BẤT ĐỘNG SẢN, LẠM PHÁT VÀ KHI GIỚI TINH HOA XÉN LÔNG BẦY CỪU

BẤT ĐỘNG SẢN, LẠM PHÁT VÀ KHI GIỚI TINH HOA XÉN LÔNG BẦY CỪU

BẤT ĐỘNG SẢN, LẠM PHÁT VÀ KHI GIỚI TINH HOA XÉN LÔNG BẦY CỪU

(Tại Sao Giá BDS tại VN lại quá cao như vậy?)

▶ Hồi xưa khi mới bắt đầu chọn nghề đi học, tôi cũng chẳng được ai hướng dẫn về chọn nghề như thế nào ? sứ mệnh cuộc sống ra sao và không hề biết đến những kiến thức về tài chính và tự do khai phóng như bây giờ. Lúc bấy giờ cũng chỉ mong muốn sẽ chọn một nghề mà kiếm nhiều tiền sống dư dả, mua nhà, mua xe các kiểu ( ôi những ước mơ cỏn con đè nát cuộc đời con ).

Nhưng lúc đó, tôi cũng thắc mắc lắm lắm : Hồi đó ai có lương 15-20tr/tháng là quá giỏi , vì cha mẹ thôi thu nhập cũng 5-7tr/tháng thôi. Nên tôi ước mơ có được 20tr/tháng là sướng tít cả mắt rồi. Nhưng kể cả hồi đó, mua nhà xây nhà cũng tốn 1-2 tỷ. Trong khi đó tôi nhẩm tính rằng nếu tôi muốn có lương 20tr/tháng có lẽ cũng phấn đấu 10-20 năm lên trưởng phòng, thủ trưởng chẳng hạn.

Rồi Tôi lại nhẩm, nếu có 20tr, mình nuôi gia đình 10tr, Để dành 10tr thì bao lâu mình mua được cái nhà 2 tỷ nhỉ?

– 16 năm – WTF ???

– Mà lúc đó giá của cái nhà chẳng lẽ cũng đứng lại ở mức 2 tỷ mãi để tôi đuổi kịp ư ?

▶ Và tôi cũng bế tắc :

– Làm sao mình có thể có nổi 1 căn nhà của riêng mình nhỉ .?

– Tại sao giá nhà ở Vn quá đắt như vậy ?

– Liệu có hay ko cách thức mình tạo ra được tiền đều đặn hàng tháng thay vì việc mình phải cày cuốc cả đời của mình để chạy theo đồng tiền – cũng giống như bố mẹ mình đã từng ?

– Tại sao có quá nhiều ông lớn giàu có đều liên quan đến BDS ? họ dùng cách gì để đạt được như vậy ?

▶ Đó là khi tôi chỉ biết 1 cách thức duy nhất là đi làm công để lấy tiền.

Và tôi ko hề biết đến : Mở Doanh nghiệp để kiếm tiền.

Và càng ko biết đến : Sử dùng tài sản để tạo ra tiền.

Và cũng ko biết đến khái niệm : Thu nhập thụ động đến từ tài sản.

▶ Và sau nhiều năm , tôi chỉ tìm được câu trả lời của mình khi hiểu về tài chính và đầu tư.

▶ Chính phủ sẽ điều hành nhà nước bằng hai công cụ chủ yếu :

– Lấy tiền trong ngân sách ra chi dùng để thúc đẩy kinh tế – Dân chuyên môn hay dùng chữ Chính sách tài khóa ( Fiscal ).

– Dùng ngân hàng nhà nước, giảm lãi suất, In Tiền – Dân chuyên môn hay dùng chữ Chính sách tiền Tệ ( Monetary ).

▶ Và cái lạm phát thực của VN sẽ ko phải là con số 4-6%/ năm như các con số được thông báo. Thực tế con số đó ko bao gồm BDS trong đó, nên nếu tính mức độ tăng giá BDS thực tế tại VN sẽ thấy Sự mất giá của đồng tiền lại được tích tụ trong BĐS.

