PHÒNG TRỌ CHO THẾ HỆ CƯ DÂN MỚI

PHÒNG TRỌ CHO THẾ HỆ CƯ DÂN MỚI

Với tình hình giá bất động sản ở các địa phương như Hà Nội, TPHCM đang cao khủng khiếp, vượt xa thu nhập của người dân như hiện nay.

Giá bất động sản đã có dấu hiệu chững lại.

Tỷ lệ tiền cho thuê mặt bằng/giá trị bất động sản hiện nay rất thấp, chỉ đạt 2-3%/năm.

Có những bất động sản nếu cho thuê theo cách thông thường là cho thuê nguyên căn, sau khi trừ hoa hồng môi giới, thuế, hư hao sửa chữa, thì lãi chẳng còn là bao.

Chính vì vậy, các tay buôn bất động sản chuyên nghiệp, đang bắt đầu Set up 1 số câu chuyện, giải pháp, trên chính mảnh đất họ đang sở hữu, để vừa đem lại dòng tiền thường xuyên cho họ, vừa làm tăng giá trị miếng đất của họ lên trong bối cảnh hiện tại.

Một trong các câu chuyện, giải pháp, mà Admin muốn giới thiệu đến các bạn hôm nay, là xây dựng các phòng trọ kiểu mới, kiểu như các chung cư mini văn minh, lịch sự, có thang máy, bảo vệ, tiện ích thật cơ bản và chỉ cơ bản.

Hiện nay, tại các đô thị lớn tại Việt Nam như TPHCM, Hà Nội, đa số các chung cư được xây với diện tích nhỏ nhất là 45-50m2 trở lên, với giá cho thuê tại các khu vực gần nơi có công ăn việc làm từ 5-9 triệu/tháng. Mức giá cho thuê này cộng thêm phí giữ xe, phí quản lý chung cư hàng tháng thành 6,5-11,5 triệu/tháng.

Đây vẫn là mức rất cao với đại bộ phận người dân đang làm thuê, cần thuê nhà tại các đô thị lớn này.

Những chung cư này rõ ràng chỉ đáp ứng được phân khúc cho thuê trung-cao cấp, và không chiếm tỷ trọng lớn trong tổng phân khúc cho thuê.

Trước đây, đại bộ phận người dân có nhu cầu thuê nhà nhưng thu nhập không cao, hay chọn các phòng trọ liền kề ọp ẹp kiểu cũ, hay phòng trọ ở chung với chủ nhà, hoặc rủ anh em, người thân, bạn bè biết nhau, cùng hùn tiền thuê 1 căn chung cư như đã kể bên trên rồi share tiền thuê với nhau, hoặc thuê 1 căn chung cư 2 phòng ngủ rồi cho thuê lại 1 phòng ngủ.

Tuy nhiên, thời đại đã thay đổi. Mức sống đã tăng cao hơn, chất lượng cuộc sống đã được chú ý hơn, nhu cầu hưởng thụ tăng cao và nhu cầu tích lũy giảm lại.

Thế hệ 8x, 9x không chấp nhận ở những căn phòng trọ tồi tàn như cha ông họ, tiết kiệm cắc ca cắc củm để mua nhà.

Các bạn có thể dễ dàng nhận thấy, rất nhiều cô cậu nhân viên văn phòng hiện nay, lương dưới 15 triệu/tháng nhưng xài Iphone Xs max, đi vespa, uống trà sữa 60k/ly, Facebook liên tục úp hình check in tại các hàng quán sang chảnh.

Thế hệ này sẵn sàng chấp nhận bỏ thêm 1 ít tiền, để ở những căn phòng trọ có thang máy, có sự riêng tư, có wifi, có máy lạnh, tủ lạnh, bếp riêng, toilet riêng, có bảo vệ, giữ xe và nhân viên hỗ trợ khi cần.

Admin cam đoan với các bạn là với giá nhà cao như hiện tại ở các đô thị lớn tại Việt Nam, không nhiều bạn trẻ có thu nhập trung bình của thế hệ đang đề cập đến này, quan tâm tới việc mua nhà như cha ông họ quan tâm, mà họ trước hết quan tâm đến chất lượng cuộc sống hơn.

Điều này không chỉ đang diễn ra tại Việt Nam mà cũng đang diễn ra tại Mỹ, Châu Âu, Nhật, Hàn, Singapore…

KHÔNG TỰ NHIÊN MÀ ĐÁM CÔNG TY BĐS VÀ HIỆP HỘI BĐS ĐANG HÔ HÀO XIN PHÉP XÂY CHUNG CƯ 25m2.

