Giá dầu châu Á tăng nhẹ phiên chiều 18/11

Giá dầu châu Á tăng nhẹ phiên chiều 18/11

 Giá dầu châu Á tăng nhẹ trong phiên chiều 18/11 sau khi căng thẳng giữa Nga và Ukraine gia tăng hồi cuối tuần qua.

Tuy nhiên, những lo ngại về nhu cầu nhiên liệu tại Trung Quốc, nước tiêu thụ lớn thứ hai thế giới, và dự báo về tình trạng dư cung dầu toàn cầu đã hạn chế đà tăng trên thị trường.

Công nhân làm việc tại nhà máy chế biến của giếng dầu Ahdab ở tỉnh Wasit, Iraq. Ảnh: THX/TTXVN

Khoảng 14 giờ 13 phút theo giờ Việt Nam, giá dầu Brent Biển Bắc tăng 18 xu Mỹ (0,3%) lên 71,22 USD/thùng, còn giá dầu thô ngọt nhẹ của Mỹ (WTI) tăng 6 xu Mỹ (0,1%) lên 67,08 USD/thùng.

Căng thẳng Nga-Ukraine leo thang cuối tuần qua đã gây thiệt hại nghiêm trọng cho hệ thống điện của nước này. Ông Saul Kavonic, nhà phân tích năng lượng tại MST Marquee, cho biết đến nay, tác động đối với xuất khẩu dầu của Nga còn hạn chế, nhưng nếu Ukraine nhắm mục tiêu vào nhiều cơ sở hạ tầng dầu mỏ hơn, điều đó có thể khiến thị trường dầu mỏ tăng cao hơn nữa. Nga cũng đã thông báo với Áo rằng nước này sẽ cắt nguồn cung cấp khí đốt qua Ukraine từ ngày 23/11.
Tại Nga, ít nhất ba nhà máy lọc dầu đã phải ngừng xử lý hoặc cắt giảm sản lượng do thiệt hại trong bối cảnh các lệnh hạn chế xuất khẩu, giá dầu thô tăng và chi phí vay cao.
Giá dầu Brent và WTI đã giảm hơn 3% trong tuần trước do dữ liệu yếu kém từ Trung Quốc và Cơ quan Năng lượng Quốc tế (IEA) dự báo nguồn cung dầu toàn cầu sẽ vượt cầu hơn 1 triệu thùng/ngày vào năm 2025 ngay cả khi Tổ chức các Nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) và các nước đồng minh, hay còn gọi là OPEC+, vẫn duy trì cắt giảm sản lượng.
Dữ liệu của chính phủ công bố ngày 15/11 cho thấy sản lượng lọc dầu của Trung Quốc đã giảm 4,6% trong tháng 10/2024 và tăng trưởng sản lượng công nghiệp của nước này đã chậm lại vào tháng trước.
Tại Mỹ, dữ liệu của Baker Hughes cho thấy số lượng giàn khoan dầu đang hoạt động đã giảm một giàn xuống còn 478 giàn trong tuần trước, mức thấp nhất kể từ tuần tính đến ngày 19/7.

Minh Hằng-Link gốc

MỜI MUA ĐẤT NỀN TÂY NINH

  • Tài sản bỏ tiền vào túi bạn, còn tiêu sản thì lôi tiền ra khỏi túi bạn. Để được giàu có, bạn phải mua tài sản.
  • Mời bạn cùng tìm mua đất nền tiềm năng tăng giá cao, giá trị đầu tư ban đầu thấp tại đây: https://tritininvest.com/loai-bat-dong-san/dat-nen-tay-ninh/

Bài viết liên quan

Hải Phòng bứt phá trở thành tâm điểm bất động sản miền Bắc

Với những lợi thế vượt trội về vị trí địa kinh tế, chính sách thu hút đầu tư và đặc biệt là việc sáp nhập với Hải Dương, Hải Phòng đang nổi lên như một điểm sáng đầy hứa hẹn trên bản đồ kinh tế và bất động sản phía Bắc.

Tiếp tục đọc

Tăng trưởng GDP – Bất ngờ trước các cơn gió ngược

Bức tranh kinh tế sáu tháng đầu năm 2025, bất ngờ nhất có lẽ là khu vực dịch vụ khi tăng mạnh 8,14% so với cùng kỳ năm trước, là mức tăng cao nhất so với cùng kỳ các năm trong giai đoạn 2011-2025. Đặc biệt, xét theo cơ cấu, khu vực dịch vụ cũng lần đầu vượt 43% GDP, phản ánh quá trình tái cơ cấu hướng tới nền kinh tế dựa nhiều hơn vào tiêu dùng.

Tiếp tục đọc

Mùa mưa không ‘làm nguội’ thị trường: Người dân TPHCM rủ nhau sắm máy lạnh giảm giá sâu

Dù thời tiết đã dịu, thị trường thiết bị làm mát tại TPHCM vẫn sôi động. Các hệ thống điện máy liên tục tung ưu đãi, giảm giá sâu để hút khách, khiến nhiều mặt hàng 'cháy kệ' giữa mùa mưa.

Tiếp tục đọc

Tham gia thảo luận

Chat zalo với Trí Tín
Chat ngay