▶ Vương quốc Anh đã từ bỏ bản vị vàng trong năm 1931

Kể từ 1978 Chế Độ bản vị vàng chính thức sụp đổ.

Chính phủ các nước nói chung và chính phủ VN nói riêng đã liên tục bơm thêm vào nền Kinh Tế , cụ thể VN đã bơm 1.085.018 tỷ VNĐ ( 47 tỷ USD ) năm 2018 và bơm tiếp 1.198.095 Tỷ VNĐ ( 51,9 tỷ USD ) năm 2019 ( số liệu tradingeconomics(.)com )

ĐIều Đó khiến cho việc sở hữu nhà ở tại Việt Nam với mức thu nhập trung bình là điều bất khả thi nếu ko có gia đình phụ giúp.

Thu nhập bình quân đầu người của người dân Việt Nam hiện nay khoảng 2.800 USD / năm ( 2019 ) tức 64.4tr/năm tương đương 5.3tr/tháng với mức thu nhập này :

– Chỉ bằng 40% mức trung bình toàn cầu

– 20% mức trung bình của Hiệp hội Các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN)

– 5% mức trung bình của các nền kinh tế có thu nhập cao.

Việt Nam sẽ mất khoảng 30 năm để đạt được tổng sản phẩm quốc nội (GDP) trên đầu người hiện nay của Hàn Quốc và 10 năm để đạt được như Trung Quốc.

Và với mức thu nhập bình quân như trên, để mua được 1 chung cư trị giá 2 tỷ ( tại thời điểm bây giờ ) thì người đó sẽ ko ăn ko uống suốt 31 năm.

▶ Ơ kìa, nhưng mà giá BDS mỗi năm lại tăng 10-20 thậm chí 30%, tức là nhanh như thỏ. Còn lương thì tốc độ tăng lại chậm như rùa. Vậy là viễn cảnh trên sẽ chẳng bao giờ xảy ra cả.

▶ Và cùng với sự in tiền càng ngày càng tăng, quá trình xén lông cừu của giới tinh hoa càng quyết liệt. Khi mà tài sản càng ngày càng tăng giá, giá trị lao động của hầu hết dân cư đều bị xén bớt hàng năm thông qua lạm phát mà người cầm tiền ko hề biết .

(Ko tin à ? search lại từ khóa ở google: “12 sổ tiết kiệm trị giá căn nhà: Sau 20 năm còn 3 bát phở” để xem bài viết nhé).

Hoặc có biết cũng chỉ biết lờ mờ :

+ Vì họ Mệt nhoài với công việc bộn bề và mức lương chỉ đủ sống. Bòn rút trí lực của họ và càng ngày càng khiến họ trở thành cái xác vô hồn chỉ chấp hành, tuân lệnh – Vì Họ được giáo dục để trở thành người làm thuê.

+ Họ nhìn vào đầu tư và bị mớ thông tin loạn xạ về tài chính, biểu đồ làm rối mắt và nhức não, nhanh chóng quay trở lại với lối sống cũ.

+ Họ bị gia đình, bạn bè – Vốn dĩ cũng y như họ : cấm cản khi họ muốn kinh doanh đầu tư, khởi nghiệp…

+ Và vì lười : Lười đọc, lười học, lười kết nối với người giỏi, lười tích lũy kiến thức , lười hành động.

+Và vì sợ : Sợ bị chửi bới, mắng mỏ, ko dám đối diện với dư luận trong khi thực tế : Chính đám đông đại diện cho cái sai và số ít tinh hoa lại là người dẫn dắt đám đông lười biếng.

▶ Trong đầu tư BDS , chúng tôi vẫn chia sẻ có 4 phương pháp tạo lợi nhuận khi đầu tư :

  1. Mua BDS có tiềm năng tăng giá.
  2. Mua BDS giá rẻ hơn thị trường khu vực.
  3. Giá tăng giá trị (nội tại và bên ngoài) của BDS.
  4. Tạo ra dòng tiền trên BDS (và bán BDS theo phương án dòng tiền .

