Thâm hụt ngân sách của Mỹ tăng mạnh

Thâm hụt ngân sách của Mỹ tăng mạnh

 Bộ Tài chính Mỹ cho biết, thâm hụt ngân sách của nước này đã tăng lên 257 tỷ USD trong tháng 10/2024 (tháng đầu tiên của tài khóa 2025).

​​​​​​​

Trụ sở Bộ Tài chính Mỹ ở Washington, DC. Ảnh: AFP/TTXVN

Mức thâm hụt ngân sách của Mỹ trong tháng 10/2024 tăng 287% so với con số 67 tỷ USD của tháng 10/2023.

Một quan chức Bộ Tài chính cũng cho biết, trong tháng 10/2023, Bộ đã nhận được khoảng 75 tỷ USD tiền thuế được hoãn thu do cháy rừng ở California và các thảm họa thiên nhiên khác trong năm đó. Nếu không có những điều chỉnh này, mức thâm hụt của tháng 10/2024 sẽ vào khoảng 47 tỷ USD, tăng 22% so với cùng kỳ năm ngoái.

Các khoản thu liên bang trong tháng 10/2024 đạt 327 tỷ USD, giảm 19% (tương đương 77 tỷ USD) so với tháng 10/2023, trong khi chi tiêu liên bang tăng 24%, tương đương 114 tỷ USD, lên 584 tỷ USD.

Trong tài khóa 2024, thâm hụt ngân sách của Mỹ là 1.830 tỷ USD, mức lớn nhất không kể giai đoạn bùng phát đại dịch  COVID-19.

Chi cho an sinh xã hội, chương trình bảo hiểm y tế liên bang Medicare và chi tiêu quốc phòng đều tăng. Tuy vậy, một điểm sáng là chi phí trả lãi nợ công giảm 7 tỷ USD, hay 8%, xuống 82 tỷ USD, lần giảm đầu tiên kể từ tháng 8/2023.

Lê Minh-Link gốc

MỜI MUA ĐẤT NỀN TÂY NINH

  • Tài sản bỏ tiền vào túi bạn, còn tiêu sản thì lôi tiền ra khỏi túi bạn. Để được giàu có, bạn phải mua tài sản.
  • Mời bạn cùng tìm mua đất nền tiềm năng tăng giá cao, giá trị đầu tư ban đầu thấp tại đây: https://tritininvest.com/loai-bat-dong-san/dat-nen-tay-ninh/

Bài viết liên quan

7 đại gia Việt ‘đối đầu’ tại dự án mở rộng cao tốc Bắc – Nam phía Đông: Xuân Trường vừa “nhập cuộc” với đề xuất đầu tư 60.000 tỷ đồng

Hiện có 7 nhà đầu tư trong nước bao gồm Tập đoàn Đèo Cả, Tập đoàn Sơn Hải, Công ty Xây dựng Giao thông Phương Thành, VIDIFI, VEC, CTCP Rạng Đông và Xuân Trường đề xuất tham gia đầu tư mở rộng cao tốc Bắc - Nam phía Đông từ 2 - 4 làn xe lên 6 làn xe theo phương thức PPP.

Tiếp tục đọc

FIDT và VPBankS hợp tác chiến lược, mở rộng năng lực phục vụ nhu cầu quản lý tài sản của người Việt

FIDT và VPBankS sẽ tập trung phối hợp khai thác thế mạnh dịch vụ - sản phẩm và nền tảng công nghệ của mỗi bên nhằm gia tăng trải nghiệm và hiệu quả đầu tư cho khách hàng, đồng thời đồng hành trong các hoạt động đào tạo và phát triển chuyên môn tư vấn tài chính cá nhân tại Việt Nam.

Tiếp tục đọc

Hạn chế trong thẩm định cho vay, giám sát sau cho vay tại MB Lạng Sơn

Theo kết quả thanh tra, MB Lạng Sơn còn một số tồn tại, hạn chế về thẩm định cho vay, kiểm tra giám sát sau khi cho vay, định giá tài sản bảo đảm,...

Tiếp tục đọc

Tham gia thảo luận

Chat zalo với Trí Tín
Chat ngay