Giá dầu châu Á hạ nhiệt sau thông tin tích cực về thuế quan của Mỹ

Giá dầu châu Á hạ nhiệt sau thông tin tích cực về thuế quan của Mỹ

 Giá dầu giảm nhẹ trong phiên giao dịch sáng ngày 14/4 tại thị trường châu Á, khi giới đầu tư cân nhắc tác động từ việc Mỹ miễn thuế đối ứng cho điện thoại thông minh và thiết bị điện tử.

​​​​​​​

Các máy bơm dầu tại giếng dầu Imilorskoye ở Kogalym, vùng Siberi, Nga. Ảnh: REUTERS/TTXVN

Giá dầu giảm nhẹ trong phiên giao dịch sáng ngày 14/4 tại thị trường châu Á, khi giới đầu tư cân nhắc tác động từ việc Mỹ miễn thuế đối ứng cho điện thoại thông minh và thiết bị điện tử, cùng với cuộc đối thoại “mang tính xây dựng” giữa Mỹ và Iran cuối tuần qua.

Vào lúc 6 giờ 35 phút sáng (giờ địa phương), tại sàn giao dịch điện tử Singapore, giá dầu Brent Biển Bắc giao tháng 6/2025 giảm 0,3%, xuống còn 64,56 USD/thùng. Trong khi đó, giá dầu ngọt nhẹ (WTI) của Mỹ giao tháng 5/2025 cũng hạ 0,3%, xuống còn 61,32 USD/thùng.
Cuối ngày 11/4, Mỹ tuyên bố miễn áp thuế đối với điện thoại thông minh, máy tính, ổ cứng, chip nhớ và một số thiết bị điện tử phổ biến – đánh dấu động thái nhượng bộ đáng kể đầu tiên trong bất đồng thương mại giữa hai nền kinh tế hàng đầu thế giới. Tuy nhiên, trong cuộc phỏng vấn mới đây, Bộ trưởng Thương mại Mỹ Howard Lutnick hé lộ rằng điện thoại thông minh, máy tính và nhiều thiết bị điện tử khác sẽ không được miễn thuế hoàn toàn như nhiều người vẫn tưởng, mà sẽ chịu một loại thuế riêng biệt. Theo Bộ trưởng Lutnick, chi tiết về mức thuế mới này sẽ được công bố trong Công báo Liên bang Mỹ ngay trong tuần này và có thể sẽ có hiệu lực trong “khoảng 1 tháng nữa”.
Các biện pháp thuế quan cứng rắn của ông Trump đã gây áp lực lên giá dầu, khiến giá dầu hợp đồng kỳ hạn tuần trước rơi xuống mức thấp nhất kể từ năm 2021, khi giới đầu tư lo ngại nhu cầu toàn cầu sẽ giảm sút. Quyết định của Tổ chức các Nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) và các đồng minh, còn gọi là OPEC+, về việc sớm tăng sản lượng hơn so với dự kiến cũng góp phần làm dấy lên tâm lý bi quan trên thị trường.
Trong khi đó, bất đồng hạ nhiệt giữa Mỹ với Iran có thể mở ra hy vọng cải thiện nguồn cung cho Trung Quốc – khách hàng mua dầu chủ chốt từ Iran. Cuộc đàm phán Mỹ – Iran tại Oman hôm 12/4 vừa qua là lần tiếp xúc cấp cao đầu tiên giữa hai bên kể từ năm 2022, đánh dấu nỗ lực nối lại đối thoại về chương trình hạt nhân gây tranh cãi của Tehran sau nhiều năm bế tắc. Hai bên đã đồng ý gặp lại sau một tuần.

Minh Trang-Link gốc

MỜI MUA ĐẤT NỀN TÂY NINH

  • Tài sản bỏ tiền vào túi bạn, còn tiêu sản thì lôi tiền ra khỏi túi bạn. Để được giàu có, bạn phải mua tài sản.
  • Mời bạn cùng tìm mua đất nền tiềm năng tăng giá cao, giá trị đầu tư ban đầu thấp tại đây: https://tritininvest.com/loai-bat-dong-san/dat-nen-tay-ninh/

Bài viết liên quan

VSC: Viconship điều chỉnh tăng kế hoạch lợi nhuận 2025

HĐQT Viconship dự kiến trình cổ đông thông qua chỉ tiêu doanh thu 2.790 tỷ đồng và lợi nhuận trước thuế 400 tỷ đồng

Tiếp tục đọc

DBC: Nhân đà phục hồi của cổ phiếu, lãnh đạo Dabaco đã thoái 1 triệu cổ phiếu

Nhân đà phục hồi của thị trường và cổ phiếu, ban lãnh đạo CTCP Tập đoàn Dabaco Việt Nam (mã DBC – HOSE) đã thoái 1 triệu cổ phiếu, hạ tỷ lệ sở hữu xuống còn 1,08% vốn điều lệ.

Tiếp tục đọc

Ông Phạm Nhật Vượng trả lời cổ đông: “Cái gì ngon tập đoàn đầu tư, cái gì xương thì tôi sẽ đầu tư”

Đây là khẳng định của tỷ phú Phạm Nhật Vượng tại ĐHĐCĐ thường niên 2025 của Vingroup.

Tiếp tục đọc

Tham gia thảo luận

Chat zalo với Trí Tín
Chat ngay