KBC: Dragon Capital bán ra 300.000 cổ phiếu, không còn là cổ đông lớn của Kinh Bắc

KBC: Dragon Capital bán ra 300.000 cổ phiếu, không còn là cổ đông lớn của Kinh Bắc

Ngày 9/10, nhóm quỹ liên quan Dragon Capital đã bán ra 300.000 cổ phiếu Tổng công ty Phát triển Đô thị Kinh Bắc (mã KBC – sàn HOSE) để giảm sở hữu từ 5,04%, về 4,999% vốn điều lệ và chính thức không còn là cổ đông lớn tại Kinh Bắc.

Mới trở thành cổ đông lớn ngày 28/5, nhóm Dragon Capital đã bán ra 300.000 cổ phiếu Tổng công ty Phát triển Đô thị Kinh Bắc (mã KBC – sàn HOSE) và không còn là cổ đông lớn.

Trong đó, quỹ thực hiện giao dịch là Amersham Industries Limited bán ra 200.000 cổ phiếu và quỹ Norges Bank bán ra 100.000 cổ phiếu.

Trước đó, ngày 28/5, nhóm quỹ liên quan Dragon Capital đã mua thêm 100.000 cổ phiếu KBC để nâng sở hữu từ 4,99%, lên hơn 5% vốn điều lệ và chính thức trở thành cổ đông lớn tại Kinh Bắc.

Như vậy, hơn 4 tháng trở thành cổ đông lớn tại Kinh Bắc, Dragon Capital đã quay lại bán ra cổ phiếu và không còn là cổ đông lớn.

Dragon Capital không còn là cổ đông lớn của Kinh Bắc (KBC)

Một điểm đáng lưu ý liên quan tới cổ đông, trước đó, ông Đặng Thành Tâm, Chủ tịch HĐQT Kinh Bắc đã không chuyển nhượng cổ phiếu KBC nào trong tổng đăng ký chuyển nhượng 86.550.000 cổ phiếu trong thời gian đăng ký từ ngày 9/9 đến ngày 8/10, vì vậy vẫn sở hữu 18,06% vốn điều lệ KBC.

Lý giải về việc đăng ký nhưng không giao dịch, ông Đặng Thành Tâm cho biết do chưa hoàn tất thủ tục tại cơ quan có thẩm quyền để chuyển nhượng cho CTCP Đầu tư và Phát triển DTT.

Xét về hoạt động kinh doanh, trong quý II/2024, Kinh Bắc ghi nhận doanh thu đạt 891,73 tỷ đồng, giảm 61,8% so với cùng kỳ, lợi nhuận sau thuế ghi nhận 267,94 tỷ đồng, giảm 73,5% so với cùng kỳ năm trước. Trong đó, biên lợi nhuận gộp giảm mạnh từ 70,8%, về còn 52,1%.

Luỹ kế trong nửa đầu năm 2024, Kinh Bắc ghi nhận doanh thu đạt 1.044,06 tỷ đồng, giảm 77,1% so với cùng kỳ, lợi nhuận sau thuế đạt 191,21 tỷ đồng, giảm 90,8% so với cùng kỳ năm trước. Trong đó, lợi nhuận 6 tháng đầu năm 2024 thấp hơn lợi nhuận trong quý II/2024 do quý I/2024, Công ty ghi nhận lỗ 76,73 tỷ đồng.

Được biết, trong năm 2024, Kinh Bắc đặt kế hoạch tổng doanh thu 9.000 tỷ đồng và lợi nhuận sau thuế dự kiến 4.000 tỷ đồng.

Như vậy, với việc chỉ ghi nhận lãi 191,21 tỷ đồng trong nửa đầu năm 2024, Kinh Bắc mới hoàn thành 4,8% so với kế hoạch lãi 4.000 tỷ đồng trong năm 2024.

Đóng cửa phiên giao dịch ngày 11/10, cổ phiếu KBC tăng 100 đồng lên 27.950 đồng/cổ phiếu.

Hà Trần (t/h)

Link gốc

MỜI MUA ĐẤT NỀN TÂY NINH

  • Tài sản bỏ tiền vào túi bạn, còn tiêu sản thì lôi tiền ra khỏi túi bạn. Để được giàu có, bạn phải mua tài sản.
  • Mời bạn cùng tìm mua đất nền tiềm năng tăng giá cao, giá trị đầu tư ban đầu thấp tại đây: https://tritininvest.com/loai-bat-dong-san/dat-nen-tay-ninh/

Bài viết liên quan

Công ty chế biến nông sản xả thải ra sông Vàm Cỏ Tây bị phạt 155 triệu đồng

Công ty chế biến nông sản xả thải ra sông Vàm Cỏ Tây bị phạt 155 triệu đồng

Tiếp tục đọc

‘Bitcoin sẽ thay thế vàng và giá tăng tới 1 triệu USD’

Theo nhận định từ người đứng đầu Galaxy Digital, ông Mike Novogratz, Bitcoin đang ngày càng được thể chế hóa và có thể vươn tới mức giá 1 triệu USD nếu tiếp tục thay thế vàng trong vai trò tài sản lưu trữ giá trị.

Tiếp tục đọc

Ấn tượng những giải pháp tài chính số của VPBank Cashless City tại Ngày không tiền mặt 2025

Ngày 14/6, Ngày không tiền mặt 2025 do Vụ Thanh toán (Ngân hàng Nhà nước), Sở Công Thương TP.HCM, báo Tuổi Trẻ… phối hợp tổ chức đã khai mạc tại phố đi bộ Nguyễn Huệ, mang đến với nhiều trải nghiệm tài chính số độc đáo và tiện lợi.

Tiếp tục đọc

Tham gia thảo luận

Chat zalo với Trí Tín
Chat ngay