EC hỗ trợ các nước EU phát triển kinh tế

EC hỗ trợ các nước EU phát triển kinh tế

EC đã công bố gói báo cáo mùa Thu (Autumn Package) được soạn thảo để hỗ trợ các nước thành viên của EU đạt được sự ổn định và tăng trưởng kinh tế vĩ mô, cũng như sự tăng trưởng bền vững về tài chính.

​​​​​​​

Người dân mua thực phẩm tại siêu thị ở Milan, Italy. Ảnh: AFP/TTXVN

Ngày 26/11, Ủy ban châu Âu (EC) đã công bố gói báo cáo mùa Thu (Autumn Package) được soạn thảo để hỗ trợ các nước thành viên của Liên minh châu Âu (EU) đạt được sự ổn định và tăng trưởng kinh tế vĩ mô, cũng như sự tăng trưởng bền vững về tài chính.

Theo EC, gói báo cáo này khuyến khích việc cải cách và đầu tư, đồng thời hỗ trợ EU xây dựng một nền kinh tế có khả năng phục hồi, cạnh tranh và an toàn hơn.

Đây là một phần của khuôn khổ quản lý kinh tế mới của EU được thực thi từ tháng 4 năm nay và sử dụng một chỉ số hoạt động duy nhất, cụ thể là lộ trình chi tiêu thực tế trong nhiều năm của mỗi nước thành viên EU, bao gồm các mục tiêu về tài chính, cải cách và đầu tư.

Cho đến nay, EC đã nhận được các kế hoạch trung hạn của 22 trong số 27 quốc gia EU và chỉ có 20 nước trong số này được đánh giá đáp ứng các yêu cầu liên quan đến việc đảm bảo nợ thận trọng hoặc việc giảm nợ quốc gia. Theo ủy ban trên, nền kinh tế EU đang quay trở lại mức tăng trưởng khiêm tốn sau khi bị trì trệ trong một thời gian dài. Dự kiến vào năm 2025, đầu tư công sẽ tăng lên tại hầu hết các nước EU.

Văn Khoa-Link gốc

MỜI MUA ĐẤT NỀN TÂY NINH

  • Tài sản bỏ tiền vào túi bạn, còn tiêu sản thì lôi tiền ra khỏi túi bạn. Để được giàu có, bạn phải mua tài sản.
  • Mời bạn cùng tìm mua đất nền tiềm năng tăng giá cao, giá trị đầu tư ban đầu thấp tại đây: https://tritininvest.com/loai-bat-dong-san/dat-nen-tay-ninh/

Bài viết liên quan

PAN: Lợi nhuận tăng trưởng, Tập đoàn PAN giảm đầu tư chứng chỉ tiền gửi

Kết thúc nửa đầu năm 2025, Tập đoàn PAN ghi nhận doanh thu đạt 8.183 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế đạt 459 tỷ đồng; tăng lần lượt 20% và 22% so với cùng kỳ năm trước.

Tiếp tục đọc

ABI: Chi phí bồi thường tăng đột biến “ăn mòn” lợi nhuận ABIC

Chi phí bồi thường tăng gần 21% trong quý II/2025 đã khiến lợi nhuận của ABIC sụt giảm dù doanh thu hoạt động kinh doanh bảo hiểm tăng trưởng so với cùng kỳ.

Tiếp tục đọc

STB: Sacombank – ngân hàng cung cấp giải pháp thanh toán tốt nhất dành cho doanh nghiệp nhỏ và vừa

Tạp chí The Asian Banking and Finance (ABF) vinh danh Sacombank là “Ngân hàng cung cấp giải pháp thanh toán tốt nhất dành cho doanh nghiệp nhỏ và vừa” tại Việt Nam trong năm 2025 (SME Payment Solutions of the Year – Vietnam 2025). Danh hiệu này thuộc hệ thống giải thưởng ABF Retail Banking Awards được triển khai thường niên nhằm vinh danh các ngân hàng, tổ chức tài chính trong khu vực châu Á – Thái Bình Dương đạt thành tựu nổi bật.

Tiếp tục đọc

Tham gia thảo luận

Chat zalo với Trí Tín
Chat ngay