Đồng USD tăng lên mức cao nhất trong 3 tháng so với đồng yen

Đồng USD tăng lên mức cao nhất trong 3 tháng so với đồng yen

Phiên 29/10, đồng USD đã tăng lên mức cao nhất trong ba tháng so với đồng yen, sau khi liên minh cầm quyền tại Nhật Bản chính thức mất thế đa số trong cuộc bầu cử Hạ viện.

Đồng 10.000 yen và đồng 100 USD. Ảnh: AFP/TTXVN

Đồng yen đã mất gần 10% giá trị so với đồng USD sau khi đạt mức cao nhất trong 14 tháng hồi tháng Chín. Đồng USD đã tăng 0,1% lên 153,375 yen/USD.

Đồng bạc xanh đang trên đà hướng đến tháng tăng mạnh nhất trong 2 năm rưỡi so với một giỏ các đồng tiền mạnh khác. Hiện thị trường đang hướng sự chú ý vào hàng loạt dữ liệu về việc làm và lạm phát của Mỹ dự kiến công bố trong tuần này. Những số liệu này có thể giúp nhà đầu tư nắm bắt được định hướng chính sách tiền tệ của Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed).

Những số liệu mạnh mẽ về kinh tế Mỹ gần đây cùng với dự báo ứng cử viên đảng Cộng hòa, ông Donald Trump sẽ giành chiến thắng trong cuộc bầu cử Tổng thống tuần tới, đã hỗ trợ  USD và thúc đẩy lợi suất trái phiếu chính phủ gia tăng.

Từ đầu tháng 10/2024 đến nay, chỉ số USD đã tăng 3,6%, mức tăng mạnh nhất kể từ tháng 4/2022.

Phiên 28/10, đồng yen Nhật, đã giảm xuống mức thấp nhất kể từ tháng 7 sau kết quả cuộc bầu cử ngày 27/10. Các chuyên gia dự báo biến động gia tăng trên thị trường tài chính có thể khuyến khích Ngân hàng Trung ương Nhật Bản (BoJ) giữ nguyên lãi suất. 

Việc liên minh cầm quyền tại Nhật Bản mất quyền kiểm soát đa số tại Hạ viện lần đầu tiên sau 15 năm có thể khiến họ buộc phải tìm kiếm sự ủng hộ từ bên ngoài để tiếp tục nắm quyền, dù là từ những nghị sĩ độc lập hay các đảng đối lập. Một phiên họp đặc biệt của Quốc hội để bầu Thủ tướng sẽ được triệu tập trong vòng 30 ngày kể từ ngày bầu cử, theo quy định của Hiến pháp Nhật Bản.

Trà My (TTXVN)

Link gốc

MỜI MUA ĐẤT NỀN TÂY NINH

  • Tài sản bỏ tiền vào túi bạn, còn tiêu sản thì lôi tiền ra khỏi túi bạn. Để được giàu có, bạn phải mua tài sản.
  • Mời bạn cùng tìm mua đất nền tiềm năng tăng giá cao, giá trị đầu tư ban đầu thấp tại đây: https://tritininvest.com/loai-bat-dong-san/dat-nen-tay-ninh/

Bài viết liên quan

Xử phạt một doanh nghiệp bán bảo hiểm ô tô, xe máy

Cục Quản lý, giám sát bảo hiểm - Bộ Tài chính đã ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính với Tổng Công ty cổ phần bảo hiểm Hàng không (VNI). VNI có doanh thu lớn từ bảo hiểm xe cơ giới.

Tiếp tục đọc

Apple, ChatGPT lọt nhóm thương hiệu giá trị nhất thế giới

ChatGPT được xếp hạng ở vị trí thứ 60 trong nhóm các công ty có thương hiệu giá trị nhất thế giới.

Tiếp tục đọc

GMD: Cổ phiếu hồi mạnh, lãnh đạo Gemadept chỉ mua 65% lượng đăng ký

Một lãnh đạo Gemadept chỉ mua hơn 65% lượng cổ phiếu đăng ký khi giá GMD hồi mạnh từ đáy 9/4.

Tiếp tục đọc

Tham gia thảo luận

Chat zalo với Trí Tín
Chat ngay