Giá dầu tăng hơn 3% do hoạt động sản xuất bị gián đoạn

Giá dầu tăng hơn 3% do hoạt động sản xuất bị gián đoạn

Giá dầu tăng hơn 3% trong phiên giao dịch 18/11 sau khi hoạt động sản xuất tại mỏ dầu Johan Sverdrup của Na Uy bị gián đoạn. Thông tin này càng thúc đẩy đà tăng trước đó do tình hình căng thẳng giữa Nga và Ukraine.

Nhà máy lọc dầu của Tập đoàn dầu khí Saudi Aramco ở Saudi Arabia. Ảnh: Yonhap/TTXVN

Giá dầu Brent kết thúc phiên này tăng 2,26 USD (3,2%) lên 73,30 USD/thùng. Giá dầu ngọt nhẹ Mỹ (WTI) kết phiên tăng 2,14 USD (3,2%) lên 69,16 USD/thùng.

Tập đoàn năng lượng Equinor của Na Uy đã tạm dừng sản xuất tại mỏ dầu Johan Sverdrup, mỏ dầu lớn nhất Tây Âu, do sự cố mất điện trên bờ. Người phát ngôn của Equinor cho biết công việc khởi động lại sản xuất sẽ được tiến hành nhưng chưa có thông tin cụ thể.

Chuyên gia phân tích Giovanni Staunovo của UBS cho biết, giá dầu tiếp tục tăng sau thông tin về việc mỏ dầu Johan Sverdrup ngừng hoạt động, điều này cho thấy khả năng thị trường dầu thô Biển Bắc sẽ bị thắt chặt.

Mỏ dầu Tengiz lớn nhất của Kazakhstan ở tỉnh Atyrau, miền Tây nước này do công ty Chevron của Mỹ điều hành cũng đã giảm sản lượng 28%-30% do đang trong quá trình sửa chữa khiến nguồn cung toàn cầu bị thắt chặt hơn. Bộ Năng lượng nước này cho biết việc sửa chữa dự kiến sẽ hoàn thành vào thứ Bảy (23/11).

Giá dầu cũng đi lên khi căng thẳng Nga – Ukraine gia tăng vào cuối tuần qua.

Vân Anh (Theo Reuters)

Link gốc

MỜI MUA ĐẤT NỀN TÂY NINH

  • Tài sản bỏ tiền vào túi bạn, còn tiêu sản thì lôi tiền ra khỏi túi bạn. Để được giàu có, bạn phải mua tài sản.
  • Mời bạn cùng tìm mua đất nền tiềm năng tăng giá cao, giá trị đầu tư ban đầu thấp tại đây: https://tritininvest.com/loai-bat-dong-san/dat-nen-tay-ninh/

Bài viết liên quan

MWG – Đã đến lúc gặt hái, bạn còn đi mua?

MWG vẫn là một cổ phiếu chất lượng với triển vọng dài hạn nhờ sự mở rộng bền vững của chuỗi Bách Hoá Xanh và nền tảng tăng trưởng GDP mạnh mẽ mà chính phủ định hướng.

Tiếp tục đọc

TP.HCM khởi công và hoàn thành loạt dự án giao thông trọng điểm trước dịp Quốc khánh 2/9

Nhằm chào mừng kỷ niệm 80 năm Quốc khánh (2/9/1945 – 2/9/2025) và góp phần cải thiện hạ tầng giao thông, TP.HCM dự kiến khởi công và đưa vào khai thác hàng loạt dự án trọng điểm, trong đó có cao tốc TP.HCM - Mộc Bài, nút giao thông Ngã tư Đình và cầu Nhơn Trạch thuộc tuyến Vành đai 3.

Tiếp tục đọc

Tesla ra mắt thị trường Ấn Độ, mở phòng trưng bày đầu tiên tại Mumbai

Tesla mở phòng trưng bày đầu tiên tại Mumbai, tham gia cuộc đua xe điện đang nóng dần tại thị trường Ấn Độ.

Tiếp tục đọc

Tham gia thảo luận

Chat zalo với Trí Tín
Chat ngay