Thì hầu hết những người đầu tư BDS tại VN (thực tế là đầu cơ) chỉ biết đến phương án 1 (và thỉnh thoảng có người biết thêm phương án 2).

▶ Nhiều người ko tin vào điều chúng tôi nói, về việc chính phủ đang tiếp tục in tiền khiến cho hầu hết mặt hàng trong xã hội tăng giá và đặc biệt là BDS , cũng như lạm phát thực của VN ko phải là con số 4-6%/ hàng năm như công bố ( Con số đó có thể đến 15-20% hàng năm ).

Để minh chứng cho việc đó trong thực tế, Tháng 9.2020 Tôi mua một miếng đất 84m2 ngoại ô HN , gần Pháp Vân Cầu Giẽ với giá 60tr/m2 .

Đến thời điểm viết bài này là 28.2.2021 tức là khoảng hơn nửa năm, Đã có người trả miếng này 80tr/m2. Tức là việc của chúng tôi là chọn đúng BDS đảm bảo được tiêu chí 1 và một số kỹ thuật để làm được việc số 2. trong nửa năm tôi tăng ngay 33% giá trị tài sản.

Tất nhiên , khu vực đó giá đã 90-120tr/m2. Tức khi xuống tiền miếng này chúng tôi kỳ vọng sẽ x2 giá trị tài sản trong những đợt in tiền kế tiếp của chính phủ và làn sóng di dân ngoại ô những năm kế tiếp với sự phát triển của Văn Hóa oto , khu đô thị vệ tinh và sự di dân tự nhiên của dân cư cũng như dòng tiền tiếp tục đổ vào khu vực đã chọn.

Và ko chỉ có vậy , chúng tôi sẽ còn khai thác dòng tiền , xây dựng và tiếp tục gia tăng giá trị trên miếng đất nữa.

▶ Thực tế, Vì hiểu được điều này,nên chúng tôi được hưởng lợi từ việc in tiền của chính phủ. Nhưng điều này thực tế ko tốt một chút nào. Khi mà việc này kéo dài sẽ khiến thị trường méo mó. Và toàn Dân đô xô đi đổ tiền vào BDS thay vì sản xuất làm ăn giá trị thật.

▶ Đó cũng là do chúng tôi triển khai batdongsandongtien(.)com – Một trường phái đầu tư GIA TĂNG GIÁ TRỊ cho BDS và khiến cho BDS tạo ra dòng tiền tiếp tục luôn chuyển trong xã hội thay vì chết cứng trong đất đai chẳng đáp ưng được .

▶ Nhưng đứng ở góc độ của chúng ta, những người con đất Việt – sẽ chẳng thể phụ thuộc bất cứ chính sách nào, lòng thương hại nào của bất cứ ai mà mỗi người phải tự lực mưu cầu hạnh phúc cho chính bản thân mình , trong một thời đại đầy sóng gió đối với những người an phận thủ thường, nhưng lại đầy cơ hội cho những người chịu học hỏi, phát triển, năm bắt cơ hội.

▶ Khi họ biết rằng , họ sẽ có 1 con đường sáng để đi phía trước :

– Giai đoạn 1 : Học nghề và làm thuê

– Giai Đoạn 2 : Tự ra làm tư và tập tọe phát triển doanh nghiệp ở góc độ mình là thằng CEO – Chef of Everything Officer – CEO đủ vai kể cả gửi xe trong doanh nghiệp.

– Giai đoạn 3 : Nỗ lực để tự động hóa nó và nâng quy mô doanh nghiệp lên. Đâu đó giai đoạn này mỗi người sẽ phải nỗ lực để thoát được nấc 1 tỷ đầu tiên – tiến đến 5 tỷ – 10 tỷ kế tiếp.

