Canada dọa trả đũa quyết liệt nếu bị Mỹ áp thuế vô lý - TRI TIN INVESTMENT

Canada dọa trả đũa quyết liệt nếu bị Mỹ áp thuế vô lý

Canada dọa trả đũa quyết liệt nếu bị Mỹ áp thuế vô lý

Phó thủ tướng kiêm Bộ trưởng Tài chính Canada Chrystia Freeland ngày 13-12 tuyên bố nước này sẽ đáp trả quyết liệt nếu Mỹ áp thuế vô lý đối với hàng xuất khẩu từ “Xứ sở lá phong”.

Tuyên bố trên của bà Freeland được đưa ra sau cuộc gặp của Thủ tướng Justin Trudeau với đội ngũ thủ hiến của các tỉnh bang Canada. Tại cuộc gặp, một số thủ hiến đã lên tiếng ủng hộ những biện pháp đáp trả mạnh mẽ đối với các mức thuế quan mà Mỹ đe dọa sẽ áp đặt. Đáng chú ý, một số thủ hiến còn đề xuất Thủ tướng Trudeau cắt nguồn cung năng lượng và các sản phẩm nổi bật khác mà Mỹ “phụ thuộc” vào Canada.

 Thủ tướng Canada Justin Trudeau. Ảnh: thanhnien.vn

Thủ hiến Ontario – ông Doug Ford, hiện là Chủ tịch Hội đồng Liên bang – đánh giá cuộc họp là “bước khởi đầu tốt” khi Canada cần phải sẵn sàng chống lại chính sách thuế quan của Tổng thống đắc cử Mỹ Donald Trump.

Sau khi tái đắc cử, ông Trump tuyên bố sẽ áp mức thuế 25% đối với hàng hóa nhập khẩu từ Canada và Mexico nếu 2 nước láng giềng không ngăn chặn được tình trạng ma túy và người di cư qua tràn qua biên giới Mỹ.

Canada là nước xuất khẩu hàng đầu sang Mỹ trong thời gian qua. Từ tháng 1 đến tháng 9-2024, Canada đã xuất khẩu lượng hàng hóa trị giá khoảng 435 tỷ USD sang Mỹ. Ngoài ra, khoảng 60% lượng dầu thô nhập khẩu và 85% lượng điện nhập khẩu của nền kinh tế lớn nhất thế giới đến từ “Xứ sở lá phong”. Canada cũng là nhà cung cấp thép, nhôm và uranium lớn nhất cho Mỹ.

TTXVN

Link gốc

MỜI MUA ĐẤT NỀN TÂY NINH

  • Tài sản bỏ tiền vào túi bạn, còn tiêu sản thì lôi tiền ra khỏi túi bạn. Để được giàu có, bạn phải mua tài sản.
  • Mời bạn cùng tìm mua đất nền tiềm năng tăng giá cao, giá trị đầu tư ban đầu thấp tại đây: https://tritininvest.com/loai-bat-dong-san/dat-nen-tay-ninh/

Bài viết liên quan

Xuất khẩu cao su vào EU: Cuộc đua minh bạch chuỗi cung từ hộ tiểu điền

Việt Nam đối mặt sức ép từ quy định EUDR, buộc ngành phải minh bạch chuỗi cung ứng, đặc biệt là nhóm tiểu điền vốn còn thiếu dữ liệu và pháp lý.

Tiếp tục đọc

Nissan-Honda bắt tay sản xuất xe bán tải tại Mỹ để đối phó chính sách thuế mới

Nhằm tối ưu hóa vận hành nhà máy và đối phó chính sách thuế mới của Mỹ, Nissan và Honda đang bàn thảo hợp tác sản xuất xe bán tải, mở rộng hiện diện và gia tăng sức cạnh tranh tại thị trường Mỹ.

Tiếp tục đọc

Đề án 1 triệu ha chuyên canh lúa ĐBSCL tăng lợi nhuận từ 4-7,6 triệu đồng/ha

Qua triển khai thực hiện Đề án 'Phát triển bền vững 1 triệu ha chuyên canh lúa chất lượng cao và phát thải thấp gắn với tăng trưởng xanh vùng ĐBSCL đến năm 2030' bước đầu cho thấy mang lại những lợi ích rõ rệt cả về kinh tế lẫn môi trường.

Tiếp tục đọc

Tham gia thảo luận

Chat zalo với Trí Tín
Chat ngay