Trước khi họ lobby thành công chính sách, luật pháp để cho ra đời các căn hộ chung cư 25m2.

Có lẽ dân buôn bất động sản chúng ta cần đi trước họ 1 bước.

Vì khi họ làm được, gần như ngay lập tức, họ sẽ lại lobby tiếp chính sách thắt chặt giấy phép, gây cản trở cho những nhà đầu tư nhỏ lẻ xây phân khúc này, vẫn với lí do muôn đời: MẬT ĐỘ DÂN ĐÔNG ẢNH HƯỞNG XẤU ĐẾN HẠ TẦNG.

MÔ HÌNH XÂY KHU PHÒNG TRỌ ĐỂ CHO THUÊ, ADMIN KHUYẾN NGHỊ ĐẾN CÁC BẠN CỤ THỂ NHƯ SAU: 

1/ Vị trí:

+ Không cần phải là mặt tiền đường lớn hay đường nhỏ, hẻm cũng được nhưng phải xin được giấy phép phòng cháy chữa cháy, giấy phép xây dựng. Người đi thuê chẳng quan tâm mặt tiền hay hẻm đâu.

+ Không cần phải có vị trí gần trung tâm quá làm gì để phải mua đất, giá cao. Thực tế rất dễ thấy tại Tphcm, dân văn phòng sẵn sàng ở tận các chung cư Phú Hữu-quận 9, Mizuki – Bình Chánh, các chung cư Nguyễn Hữu Thọ – Nhà Bè rồi vào quận 1 đi làm. Tức là họ sẵn sàng ở cách chỗ làm 5-10km là rất bình thường.

Nếu gần chợ hay bệnh viện (3km đổ lại) thì quá tốt.

Cũng chẳng cần ở khu dân cư đông luôn vì đám trẻ chẳng quan tâm lắm, tối về đi ngủ nghỉ ngơi, cuối tuần nằm trong phòng thả hồn thơ thẫn chút là được.

Miễn an ninh trong căn hộ đảm bảo và đường dẫn đến khu phòng trọ này, không xảy ra cướp giật là ok hết.

Cũng chẳng cần gần khu mua sắm luôn vì đám trẻ sẽ mua sắm trên đường từ chỗ làm về nhà, vào giờ nghỉ trưa giữa ca làm việc ở gần chỗ làm.

2/ Cách xây dựng:

– Xây tầng trệt là nơi để xe, đỡ đào hầm xin giấy phép rắc rối, tiết kiệm được tiền thuê bảo vệ vì chỉ cần bảo vệ chốt ngay lối độc đạo dẫn vào tòa nhà khu trọ là xong.

Tầng trệt có 1 quầy nhỏ (sảnh chờ nhưng làm nhỏ thôi), có số hotline cho khách trọ call nhân viên hỗ trợ, hoặc khách đến tìm thuê trọ call.

– Xây tòa nhà cho thuê trọ càng nhiều tầng càng tốt để tối ưu lợi nhuận cho miếng đất (tiền đất mới mắc chứ tiền xây nhiêu đâu). Tuy nhiên phải tính toán bãi giữ xe nhé.

Thường ở Tphcm, với loại hình này, cao tay lắm là họ cho chúng ta xây 8 tầng.

– Nên để hở trống 2 bên hông miếng đất, đừng tham xây kín giáp vách với nhà bên, để chỗ trổ cửa sổ ra cho các phòng trọ thoáng mát, có ánh sáng, có khí trời. 20-25m2 mà ngộp họ không thuê đâu, hoặc không chịu thuê giá ngon đâu.

– Nhất thiết phải có thang máy.

– Nhất thiết phải có Camera full.

– Hàng lang dẫn đến từng phòng trọ trên 1m là ok rồi.

– Nếu miếng đất quá lớn, mật độ căn/sàn nhiều thì nên có thêm 1 khoảng làm giếng trời, nên kết hợp thang bộ thoát hiểm là giếng trời luôn.

– Bố trí sân thượng xây có rào sắt cao cho an toàn, thiết kế sẵn cho mọi người cây phơi đồ, dây phơi đồ khoa học, thêm vài cái ghế cho mọi người ngồi ngắm trăng ban đêm.

(ghi rõ vào hợp đồng: nghiêm cấm nhậu nhẹt, hát hò, xả rác trên sân thượng. Phạt thật nặng, đuổi đi, trừ cọc nếu vi phạm).