– Giai Đoạn 4 : Học tập cách đầu tư để số tiền họ có sẽ Làm việc cho mình và tài sản làm việc cho mình. ( rất tuyệt nếu thừa kế gia đình thày vì bạn phải đi lên từ con số 0 tròn trĩnh như chúng tôi, nhưng thiếu kinh nghiệm lại quản lý khoản tiền lớn và tài sản lớn lại là một rủi ro mất tiền/tài sản rất lớn ).

▶ Và họ biết , hầu hết những người rảnh nhất : là có hệ thống tài sản làm việc cho họ thay vì họ phải cày cuốc mỗi ngày.

Và hầu hết những người giàu nhất ở VN : Họ giàu vì GIÁ TRỊ TÀI SẢN GIA TĂNG.

▶ Điều này như cái tát vào cái lý thuyết 72 của các ông Tây đến VN dạy về BDS – Đại loại là 10 năm giá BDS tăng gấp đôi 1 lần. trong khi VN thì BDS tăng nhanh gấp bội.

Ngoại trừ các BDS đã đạt đỉnh và khó phát triển thêm như các BDS tại nội thành HN,SG thì thực tế VN còn rất nhiều cơ hội cho những nhà đầu tư tham gia :

+ Dân cư VN còn rất trẻ và tiếp tục tăng.

+ Hạ tầng VN tiếp tục phát triển và nâng cấp.

+ Dòng vốn đầu tư trong và ngoài nước tiếp tục đổ về.

+ Tiền rẻ – Lạm Phát cao và tích tụ trong BDS.

+ Rất nhiều nhu cầu đang chưa được đáp ứng . VD như phòng ở còn tệ hại và cần nâng cấp nó nhiều hơn, đáp ứng cho một tầng lớp bắt đầu ngày càng nhiều tiền hơn.

▶ Chúng tôi tin rằng xã hội sẽ tiếp tục phân hóa theo hướng chữ K : tức người giàu ngày càng giàu hơn , và người nghèo ngày càng nghèo hơn.

Trên Facebook của tôi đầy rẫy những Người giàu cởi mở, học hỏi, phát triển, ngưỡng mộ và cỗ vũ những tấm gương khởi nghiệp thành công, hành động mạnh mẽ khi có cơ hội. Họ sẽ là thế hệ tinh hoa giai đoạn kế tiếp.

Nhưng mỗi khi tôi về quê mình : đại đa số vần lười, sợ và đi theo con đường truyền thống rồi mắc kẹt lại ko có lối ra. Quanh quẩn tối ngày và tự do là một thứ xa xỉ.

Nhưng Đó – Là Cuộc Đời mà.

Mỗi người sẽ có duyên nghiệp của riêng mình.

Link nguồn bài viết của tác giả Minh Khôi: https://www.facebook.com/minhkhoi14401/posts/4341635432516431

Xem thêm >>> BA SAI LẦM CHẾT NGƯỜI CỦA NGƯỜI MUA NHÀ LẦN ĐẦU?

MỜI MUA ĐẤT NỀN TÂY NINH

Bài viết liên quan

CÁCH NHÂN TÀI SẢN LÊN 400 LẦN QUA 2 THẾ HỆ: 1 CĂN NHÀ THÀNH 400 CĂN NHÀ

  CÁCH NHÂN TÀI SẢN LÊN 400 LẦN QUA 2 THẾ HỆ: 1 CĂN NHÀ THÀNH 400 CĂN...

Tiếp tục đọc

NGÀNH BẤT ĐỘNG SẢN CÓ PHẢI LÀ TỘI ĐỒ CỦA NỀN KINH TẾ?

Phải chăng ngành BĐS là tội đồ của nền kinh tế? Khi dư luận khắp các diễn...

Tiếp tục đọc

TỶ SUẤT LỢI NHUẬN CÓ PHẢI THƯỚC ÐO HIỆU QUẢ ÐẦU TƯ ÐẦY ÐỦ KHÔNG?

Khi bạn biết ai đó lãi mấy chục hay thậm chí mấy trăm % một năm, thường...

Tiếp tục đọc

Tham gia thảo luận

Chat zalo với Trí Tín
Chat ngay