KBC: Kinh Bắc dùng tài sản của công ty con để đảm bảo cho nghĩa vụ trả nợ tổ chức tín dụng

KBC: Kinh Bắc dùng tài sản của công ty con để đảm bảo cho nghĩa vụ trả nợ tổ chức tín dụng

HĐQT Kinh Bắc thông qua việc sử dụng tài sản của công ty con để bảo đảm cho nghĩa vụ trả nợ tại các tổ chức tín dụng.

Tổng Công ty Phát triển Đô thị Kinh Bắc – CTCP (MCK: KBC) vừa có văn bản gửi UBCKNN, Sở Giao dịch Chứng khoán TP.HCM (HoSE) và cổ đông liên quan đến việc sử dụng tài sản của bên liên quan.

Cụ thể, HĐQT Kinh Bắc đã nhất trí ban hành Nghị quyết số 1906/2025/KBC/NQ-HĐQT ngày 19/6/2025 thông qua việc sử dụng tài sản của Công ty TNHH Một thành viên Phát triển Đô thị Tràng Cát để đảm bảo cho nghĩa vụ tín dụng của Kinh Bắc tại tổ chức tín dụng.

Được biết, Phát triển Đô thị Tràng Cát hoạt động trong lĩnh vực đầu tư, xây dựng và kinh doanh bất động sản; là công ty con do Kinh Bắc nắm 100% vốn (theo BCTC hợp nhất quý I/2025).

Ảnh minh họa

Đây không phải là lần đầu tiên Kinh Bắc sử dụng tài sản của các bên liên quan để bảo đảm thực hiện các nghĩa vụ trả nợ cho Kinh Bắc tại các tổ chức tín dụng.

Trước đó, hồi tháng 2/2025, HĐQT Kinh Bắc thống nhất sử dụng 10 triệu cổ phiếu KBC thuộc sở hữu của Công ty CP Đầu tư và Phát triển DTT và quyền sử dụng đất lô TM-DV2 Dự án Khu đô thị – dịch vụ thương mại và nhà ở công nhân Tràng Duệ (huyện An Dương, Hải Phòng) thuộc quyền sử dụng của Công ty CP KCN Sài Gòn – Hải Phòng, làm tài sản bảo đảm để thực hiện các nghĩa vụ trả nợ cho Kinh Bắc tại các tổ chức tín dụng.

HĐQT cũng nhất trí giao/ủy quyền cho ông Đặng Thành Tâm- Chủ tịch HĐQT, người đại diện theo pháp luật triển khai thực hiện các công việc liên quan.

Ông Đặng Thành Tâm đang là Giám đốc kiêm người đại diện pháp luật của Đầu tư và Phát triển DTT.

Còn Công ty CP KCN Sài Gòn – Hải Phòng (công ty con do KBC nắm 89,26% vốn tính đến ngày 31/3/2025) được biết đến là chủ đầu tư phát triển hạ tầng của Khu công nghiệp Tràng Duệ 1 và 2 với tổng quy mô 401 ha, dự án Khu công nghiệp Tràng Duệ 3 có quy mô 687 ha.

PV-Link gốc

MỜI MUA ĐẤT NỀN TÂY NINH

  • Tài sản bỏ tiền vào túi bạn, còn tiêu sản thì lôi tiền ra khỏi túi bạn. Để được giàu có, bạn phải mua tài sản.
  • Mời bạn cùng tìm mua đất nền tiềm năng tăng giá cao, giá trị đầu tư ban đầu thấp tại đây: https://tritininvest.com/loai-bat-dong-san/dat-nen-tay-ninh/

Bài viết liên quan

PAN: Lợi nhuận tăng trưởng, Tập đoàn PAN giảm đầu tư chứng chỉ tiền gửi

Kết thúc nửa đầu năm 2025, Tập đoàn PAN ghi nhận doanh thu đạt 8.183 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế đạt 459 tỷ đồng; tăng lần lượt 20% và 22% so với cùng kỳ năm trước.

Tiếp tục đọc

ABI: Chi phí bồi thường tăng đột biến “ăn mòn” lợi nhuận ABIC

Chi phí bồi thường tăng gần 21% trong quý II/2025 đã khiến lợi nhuận của ABIC sụt giảm dù doanh thu hoạt động kinh doanh bảo hiểm tăng trưởng so với cùng kỳ.

Tiếp tục đọc

STB: Sacombank – ngân hàng cung cấp giải pháp thanh toán tốt nhất dành cho doanh nghiệp nhỏ và vừa

Tạp chí The Asian Banking and Finance (ABF) vinh danh Sacombank là “Ngân hàng cung cấp giải pháp thanh toán tốt nhất dành cho doanh nghiệp nhỏ và vừa” tại Việt Nam trong năm 2025 (SME Payment Solutions of the Year – Vietnam 2025). Danh hiệu này thuộc hệ thống giải thưởng ABF Retail Banking Awards được triển khai thường niên nhằm vinh danh các ngân hàng, tổ chức tài chính trong khu vực châu Á – Thái Bình Dương đạt thành tựu nổi bật.

Tiếp tục đọc

Tham gia thảo luận

Chat zalo với Trí Tín
Chat ngay