MÔ HÌNH KINH DOANH PHÒNG TRỌ CÓ SUẤT ĐẦU TƯ RẺ, LÀM ĐƯỢC TRÊN DIỆN TÍCH NHỎ, CÓ THỂ LÀM ĐƯỢC TẠI CẢ TỈNH LẺ, VÀ BIÊN LỢI NHUẬN ỔN

MÔ HÌNH KINH DOANH PHÒNG TRỌ CÓ SUẤT ĐẦU TƯ RẺ, LÀM ĐƯỢC TRÊN DIỆN TÍCH NHỎ, CÓ THỂ LÀM ĐƯỢC TẠI CẢ TỈNH LẺ, VÀ BIÊN LỢI NHUẬN ỔN

Tuần trước, Admin đã giới thiệu đến các bạn 1 mô hình “KINH DOANH PHÒNG TRỌ CHO THẾ HỆ CƯ DÂN MỚI“.

Tuy nhiên 1 số bạn có phản ánh là mô hình này cần làm trên 1 diện tích lớn, phải đầu tư thang máy, bỏ vốn lớn, các bạn không đủ tiền để làm.

Rất nhiều bạn nhắn tin cho Admin mong tìm kiếm 1 mô hình nhỏ hơn, bỏ vốn ít hơn, và chấp nhận biên lợi nhuận thấp hơn mô hình kinh doanh phòng trọ của tuần trước.

Vì vậy tuần này mình giới thiệu đến các bạn mô hình “kinh doanh phòng trọ có suất đầu tư rẻ, làm được trên diện tích nhỏ, có thể làm được tại cả tỉnh lẻ, và biên lợi nhuận ổn“.

Đây là mô hình mình lấy từ thực tế 1 người bạn của mình đã làm tại tỉnh lẻ và cực kỳ thành công trong 3 năm qua. Mặc dù đầu tư bằng vốn vay nhưng vẫn trả lãi vivu và sống tốt nhờ mô hình bình dân này.

Mình có gửi ảnh đính kèm bài viết, gọi là mô hình số 1.

Bạn mình sau khi làm thành công mô hình “bình dân” này thì đã làm tiếp 1 mô hình cao hơn mô hình này 1 chút, tạm gọi là “trên mức bình dân”.

Mình có gửi ảnh đính kèm bài viết, gọi là mô hình số 2.

Về bản chất 2 mô hình này chẳng khác nhau là mấy.

Đều là các mô hình phòng trọ không có thang máy, không phải phân khúc trung cấp như mô hình mình giới thiệu các bạn ở bài trước, đề thuộc mô hình “kinh doanh phòng trọ có suất đầu tư rẻ, làm được trên diện tích nhỏ, có thể làm được tại cả tỉnh lẻ, và biên lợi nhuận ổn”.

MÔ HÌNH ADMIN KHUYẾN NGHỊ ĐẾN CÁC BẠN CỤ THỂ NHƯ SAU:

1/ Vị trí:

– Chọn hẻm nhỏ để giá đất rẻ. Người đi thuê phân khúc này không quan tâm mặt tiền hay hẻm to, hẻm nhỏ gì đâu.

– Không cần phải có vị trí gần trung tâm quá làm gì để phải mua đất, giá cao. Mà chỉ cần gần các trường đại học, khu công nghiệp.

Nếu gần chợ hay bệnh viện (3km đổ lại) thì quá tốt.

Cũng không cần là khu quá an ninh. Phân khúc này họ chấp nhận hết. Gần khu sinh viên hay khu công nghiệp thì mong an ninh tốt thế nào được.

2/ Cách xây dựng:

– Chỉ cần diện tích đất 80m2 trở lên là làm được hiệu quả rồi. Tất nhiên diện tích đất càng lớn thì đem lại hiệu quả lợi nhuận càng cao vì rất nhiều chi phí tiết kiệm được khi tăng quy mô.

– Xây tòa nhà cho thuê trọ phân khúc này không có thang máy, nên chỉ xây tối đa 4 tầng thôi, đừng tham xây cao quá. Không có thang máy tầng 5 leo mệt không ai leo đâu.

Vì không phải xây cao nên gần như chỗ nào, khu vực nào cũng xin được giấy phép để xây.

– Chừa khoảng sân tầng dưới (tầng dưới cũng có phòng trọ luôn nhé) sao cho để được 2 xe/căn phòng trọ.

– Các phòng phải có cửa sổ để lấy được khí trời, bí ngộp không ai thuê đâu, hoặc có thuê cũng chỉ giá bèo. Đây là phân khúc bình dân chứ không phải là cái bang, nghèo khổ.

– Có Camera full để dễ quản lý.

– Có wifi, tiền wifi chẳng tốn mấy đồng đâu nhưng sẽ là điểm cộng khi mọi người đến thuê sẽ rất thích khi có cái này.

– Hàng lang dẫn đến từng phòng trọ ở các tầng lầu 1m là ok rồi.

– Thang bộ chính là giếng trời.

