CÀI ĐẶT THẾ GIỚI QUAN VÀ KẾ HOẠCH TÀI CHÍNH CỦA BẠN

CÀI ĐẶT THẾ GIỚI QUAN VÀ KẾ HOẠCH TÀI CHÍNH CỦA BẠN

Một người đầu tư vì môt mục đích duy nhất, đó là “tích lũy tài sản mà qua đó có thể chuyển đổi thu nhập từ lương/kinh doanh… thành thu nhập thụ động hay thu nhập từ danh mục đầu tư”. Mục đích chuyển đổi thu nhập đó chính là mục tiêu duy nhất của một nhà đầu tư thực thụ.

Lý do khiến cho mọi người gặp khó khăn về tiền bạc là vì họ mua nợ nhưng lại liệt kê trong cột tài sản. Nhiều người gọi căn nhà của mình là tài sản nhưng thực chất nó chỉ là tiêu sản.

Đừng gọi một thứ tiêu sản, cho dù thứ đó là căn nhà của bạn đi nữa.

“Nếu bạn trả hết nợ mua nhà, căn nhà đó có trở thành tài sản không?”

Câu trả lời trong phần lớn trường hợp là:

“Không. Không phải vì bạn trả hết nợ mà căn nhà trở thành tài sản.”

Lý do của câu trả lời nằm ở lưu lượng tiền mặt của bạn, cho dù bạn không còn nợ mua nhà, vẫn còn các chi phí khác và thuế đất mà bạn phải trả. Trong thực tế, bạn không bao giờ có quyền sở hữu đất của bạn, mà mọi mảnh đất đều thuộc quyền sở hữu của chính phủ. Nếu bạn không tin điều đó, cứ thử đừng trả thuế đất mà xem, bạn sẽ biết ngay ai là chủ sở hữu cho dù bạn còn hay đã trả hết nợ thế chấp.

Căn nhà hay mảnh đất là nơi an toàn để cất tiền của bạn, nhưng nó không nhất thiết là tài sản. Không nên gọi tiêu sản là tài sản, cũng không nên mua tiêu sản mà vẫn cho rằng đó là tài sản. Nếu một thứ là tiêu sản, tốt hơn bạn cứ gọi nó là tiêu sản và theo dõi thật kỹ.

Một người càng đi tìm kiếm sự ổn định an toàn, thì người ấy càng ít thấy các cơ hội xung quanh. Một trong những lý do khiến cho quy luật 90/10 luôn đúng là vì hầu hết mọi người chỉ biết đi tìm kiếm sự ổn định suốt cuộc đời họ, mà lẽ ra họ nên đi tìm kiếm những kỹ năng về tài chính.

Những gì bạn thấy về tiền bạc trong tâm tưởng của bạn cũng chính là những gì bạn thấy về tiền bạc thực sự ngoài đời. Bạn sẽ không thể nào thay đổi cuộc đời thực của bạn nếu như bạn không thay đổi trước hết thế giới nội tâm của bạn về tiền bạc.

  • Bạn càng cần sự ổn định an toàn bao nhiêu, thì càng có sự khan khiếm trong cuộc đời của bạn bấy nhiêu.
  • Bạn càng cạnh tranh chừng nào, thì đời sống của bạn càng khan hiếm. Đó chính là lý do tại sao mọi người cạnh tranh nhau trong công việc, trong khen thưởng đề bạt, và trong điểm thi đua học tập ở trường.
  • Để đạt được sự phong phú trong cuộc sống, một người cần có nhiều kỹ năng hơn, sáng tạo hơn và biết hợp tác. Những người có đầu óc sáng tạo, có kỹ năng kinh doanh, tài chính, và biết hợp tác thường đạt được một cuộc sống dư dả tiền bạc.

Tất cả những gì mà một người cần làm để giàu có là tăng kho từ vựng về tài chính của mình.

Nếu mọi người muốn tăng sự thành đạt trong một lĩnh vực nào đó, họ phải tích lũy và làm giàu kho từng vựng về lĩnh vực đó.

Chẳng thà không biết gì hết về định nghĩa các từ, chứ nếu bạn hiểu sai ý nghĩa thực sự của những từ đó, bạn có thể gặp khó khăn tài chính về lâu về dài. Không gì nguy hiểm hơn với sự ổn định tài chính của một người khi người ấy cứ cho các khoản “nợ” là “tài sản” của mình.

Không phải có tiền mới làm ra tiền. Chính kho từ vựng của người giàu mới làm cho người ấy kiếm ra tiền và quan trọng hơn, là giữ được tiền.

Phải tập nhìn cho được cả hai thế giới tiền bạc: một thế giới không có đủ tiền và một thế giới có quá nhiều tiền. Sau đó, cần có một kế hoạch tài chính.

Xem thêm >>> NHỮNG QUY TẮC CƠ BẢN VỀ ĐẦU TƯ

Một kế hoạch tài chính cần phải có lúc bạn không có đủ tiền, cũng như một kế hoạch tài chính khác cần phải có lúc bạn trở nên có quá nhiều tiền.

Nếu bạn không chuẩn bị một kế hoạch khi bạn có quá nhiều tiền, sớm hay muộn bạn cũng sẽ mất hết số tiền đã kiếm được và quay lại với một kế hoạch duy nhất mà bạn chỉ biết trước đây, cũng như 90% dân số thế giới chỉ biết có mỗi một thế giới không có đủ tiền.

MỜI MUA ĐẤT NỀN TÂY NINH

Bài viết liên quan

CÁCH NHÂN TÀI SẢN LÊN 400 LẦN QUA 2 THẾ HỆ: 1 CĂN NHÀ THÀNH 400 CĂN NHÀ

  CÁCH NHÂN TÀI SẢN LÊN 400 LẦN QUA 2 THẾ HỆ: 1 CĂN NHÀ THÀNH 400 CĂN...

Tiếp tục đọc

NGÀNH BẤT ĐỘNG SẢN CÓ PHẢI LÀ TỘI ĐỒ CỦA NỀN KINH TẾ?

Phải chăng ngành BĐS là tội đồ của nền kinh tế? Khi dư luận khắp các diễn...

Tiếp tục đọc

TỶ SUẤT LỢI NHUẬN CÓ PHẢI THƯỚC ÐO HIỆU QUẢ ÐẦU TƯ ÐẦY ÐỦ KHÔNG?

Khi bạn biết ai đó lãi mấy chục hay thậm chí mấy trăm % một năm, thường...

Tiếp tục đọc

Tham gia thảo luận

Chat zalo với Trí Tín
Chat ngay