MỤC ĐÍCH CHÍNH CỦA VIỆC ĐẦU TƯ LÀ GÌ?

MỤC ĐÍCH CHÍNH CỦA VIỆC ĐẦU TƯ LÀ GÌ?

Nếu bạn xem kênh truyền hình tài chính, hoặc đọc hầu hết các chuyên mục thị trường, bạn sẽ nghĩ rằng đầu tư là một dạng thể thao, hay chiến tranh, hoặc cuộc đấu tranh để sống sót trong một nơi hoang dã nguy hiểm. Nhưng đầu tư không phải là việc thắng những người khác trong trò chơi của họ. Nó là việc kiểm soát mình trong chính trò chơi của mình. Thách thức đối với nhà đầu tư thông minh không phải là tìm ra những bất động đi lên nhiều nhất và xuống ít nhất, mà là ngăn mình trở thành kẻ thù lớn nhất của bản thân – ngăn khỏi việc mua cao chỉ vì Ngài Thị trường bảo “Mua đi!” và bán thấp chỉ vì Ngài Thị trường bảo “Bán đi!”

Nếu thời gian của bạn còn dai – ít nhất 25 hoặc 30 năm – thì chỉ có một phương pháp sáng suốt: Mua hằng năm, một cách đều đặn, và bất cứ lúc nào bạn có thể bỏ tiền ra. Chỉ bán khi bạn cần tiền. Để tăng tinh thần, hãy ký “Hợp đồng người sở hữu đầu tư”

HỢP ĐỒNG CỦA CHỦ ĐẦU TƯ

 

Tôi, …(tên của bạn)… , xin ghi rõ ở đây là tôi là một nhà đầu tư muốn tích luỹ sự giàu có cho nhiều năm trong tương lai.

Tôi biết sẽ có nhiều lúc tôi cảm thấy bị lôi cuốn để đầu tư vào những bất động sản vì chúng đã (hoặc “sắp”) tăng giá, và có lúc khác tôi sẽ muốn bán những đầu tư của mình vì chúng đã (hặc “sắp”) đi xuống.

Tôi tuyên bố ở đây rằng tôi từ chối để một đám người lạ ra quyết định tài chính thay cho mình. Tôi còn ra thêm một cam kết nghiêm túc nữa rằng tôi sẽ không bao giờ đầu tư vì thị trường lên, và không bao giờ bán vì nó đi xuống. Thay vào đó, tôi sẽ đầu tư …(số tiền của bạn)… đồng mỗi năm thông qua một danh mục đa dạng hoá các bất động sản ở những vùng có khả năng thanh khoản.

Tôi cũng sẽ đầu tư thêm khi tôi có khả năng bỏ tiền ra và có thể chịu được khi mất nó trong ngắn hạn.

Tôi tuyên bố ở đây rằng tôi sẽ giữ những đầu tư liên tục ít nhất 5 năm kể từ khi mua vào. Những ngoại lệ cho phép trong các điều kiện của hợp đồng này là nhu cầu đột xuất, cấp bách cho tiền mặt, như một ca cấp cứu khẩn cấp hay mất việc, hoặc một khoản chi phí đã được dự liệu trước như việc thanh toán tiền mua nhà trả dần hay tiền học phí.

Tôi, bằng cách ký tên ở dưới đây, tuyên bố mục đích của mình không chỉ là tuân theo những điều khoản trong hợp đồng này, mà còn đọc lại văn bản này mỗi khi tôi thấy bị lôi cuốn để bán bất kỳ đầu tư nào của mình.

Hợp đồng này chỉ có hiệu lực khi nó được ký với ít nhất một người làm chứng, và phải được giữ ở một nơi an toàn có thể tiếp cận dễ dàng để tham khảo trong tương lai.

 

Ký tên:                                                                       Ngày:

Người làm chứng:

 

 

Để làm một nhà đầu tư thông minh, bạn cũng phải từ chối việc đánh giá thành công tài chính của mình theo những gì mà một đống người lạ đang làm. Xét cho cùng, mục đích chính của việc đầu tư không phải là kiếm nhiều tiền hơn trung bình, mà là kiếm đủ tiền để phục vụ nhu cầu của mình. Cách tốt nhất để đo sự thành công đầu tư của mình không phải là xem bạn có thắng người khác hay không, mà là bạn đã thực hiện được một kế hoạch tài chính và kỷ luật về hành vi có thể đưa bạn đến nơi cần đến chưa. Cuối cùng thì điều quan trọng không phải là bạn vượt qua vạch đích trước mọi người mà chỉ cần chắc chắn bạn vượt qua được vạch đích của chính bạn.

Xem thêm >>> HẠNH PHÚC CỦA NHÀ ĐẦU TƯ THÔNG THÁI

LỜI MỜI ĐẦU TƯ CÙNG TRI TIN INVEST

Tài sản bỏ tiền vào túi bạn, còn tiêu sản thì lôi tiền ra khỏi túi bạn. Để được giàu có, bạn phải mua tài sản.
Danh mục đầu tư của bạn nên có những bất động sản phát sinh thu nhập. Bởi vì, chúng tạo ra vòng quay tiền mặt ổn định và chúng ta hoàn toàn có cơ hội gia tăng giá trị của chúng.
Mời bạn trở thành nhà đầu tư cùng hợp tác!
https://tritininvest.com/tri-tin-invest-fund/

Bài viết liên quan

TƯ VẤN ĐẦU TƯ CHÍNH LÀ TƯ VẤN ĐỜI TƯ. ĐẦU TƯ LÀ MỘT KẾ HOẠCH, CHỨ KHÔNG PHẢI MỘT SẢN PHẨM HAY MỘT KỸ THUẬT

Đầu tư là một kế hoạch, chứ không phải là một kỹ thuật hay một sản...

Tiếp tục đọc

ĐẦU TƯ CÓ Ý NGHĨA KHÁC NHAU ĐỐI VỚI NHỮNG NGƯỜI KHÁC NHAU

Những người khác nhau đầu tư vào những thứ khác nhau Một số người...

Tiếp tục đọc

TỈ LỆ 4 LOẠI TÀI SẢN THEO ĐỘ TUỔI VÀ THU NHẬP HÀNG THÁNG

Các bạn chú ý là tỷ lệ tài sản này thể hiện quan điểm cá nhân của mình....

Tiếp tục đọc

Tham gia thảo luận