MỘT NGƯỜI GIÀU LUÔN ĐI TÌM MỘT Ý TƯỞNG TỐT HƠN

MỘT NGƯỜI GIÀU LUÔN ĐI TÌM MỘT Ý TƯỞNG TỐT HƠN

Tom Peters, tác giả quyển sách In Search of Excellence, cứ lặp đi lặp lại câu này “Sự ổn định việc làm không còn tồn tại nữa”. Vậy mà vẫn có nhiều người cứ tiếp tục khuyên con cái “Hãy đi đến trường để tìm một công việc ổn định”.

Nhiều người vật lộn với tiền bạc chỉ bởi vì họ nghe theo những ý tưởng về tiền bạc của cha mẹ mình. Thay vì tạo ra hơn là đi mua tài sản, hầu hết các bậc cha mẹ của chúng ta làm việc vì tiền, và dùng số tiền tiết kiệm được đi mua về những khoản nợ mà các cụ cứ ngây thơ tin rằng chúng là tài sản.

Có những lối tư duy cũ vẫn được trao truyền cho các thế hệ sau:

Làm một người lao động giỏi và siêng năng. Thực tế ngày nay những người làm việc cực nhất lại là những người có lương thấp nhất và bị đánh thuế nặng nhất. Tôi không có ý là bạn đừng nên làm việc siêng năng và chăm chỉ. Điều tôi muốn nói là chúng ta cần phải thường xuyên thay đổi lối mòn tư duy cũ và sẵn sàng tiếp nhận những tư duy mới. Hãy xem xét đến khả năng làm việc siêng năng, chăm chỉ cho công việc kinh doanh của chính bạn. Chúng ta đang sống trong thời đại thông tin, cho nên chỉ biết một công việc và chúi mũi làm cần cù là một lối tư duy cũ.

Người giàu nhàn rỗi đều lười biếng. Ngày hôm nay chúng ta kiếm tiền bằng suy nghĩ chứ không phải bằng cách bỏ sức lao động chân tay. Những người kiếm tiền nhiều nhất là những người bỏ công sức lực tay chân ít nhất. Họ bỏ công ít nhất là bởi vì họ làm việc để kiếm thu nhập thụ động, thu nhập từ danh mục đầu tư, hơn là thu nhập từ sức lao động. Một nhà đầu tư thực thụ luôn tìm cách chuyển đổi nguồn thu nhập từ sức lao động sang thu nhập thụ động và đầu tư cho mình.

Hãy đi học và tìm một việc làm. Bạn có biết rằng, nhiều người thậm chí còn cho rằng bằng cấp của một sinh viên vừa mới tớt nghiệp có thể ngay lập tức trở nên lạc hậu. Trường học là quan trọng nhưng trường đời còn quan trọng hơn. Chúng ta là một xã hội tự học hỏi, chứ không còn là một xã hội chỉ biết học hỏi từ các thế hệ cha ông hoặc từ trường lớp.

Để tránh được sự lạc hậu, việc học hỏi liên tục từ trường lớp cũng như ngoài đời trở nên vô cùng quan trọng. Đặc biệt là các thanh niên, nên biết suy nghĩ vừa như một vận động viên chuyên nghiệp, vừa như một giáo sư đại học. Vận động viên chuyên nghiệp biết rõ nghề nghiệp của mình sẽ kết thúc một khi có những vận động viên trẻ tuổi khác đánh bại họ. Còn các giáo sư đại học biết rõ họ sẽ càng có giá trị hơn khi họ càng lớn tuổi nếu như họ không ngừng học hỏi. Cả hai lối suy nghĩ này đều quan trọng sống còn trong thời đại ngày nay.

Một người giàu luôn đi tìm một ý tưởng tốt hơn. Trong khi đó, người nghèo chỉ biết lo bào chữa những tư duy cũ kỹ của họ và ra sức chỉ trích những tư duy mới.

Trong thời đại thông tin sẽ có nhiều thay đổi nhanh chóng hơn, ít bảo đảm hơn và nhiều cơ hội hơn, do đó sự hiểu biết về tài chính và đầu tư của bạn rất quan trọng.

MỜI MUA ĐẤT NỀN TÂY NINH

  • Tài sản bỏ tiền vào túi bạn, còn tiêu sản thì lôi tiền ra khỏi túi bạn. Để được giàu có, bạn phải mua tài sản.
  • Mời bạn cùng tìm mua đất nền tiềm năng tăng giá cao, giá trị đầu tư ban đầu thấp tại đây: https://tritininvest.com/loai-bat-dong-san/dat-nen-tay-ninh/

Bài viết liên quan

NƯỚC MỸ ĐANG HOẠT ĐỘNG NHƯ THẾ NÀO? SỰ PHÂN ĐÔI LỚN

Nước Mỹ đang thế nào? Nó phụ thuộc vào những gì và ai bạn nhìn vào bởi vì...

Tiếp tục đọc

CHUYÊN ÐỀ: NHỮNG SAI LẦM TRONG ÐẦU TƯ (PHẦN 2)

Tiếp theo bài viết: Chuyên đề: Những sai lầm trong đầu tư (Phần 1) nêu ra 4 sai...

Tiếp tục đọc

BẠN CÓ ĐỦ TIỀN KHÔNG MẮC NỢ KHÔNG?

Tiền tốt vừa là phương tiện trao đổi tốt vừa là nơi cất giữ của cải...

Tiếp tục đọc

Tham gia thảo luận

Chat zalo với Trí Tín
Chat ngay