Chủ tịch Trần Đình Long cam kết cấp đủ 6 triệu tấn thép làm đường sắt cao tốc, rẻ hơn giá thép nhập khẩu

Chủ tịch Trần Đình Long cam kết cấp đủ 6 triệu tấn thép làm đường sắt cao tốc, rẻ hơn giá thép nhập khẩu

Trước đó, tại hội nghị của Thường trực Chính phủ với các doanh nghiệp diễn ra vào tháng 9, Chủ tịch Trần Đình Long cho biết Hòa Phát đã chuẩn bị và nghiên cứu về việc phát triển thép dành cho đường ray đường sắt cao tốc trong 2-3 năm qua.

Theo bản tin thời sự VTV1, tỷ phú Trần Đình Long – Chủ tịch Tập đoàn Hoà Phát (HPG) cho biết, Hòa Phát hoàn toàn ủng hộ chủ trương làm đường sắt cao tốc Bắc – Nam và đặc biệt đánh giá cao chủ trương đưa yêu cầu “phải sử dụng” hàng hóa của doanh nghiệp trong nước sản xuất được vào các gói thầu.

Tỷ phú Trần Đình Long chia sẻ, “Hòa Phát là doanh nghiệp Top 50 thế giới về sản xuất thép và chúng tôi tự tin cam kết 4 điểm tại dự án này:

Một, đảm bảo cung cấp đủ khối lượng 6 triệu tấn thép các loại phục vụ dự án, đặc biệt là thép đường ray cao tốc và thép dự ứng lực cường độ cao.

Hai, cam kết về chất lượng, tất cả các chủng loại sắt thép đảm bảo tiêu chuẩn chất lượng quốc tế, phù hợp với yêu cầu kỹ thuật của các gói thầu.

Ba, đảm bảo thời hạn giao hàng theo đúng tiến độ dự án.

Bốn, về giá cả Hòa Phát đảm bảo giá cạnh tranh, thấp hơn giá thép nhập khẩu”.

Tập đoàn Hòa Phát hiện là doanh nghiệp sản xuất thép lớn nhất Đông Nam Á và ở Top 50 nhà sản xuất thép lớn nhất thế giới, với công suất 8,5 triêu tấn/năm.

Sau khi Dự án Khu liên hợp sản xuất gang thép Hòa Phát Dung Quất 2 hoàn thành, năng lực sản xuất thép thô của Hòa Phát sẽ tăng lên đạt hơn 14 triệu tấn/năm, trong đó có 8,6 triệu tấn thép cuộn cán nóng, thép chất lượng cao.

Trước đó, tại hội nghị của Thường trực Chính phủ với các doanh nghiệp diễn ra vào tháng 9, Chủ tịch Trần Đình Long cho biết Hòa Phát đã chuẩn bị và nghiên cứu về việc phát triển thép dành cho đường ray đường sắt cao tốc trong 2-3 năm qua, đồng thời khẳng định việc sản xuất thép đường ray nằm trong khả năng của doanh nghiệp.

Tại cuộc họp ĐHCĐ thường niên 2024 diễn ra vào tháng 4 của Hòa Phát, ông Long đã chia sẻ tham vọng sản xuất đường ray cho tàu cao tốc trong giai đoạn 2 của dự án Dung Quất 2.

Thời điểm đó, ông Long cho biết Dung Quất 2 đã hoàn thành hơn nửa chặng đường với nhiều hạng mục quan trọng đang dần được hoàn thiện. Đây cũng là thời điểm mà Hòa Phát bắt đầu triển khai nghiên cứu và sản xuất những thanh ray đầu tiên để phục vụ cho dự án Đường sắt cao tốc Bắc – Nam.

Hòa Phát đã có văn bản gửi UBND tỉnh Phú Yên xin chủ trương để tập đoàn này nghiên cứu khảo sát đầu tư dự án tuyến đường sắt rẽ từ đường sắt Bắc – Nam ra cảng Bãi Gốc với chiều dài gần 12km nhằm kết nối nhà máy luyện kim, sản xuất thép của tập đoàn này tại Khu công nghiệp Hòa Tâm với tuyến đường sắt Bắc – Nam để vận chuyển hàng hóa khối lượng lớn với chi phí logistics hợp lý.

Từ đề xuất của Hòa Phát, UBND tỉnh Phú Yên đã có văn bản gửi Bộ Giao thông Vận tải xin chủ trương kết nối tuyến đường sắt từ cảng Bãi Gốc với tuyến đường sắt quốc gia Bắc – Nam theo quy hoạch đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt.

Lịch Thiệp-Link gốc

MỜI MUA ĐẤT NỀN TÂY NINH

  • Tài sản bỏ tiền vào túi bạn, còn tiêu sản thì lôi tiền ra khỏi túi bạn. Để được giàu có, bạn phải mua tài sản.
  • Mời bạn cùng tìm mua đất nền tiềm năng tăng giá cao, giá trị đầu tư ban đầu thấp tại đây: https://tritininvest.com/loai-bat-dong-san/dat-nen-tay-ninh/

Bài viết liên quan

Ngành phân bón bước vào chu kỳ tăng trưởng mới nhờ chính sách thuế và nhu cầu phục hồi

Sự cộng hưởng từ chính sách hỗ trợ, nhu cầu tiêu thụ tăng và giá nông sản thuận lợi đang tạo dư địa tăng trưởng mới cho ngành phân bón. Cổ phiếu ngành cũng được giới chuyên gia đánh giá tích cực trong trung hạn.

Tiếp tục đọc

Tìm cơ hội trong làn sóng đầu tư công

Tốc độ giải ngân vốn đầu tư công được đẩy mạnh những tháng gần đây, mở ra cơ hội cho không ít doanh nghiệp niêm yết trên sàn chứng khoán và nhà đầu tư.

Tiếp tục đọc

Lý do bị cáo Trịnh Văn Quyết và 2 em gái được đề nghị giảm án

Sáng 19-6, đại diện Viện Kiểm sát nhân dân cấp cao tại Hà Nội đã trình bày quan điểm về kháng cáo của ông Trịnh Văn Quyết cùng 24 bị cáo trong vụ án “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” và “Thao túng thị trường chứng khoán”.

Tiếp tục đọc

Tham gia thảo luận

Chat zalo với Trí Tín
Chat ngay