– Mỗi phòng rộng 20-25m2, thiết kế cơ bản, gọn gàng, bình dân. Trang bị sẵn cho khách thuê trọ 1 vài tiện nghi cơ bản sau:

+ Giường.

+ Tủ quần áo bên trong căn hộ và tủ để giầy để ở hàng lang.

+ WC riêng sạch sẽ trong phòng.

+ Phải có cửa sổ lấy được ánh sáng và khí trời thoáng mát.

+ Bếp nhỏ (chỉ cho nấu bếp từ).

+ Tủ lạnh (nếu có yêu cầu sẽ + thêm tiền).

+ Máy lạnh (nếu có yêu cầu sẽ + thêm tiền).

+ Công tơ điện riêng từng phòng.

3/ Tiện ích:

+ Di chuyển thang máy.

+ Giờ giấc tự do.

+ Camera cực kỳ an ninh, có bảo vệ, giữ xe 24/24.

+ Có nhân viên hỗ trợ kịp thời.

+ Dọn vệ sinh hàng ngày hoàn toàn miễn phí (chúng ta đã âm thầm cộng vào tiền cho thuê, chứ đừng thu riêng, phản cảm).

+ Phòng không máy lạnh, tủ lạnh giá từ 4 triệu/tháng đối với đa số các khu vực quận hơi ven TPHCM.

+ Phòng có máy lạnh, tủ lạnh giá từ 5 triệu/tháng đối với các khu vực quận hơi ven TPHCM.

+ Ưu tiên người ở gọn gàng, sạch sẽ, lịch sự, công nhân viên chức, dân văn phòng, không ồn ào để giữ cho toàn khu yên tĩnh và văn minh.

CÁC BẠN CÓ THỂ TỰ TÍNH TOÁN BIÊN LỢI NHUẬN KHI ĐI XUỐNG THỰC TẾ.

TÙY VỊ TRÍ, VÀ TÙY DIỆN TÍCH MIẾNG ĐẤT, TÙY CÁCH QUẢN LÝ.

NHƯNG DÂN BUÔN TÍNH RA SAU KHI TRỪ HẾT CHI PHÍ, CÔNG CÁN HOÀN TOÀN CÓ THỂ ĐẠT TỪ 5-8%/(GIÁ TIỀN MIẾNG ĐẤT+TIỀN XÂY).

ĐẢM BẢO VẤN ĐỀ DÒNG TIỀN.

MÀ VẪN AN TÂM CHO CÚ ĐẶT CƯỢC GIÁ ĐẤT TĂNG TRONG 10 NĂM TIẾP THEO. 

Hi vọng giải pháp này và bài viết này hữu ích với các bạn.

Chúc các bạn 1 tuần an lành và thành công.

Tác giả: Trần Thiên Ân (viết năm 2020)

Xem thêm >>> MÔ HÌNH KINH DOANH PHÒNG TRỌ CÓ SUẤT ĐẦU TƯ RẺ, LÀM ĐƯỢC TRÊN DIỆN TÍCH NHỎ, CÓ THỂ LÀM ĐƯỢC TẠI CẢ TỈNH LẺ, VÀ BIÊN LỢI NHUẬN ỔN

MỜI MUA ĐẤT NỀN TÂY NINH

Bài viết liên quan

MÔ HÌNH KINH DOANH PHÒNG TRỌ CÓ SUẤT ĐẦU TƯ RẺ, LÀM ĐƯỢC TRÊN DIỆN TÍCH NHỎ, CÓ THỂ LÀM ĐƯỢC TẠI CẢ TỈNH LẺ, VÀ BIÊN LỢI NHUẬN ỔN

Tuần trước, Admin đã giới thiệu đến các bạn 1 mô hình "KINH DOANH PHÒNG TRỌ...

Tiếp tục đọc

CHỌN DỰ ÁN CHUNG CƯ CÓ “ĐẶC TRƯNG” NÀO ĐỂ ĐẦU TƯ, ĐẦU CƠ?

1/ ĐẶC TRƯNG QUY MÔ LỚN: NÊN CHỌN DỰ ÁN CHUNG CƯ CÓ QUY MÔ LỚN, CÀNG LỚN CÀNG...

Tiếp tục đọc

CHỌN CHUNG CƯ NẰM VỊ TRÍ NÀO ĐỂ ĐẦU TƯ/ĐẦU CƠ?

Lại 1 lần nữa chúng ta cần phải nói rõ với nhau là chúng ta đang đi buôn chung...

Tiếp tục đọc

Tham gia thảo luận

Chat zalo với Trí Tín
Chat ngay