Chính phủ Hàn Quốc chi hơn 7,8 tỷ USD bình ổn giá năm 2025

Chính phủ Hàn Quốc chi hơn 7,8 tỷ USD bình ổn giá năm 2025

Theo hãng tin Yonhap, ngày 27/12, Chính phủ Hàn Quốc và đảng Quyền lực Quốc dân (PPP) cầm quyền đã nhất trí sẽ dành 11.600 tỷ won (7,86 tỷ USD) vào năm tới để bình ổn giá tiêu dùng và giảm bớt gánh nặng tài chính cho các hộ gia đình thu nhập thấp.

Người tiêu dùng mua sắm tại siêu thị ở Seoul, Hàn Quốc. Ảnh: Yonhap/TTXVN

Hai bên đã đạt được thỏa thuận trong một cuộc tham vấn giữa các quan chức chính phủ, các nhà lập pháp PPP và đại diện khu vực tư nhân tại Quốc hội trong bối cảnh nỗ lực phục hồi nền kinh tế.

Chính phủ Hàn Quốc và PPP đã nhất trí tạo ra hơn 1,24 triệu cơ hội việc làm trực tiếp cho người cao tuổi và những người trong độ tuổi lao động khác, phấn đấu hơn 90% trong số này có việc làm  ngay vào quý đầu tiên của năm 2025. Hai bên cũng đồng thuận với việc phân bổ 50 tỷ won gồm các khoản vay đặc biệt cho ngành du lịch và mở rộng chương trình hỗ trợ kỳ nghỉ cho nhân viên, tăng số lượng người thụ hưởng từ 65.000 người hiện tại lên gấp đôi.

Ngoài ra, thống nhất gia hạn đối với 68 quốc gia trong việc miễn trừ giấy phép du lịch điện tử mà du khách nước ngoài miễn thị thực cần phải có trước khi nhập cảnh vào Hàn Quốc. Phí cấp thị thực cho khách du lịch từ Trung Quốc và các quốc gia Đông Nam Á cũng sẽ được miễn trong thời gian gia hạn nhất định.

Minh Tâm (TTXVN)

Link gốc

MỜI MUA ĐẤT NỀN TÂY NINH

  • Tài sản bỏ tiền vào túi bạn, còn tiêu sản thì lôi tiền ra khỏi túi bạn. Để được giàu có, bạn phải mua tài sản.
  • Mời bạn cùng tìm mua đất nền tiềm năng tăng giá cao, giá trị đầu tư ban đầu thấp tại đây: https://tritininvest.com/loai-bat-dong-san/dat-nen-tay-ninh/

Bài viết liên quan

PAN: Lợi nhuận tăng trưởng, Tập đoàn PAN giảm đầu tư chứng chỉ tiền gửi

Kết thúc nửa đầu năm 2025, Tập đoàn PAN ghi nhận doanh thu đạt 8.183 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế đạt 459 tỷ đồng; tăng lần lượt 20% và 22% so với cùng kỳ năm trước.

Tiếp tục đọc

ABI: Chi phí bồi thường tăng đột biến “ăn mòn” lợi nhuận ABIC

Chi phí bồi thường tăng gần 21% trong quý II/2025 đã khiến lợi nhuận của ABIC sụt giảm dù doanh thu hoạt động kinh doanh bảo hiểm tăng trưởng so với cùng kỳ.

Tiếp tục đọc

STB: Sacombank – ngân hàng cung cấp giải pháp thanh toán tốt nhất dành cho doanh nghiệp nhỏ và vừa

Tạp chí The Asian Banking and Finance (ABF) vinh danh Sacombank là “Ngân hàng cung cấp giải pháp thanh toán tốt nhất dành cho doanh nghiệp nhỏ và vừa” tại Việt Nam trong năm 2025 (SME Payment Solutions of the Year – Vietnam 2025). Danh hiệu này thuộc hệ thống giải thưởng ABF Retail Banking Awards được triển khai thường niên nhằm vinh danh các ngân hàng, tổ chức tài chính trong khu vực châu Á – Thái Bình Dương đạt thành tựu nổi bật.

Tiếp tục đọc

Tham gia thảo luận

Chat zalo với Trí Tín
Chat ngay