Tổng thống Ukraine muốn mời Nga dự hội nghị về hòa bình

Tổng thống Ukraine muốn mời Nga dự hội nghị về hòa bình

Trả lời phỏng vấn hãng tin Kyodo của Nhật Bản, Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky cho biết sẽ mời Nga tham dự hội nghị thượng đỉnh hòa bình lần thứ hai về Ukraine.

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky trả lời hãng tin Kyodo. Ảnh: KYODO

Văn phòng Tổng thống Ukraine công bố trên kênh YouTube đoạn video Tổng thống Zelensky trả lời phỏng vấn hãng tin Kyodo, trong đó nhà lãnh đạo này khẳng định: “Chúng tôi không từ bỏ quan điểm của mình. Đó là tất cả các nhà lãnh đạo đều mong muốn Nga có mặt tại hội nghị thượng đỉnh lần thứ hai”.

Hội nghị thượng đỉnh hòa bình đầu tiên về giải quyết xung đột ở Ukraine được tổ chức tại khu nghỉ dưỡng Bürgenstock của Thụy Sĩ vào ngày 15 và 16-6 vừa qua. Đại diện của 91 nước và 8 tổ chức đã tham dự, song phía Nga không được mời. Cuối tháng 11 vừa qua, Chánh Văn phòng Tổng thống Ukraine, ông Andriy Ermak, cho biết phía Kiev sẵn sàng tổ chức hội nghị thượng đỉnh mới về “công thức hòa bình” của Tổng thống Zelensky trong những tháng tới.

Ngày 2-12, Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov tuyên bố Moscow không phản đối việc xem xét các sáng kiến nhằm giải quyết xung đột, với điều kiện các tác giả của những sáng kiến này thực sự mong muốn hòa bình.

MINH CHÂU

Link gốc

MỜI MUA ĐẤT NỀN TÂY NINH

  • Tài sản bỏ tiền vào túi bạn, còn tiêu sản thì lôi tiền ra khỏi túi bạn. Để được giàu có, bạn phải mua tài sản.
  • Mời bạn cùng tìm mua đất nền tiềm năng tăng giá cao, giá trị đầu tư ban đầu thấp tại đây: https://tritininvest.com/loai-bat-dong-san/dat-nen-tay-ninh/

Bài viết liên quan

PAN: Lợi nhuận tăng trưởng, Tập đoàn PAN giảm đầu tư chứng chỉ tiền gửi

Kết thúc nửa đầu năm 2025, Tập đoàn PAN ghi nhận doanh thu đạt 8.183 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế đạt 459 tỷ đồng; tăng lần lượt 20% và 22% so với cùng kỳ năm trước.

Tiếp tục đọc

ABI: Chi phí bồi thường tăng đột biến “ăn mòn” lợi nhuận ABIC

Chi phí bồi thường tăng gần 21% trong quý II/2025 đã khiến lợi nhuận của ABIC sụt giảm dù doanh thu hoạt động kinh doanh bảo hiểm tăng trưởng so với cùng kỳ.

Tiếp tục đọc

STB: Sacombank – ngân hàng cung cấp giải pháp thanh toán tốt nhất dành cho doanh nghiệp nhỏ và vừa

Tạp chí The Asian Banking and Finance (ABF) vinh danh Sacombank là “Ngân hàng cung cấp giải pháp thanh toán tốt nhất dành cho doanh nghiệp nhỏ và vừa” tại Việt Nam trong năm 2025 (SME Payment Solutions of the Year – Vietnam 2025). Danh hiệu này thuộc hệ thống giải thưởng ABF Retail Banking Awards được triển khai thường niên nhằm vinh danh các ngân hàng, tổ chức tài chính trong khu vực châu Á – Thái Bình Dương đạt thành tựu nổi bật.

Tiếp tục đọc

Tham gia thảo luận

Chat zalo với Trí Tín
Chat ngay