CAM KẾT ĐỒNG HÀNH DÀI LÂU (NĂM 2014 ĐẾN NAY)

CAM KẾT ĐỒNG HÀNH DÀI LÂU (NĂM 2014 ĐẾN NAY)

Nối tiếp các hoạt động thiện nguyện từ tháng 7/2014 đến nay như: bảo trợ giáo dụcmổ tim cho trẻ em nghèoxây nhà tình thương và đồng hành cùng sinh viên. Từ 01/2019 chúng tôi thực hiện những cam kết dài hạn với các tổ chức sau:

1) Thăm người già neo đơn hàng tuần và tài trợ hàng tháng đồng hành cùng Mái ấm Thiên Ân

Trong truyền thống văn hoá Á Đông thì ông bà, cha mẹ khi về già cần được chăm sóc bởi con cháu về phương diện tinh thần lẫn vật chất. Dù thế, trong cuộc sống có những hoàn cảnh khi tuổi xế chiều không người thân phải nương tựa vào nơi mái ấm, như Mái ấm Thiên Ân. Chúng tôi muốn chia sẻ sự quan tâm chân thành của mình với những cụ già nơi đây và truyền cảm hứng cho mọi người trở thành virus lan truyền tình yêu thương thông qua mối quan hệ hạnh phúc!

Mỗi tuần đến thăm ngoại Sang và các cụ tại đây, việc này vô hình giúp gia đình chúng tôi có thêm hoạt động chung ý nghĩa và có thể lắng nghe nhau, truyền thông với nhau theo cách tốt hơn. Và bạn cũng có thể trở thành virus của tình yêu thương – give what you want!

Các chi tiêu chính của mái ấm cho hơn 100 cụ già gồm: tiền điện nước, tiền ăn, tiền tã, tiền khám chữa bệnh…Phần tài chính này được đóng góp từ Quỹ bác ái của nhà Dòng và một phần là đóng góp bởi các mạnh thường quân. Từ tháng 7/2020 cho đến nay, Trí Tín đóng góp mỗi tháng một khoản tiền đồng hành của mái ấm!

 

 

2) Tài trợ hàng tháng đồng hành cùng Lớp Học Tình Thương Hoà Hảo

Có duyên tìm hiểu chúng tôi được biết về một lớp học tình thương được chăm lo bởi gia đình người đàn ông xuất thân từ một gia đình nông dân nghèo ở Vũng Tàu, cha mẹ chia tay khi chưa đầy 1 tuổi, lớn lên trong sự đùm bọc của ông bà. Có lẽ đó chính là lý do khiến chú Đoàn Minh Hùng thấm thía hơn ai hết số phận của những đứa trẻ có hoàn cảnh không may mắn quanh mình. Và lớp học tình thương Hòa Hảo đã ra đời từ đó! Chia sẻ với tấm lòng bao la của gia đình chú Hùng dành cho các em nhỏ, công ty Trí Tín đã đồng hành cùng Hoà Hoả từ tháng 7/2014 cho đến nay, chúng tôi tài trợ mỗi tháng một khoản tiền cùng với gia đình chú Hùng và các mạnh thường quân khác để duy trì lớp học.

Các hoạt động chính và chi tiêu chính của trung tâm cho hơn 100 trẻ em gồm: tiền nhà, tiền điện nước, bao ăn một bữa, dạy học cho các em học lớp 1 đến lớp 5, chu cấp học phí học nghề cho các em khi đủ tuổi.

Hãy cùng chia sẻ, đóng góp giúp cho các em nhỏ có điều kiện tốt hơn để vươn lên trong cuộc sống tại: http://lop-hoc-tinh-thuong.blogspot.com/2016/11/lop-hoc-tinh-thuong-hoa-hao-o-quan-tan-phu-ho-chi-minh.html – chú Đoàn Minh Hùng 0902.409.149

3) Tài trợ hàng năm Quỹ sức khoẻ cho chúng xuất sĩ tại Làng Mai Thái Lan

Làng Mai là một nơi thực tập chánh niệm, chữa lành và nuôi dưỡng nội tâm. Nơi ấy các vị thân hữu của Làng Mai có thể đến thăm viếng, nghe pháp thoại, tụng kinh, dự pháp đàm, ngồi thiền, tụng giới, hát thiền ca và trao đổi kinh nghiệm tu học. Tại Làng Mai, chúng ta cũng thực tập chánh tư duy và chánh ngữ, mọi tư tưởng và lời nói đều đi về hướng hiểu biết và thương yêu, khuyến khích nhau đi tới trên đường chuyển hóa và trị liệu, cho bản thân cũng như cho gia đình và xã hội.

Trong một Tăng thân đích thực thì luôn có Bụt và có Pháp. Vì vậy để tiếp tục đi tới một cách vững mạnh thì ngoài việc chăm sóc sự thực tập, thì việc chăm sóc sức khỏe của Tăng thân xuất sĩ là điều thực sự thiết yếu. Là một trong những gia đình thực tập lối sống chánh niệm, nuôi dưỡng hiểu biết và thương yêu theo phương pháp tu tập của Làng Mai do Thầy Thích Nhất Hạnh sáng lập, khi được biết về thư kêu gọi Quỹ sức khoẻ cho chúng xuất sĩ, Trí Tín đã có cam kết đồng hành từ 1/2019 với Làng Mai Thái Lan.

4) Đóng góp hàng tháng Quỹ từ thiện mái ấm Thế Giới Di Động – https://www.maiamtgdd.vn/

Bài viết liên quan

TẶNG 200 PHẦN QUÀ ĐẾN BÀ CON TẠI HUYỆN BẾN CẦU, TÂY NINH (NĂM 2021)

Bà con tại Tây Ninh hiện nay cũng đang gặp khó khăn do tình hình dịch bệnh diễn...

Tiếp tục đọc

ĐÓNG GÓP CHO CÁC TỔ CHỨC GIÚP ĐỠ NGƯỜI NGHÈO VÀ LỰC LƯỢNG PHÒNG CHỐNG DỊCH COVID (NĂM 2021)

XIN GIÚP ĐỠ CHO NHAU! Đại dịch covid thức tỉnh chúng ta "hãy quay về bên trong...

Tiếp tục đọc

ỦNG HỘ KINH PHÍ MUA VACCINE COVID-19 (NĂM 2021)

Đại dịch Covid - 19 đã và đang tiếp tục diễn biến phức tạp tại các quốc...

Tiếp tục đọc

Tham gia thảo luận

Chat zalo với Trí Tín
Chat ngay