Ukraine sẽ phải đổi đất lấy hòa bình

Ukraine sẽ phải đổi đất lấy hòa bình

Xung đột Nga – Ukraine sẽ không được giải quyết cho đến khi Kiev chấp nhận 'mất một phần lãnh thổ', Tổng thống Slovakia Peter Pellegrini cho biết. Đồng thời kêu gọi Nga và Ukraine tham gia các cuộc đàm phán hòa bình ngay lập tức.

Tổng thống Slovakia Peter Pellegrini. Ảnh: Getty Images.

Phát biểu với đài truyền hình STVR của Slovakia hôm 15/12, Tổng thống Pellegrini cho biết các thông tin cập nhật từ tiền tuyến cho thấy Ukraine không thể đạt được các mục tiêu về lãnh thổ của mình – giành lại Donetsk, Lugansk, Kherson, Zaporozhye và Crimea – bằng vũ lực.

“Khi nói đến hòa bình, tôi tin rằng chúng ta cần phải thực tế”, ông nói với đài truyền hình STVR. “Hiện nay, có lẽ không có người sáng suốt nào ở châu Âu tin rằng có thể đạt được hòa bình mà không có một số mất mát lãnh thổ của Ukraine”. Sau đó, ông kêu gọi Ukraine và Nga ngồi vào bàn đàm phán càng sớm càng tốt.

Bình luận của Pellegrini cũng tương tự như bình luận của Thủ tướng Slovakia Robert Fico vào đầu tuần này. Phát biểu với hãng tin Folha de Sao Paulo của Brazil, Thủ tướng Slovakia cho biết cần phải “thực tế một chút” và thừa nhận “Nga sẽ không bao giờ rời khỏi Crimea, Donetsk và Lugansk”.

Sau khi nhậm chức vào năm ngoái, Thủ tướng Slovakia Fico đã ngay lập tức dừng viện trợ quân sự từ Bratislava đến Kiev, đồng thời tuyên bố phủ quyết khả năng Ukraine gia nhập NATO. Ông cũng lên án các nhà lãnh đạo EU khác vì đã kéo dài cuộc chiến bằng viện trợ quân sự và lệnh trừng phạt đối với Moscow.

“Kết quả là gì? Người Nga đang giành được nhiều lãnh thổ, các lệnh trừng phạt không có hiệu quả, và Ukraine không còn đủ mạnh để có thể đàm phán nữa”, ông nói với Folha de Sao Paulo. Fico cũng dự đoán Kiev có khả năng sẽ bị “phản bội” bởi những người ủng hộ phương Tây và có thể sẽ mất một phần ba lãnh thổ mà không được gia nhập NATO.

Trong khi đó, Moscow khẳng định bất kỳ giải pháp nào cũng phải bắt đầu bằng việc Ukraine ngừng các hoạt động quân sự và thừa nhận thực tế rằng họ sẽ không bao giờ giành lại được quyền kiểm soát các khu vực trước đây của mình. Ngoài ra, Điện Kremlin cũng khẳng định các mục tiêu hoạt động quân sự nhằm tạo sự trung lập cho Ukraine, phi quân sự hóa và phi phát xít hóa, sẽ sớm đạt được.

TD (RT)

Link gốc

MỜI MUA ĐẤT NỀN TÂY NINH

  • Tài sản bỏ tiền vào túi bạn, còn tiêu sản thì lôi tiền ra khỏi túi bạn. Để được giàu có, bạn phải mua tài sản.
  • Mời bạn cùng tìm mua đất nền tiềm năng tăng giá cao, giá trị đầu tư ban đầu thấp tại đây: https://tritininvest.com/loai-bat-dong-san/dat-nen-tay-ninh/

Bài viết liên quan

PAN: Lợi nhuận tăng trưởng, Tập đoàn PAN giảm đầu tư chứng chỉ tiền gửi

Kết thúc nửa đầu năm 2025, Tập đoàn PAN ghi nhận doanh thu đạt 8.183 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế đạt 459 tỷ đồng; tăng lần lượt 20% và 22% so với cùng kỳ năm trước.

Tiếp tục đọc

ABI: Chi phí bồi thường tăng đột biến “ăn mòn” lợi nhuận ABIC

Chi phí bồi thường tăng gần 21% trong quý II/2025 đã khiến lợi nhuận của ABIC sụt giảm dù doanh thu hoạt động kinh doanh bảo hiểm tăng trưởng so với cùng kỳ.

Tiếp tục đọc

STB: Sacombank – ngân hàng cung cấp giải pháp thanh toán tốt nhất dành cho doanh nghiệp nhỏ và vừa

Tạp chí The Asian Banking and Finance (ABF) vinh danh Sacombank là “Ngân hàng cung cấp giải pháp thanh toán tốt nhất dành cho doanh nghiệp nhỏ và vừa” tại Việt Nam trong năm 2025 (SME Payment Solutions of the Year – Vietnam 2025). Danh hiệu này thuộc hệ thống giải thưởng ABF Retail Banking Awards được triển khai thường niên nhằm vinh danh các ngân hàng, tổ chức tài chính trong khu vực châu Á – Thái Bình Dương đạt thành tựu nổi bật.

Tiếp tục đọc

Tham gia thảo luận

Chat zalo với Trí Tín
Chat ngay