– Xài nước máy hay giếng khoan thì tùy đặc thù từng khu sao cho dễ tính tiền có lãi là được. Tốt nhất nên xài nước máy, giờ giếng khoan nước ô nhiễm bà con ít thích thuê.

– Bố trí lưới B40 ở hàng lang các tầng lầu để vừa an toàn tính mạng cho người ở trọ, chống tự tử ẩu (phân khúc này hay có mấy chuyện ẩu ẩu này), và người đi thuê có chỗ kết hợp móc vào lưới B40 khi cần phơi đồ.

– Sân thượng xây có rào sắt cao cho an toàn, thiết kế sẵn cho mọi người cây phơi đồ, dây phơi đồ khoa học, thêm vài cái ghế cho mọi người ngồi ngắm trăng ban đêm. Cái này có hoặc không tùy các bạn vì phân khúc này việc này không quá quan trọng như phân khúc tuần trước.

(ghi rõ vào hợp đồng: nghiêm cấm nhậu nhẹt, hát hò, xả rác trên sân thượng. Phạt thật nặng, đuổi đi, trừ cọc nếu vi phạm).

– Mỗi phòng trọ diện tích là 3m*4m (mô hình 1) hoặc 3m*5m (mô hình 2) là tối đa thôi, có gác lửng như trong ảnh. Diện tích 3m*4m là hay nhất, lý tưởng nhất.

Độ cao từ sàn đến gác lửng là 1m9, từ sàn đến trần là 3m.

Chọn màu sắc nhã nhặn cho hợp mọi đối tượng.

Ví dụ:

Trong ảnh mô hình 1 đã chọn màu ổn.

Tuy nhiên mô hình 2 cửa sổ chọn màu xanh lè đó là sai rồi. Bạn mình nó chuẩn bị thay thế màu khác.

– Trong phòng có:

+ WC riêng sạch sẽ trong phòng.

+ Phải có cửa sổ lấy được ánh sáng và khí trời thoáng mát.

+ Bếp nhỏ (chỉ cho nấu bếp từ).

+ Phải có 1 quạt trần xoay được như trong ảnh mô hình 1 bonus cho người đi thuê nhé. Đây là 1 điểm cộng tạo sự khác biệt đó. Có 1 số thứ không nên tiếc.

+ Công tơ điện riêng từng phòng. Nước thu theo đầu người.

+ Có bố trí giường, tủ quần áo, tủ để giầy, tủ lạnh hay máy lạnh không thì phải tùy vào nhu cầu của khu vực đó. Nếu bố trí thêm mấy món option này thì tiền phòng trọ cho thuê sẽ phải set up giá cao hơn.

Trong ảnh mô hình 1 không có mấy option này, mô hình 2 thì lại có.

Cả 2 mô hình đều đang full phòng và vận hành khá hiệu quả.

3/ Tiện ích:

+ Giờ giấc tự do.

+ Camera cực kỳ an ninh, có bảo vệ, giữ xe 24/24.

+ Có nhân viên hỗ trợ kịp thời.

+ Dọn vệ sinh hàng ngày hoàn toàn miễn phí (chúng ta đã âm thầm cộng vào tiền cho thuê, chứ đừng thu riêng, phản cảm).

+ Phòng theo mô hình 1, với các khu vực đã đề cập đầu bài viết giá từ 2,5-3 triệu/tháng đối với đa số các khu vực quận hơi ven TPHCM. Tỉnh lẻ thì tầm 1,5-2,5 triệu/tháng.

+ Phòng theo mô hình 2, với các khu vực đã đề cập đầu bài viết giá từ 4 triệu/tháng đối với đa số các khu vực quận hơi ven TPHCM, đối với Tỉnh lẻ thì tầm 3-4 triệu/tháng.

+ Ưu tiên người ở gọn gàng, sạch sẽ, lịch sự, công nhân viên chức, dân văn phòng, không ồn ào để giữ cho toàn khu yên tĩnh và văn minh.

Hi vọng mô hình này hữu ích với các bạn.

Chúc các bạn tuần mới thành công.

Tác giả: Trần Thiên Ân (viết năm 2020)

MỜI MUA ĐẤT NỀN TÂY NINH

Bài viết liên quan

CHU KỲ TĂNG LÃI SUẤT LẦN NÀY CÓ SỰ KHÁC BIỆT RẤT QUAN TRỌNG

Ngồi thử các kiểu, LeoX phát hiện ra một điều rất quan trọng trong chu kỳ...

Tiếp tục đọc

BÌNH MINH CỦA ẢO TƯỞNG – MỘT NỀN KINH TẾ ĐẦU CƠ

Nguy cơ từ hiện tượng Tê giác xám - những nguy cơ về lỗ hổng chính sách tài...

Tiếp tục đọc

RỦI RO SỬ DỤNG HỢP ĐỒNG ỦY QUYỀN ĐỂ “LÁCH LUẬT” TRONG GIAO DỊCH BẤT ĐỘNG SẢN

1. Nếu có tranh chấp xảy ra, bên nhận ủy quyền (trường hợp này là bạn)...

Tiếp tục đọc

Tham gia thảo luận

Chat zalo với Trí Tín
Chat ngay