LÀM THẾ NÀO BẠN CÓ THỂ TÌM RA MỘT KẾ HOẠCH TÀI CHÍNH PHÙ HỢP VỚI MÌNH?

LÀM THẾ NÀO BẠN CÓ THỂ TÌM RA MỘT KẾ HOẠCH TÀI CHÍNH PHÙ HỢP VỚI MÌNH?

Nhiều người đầu tư chẳng khác gì một gia đình lái xe về vùng quê nghỉ mát. Bất thình lình dọc đường xuất hiện nhiều chú nai to lớn với những cặp sừng đồ sộ. Người lái xe, thường là chủ gia đình, la lên: “nhìn những con nai kìa.” Mấy con nai đánh hơi được nguy hiểm vội lao vụt đi và băng qua đồng ruộng. Người lái xe đó liền quẹo xe ra khỏi đường và rồ máy rượt theo mấy con nai qua đồng. Chiếc xe cứ dằn lên dằn xuống vì địa hình xấu. Cả gia đình hốt hoảng gào lên bắt anh ta dừng xe. Đột ngột chiếc xe trượt xuống một bờ suối và rơi xuống nước. Bạn đã hiểu ngụ ý của câu chuyện rồi chứ? Đó chính là những gì sẽ xảy ra với bạn một khi bạn không theo kế hoạch đơn giản của mình, mà lao vào cuộc trốn tìm với những con nai to lớn.

Nếu việc trở nên giàu có phá vỡ sự thoải mái hay gây cảm giác không an toàn, phần lớn mọi người sẽ thôi không nghĩ đến việc làm giàu nữa. Điều đó cũng giải thích tại sao có rất nhiều người chuyên đi tìm kiếm những mách nước đầu tư chụp giựt. Người nào đặt sự an toàn ổn định và thoải mái lên hàng đầu thường cố đi tìm kiếm những cách làm giàu nhanh, dễ dàng, không có rủi ro và tiện lợi. Rất ít người trở nên giàu có nhờ một khoản đầu tư may mắn, nhưng những người này cũng sẽ mất hết mọi số lời kiếm được đó mà thôi.

Làm thế nào bạn có thể tìm ra một kế hoạch tài chính phù hợp với mình?

Hãy bỏ thời gian suy nghĩ chín chắn về cuộc đời của bạn cho tới thời điểm này. Bạn có thể mất vài ngày hay thậm chí vài tuần (nếu bạn thấy cần thiết) để làm điều đó.

1) Trong những phút yên tĩnh một mình, hãy tự hỏi: “Tôi muốn được gì từ món quà – cuộc sống – mà đời đã cho tôi?”

2) Đừng nói với bất kỳ ai về điều đó, ít nhất là cho tới khi bạn xác định được điều bạn muốn. Thông thường, một người hoặc vô tình hay cố ý luôn áp đặt những điều họ muốn cho bạn, mà lẽ ra chính bạn phải làm những điều đó cho chính mình. Không có gì tệ hại hơn khi những giấc mơ thầm kín đó bị ảnh hưởng bởi những lời từ phía người thân hay bạn bè của bạn, những lời đại loại như: “Này đừng có khờ dại đến thế”, hoặc “bạn không thể làm được điều đó”…

3) Hãy tìm một chuyên viên tư vấn tài chính. Mọi kế hoạch đầu tư đều bắt đầu bằng một kế hoạch tài chính. Nếu bạn không thích chuyên viên này, thì cứ đi tìm người khác. Bạn có thể tham khảo ý kiến của nhiều bác sĩ cho một triệu chứng bệnh, vậy thì tại sao lại không làm vậy cho những vấn đề tiền bạc? Các chuyên viên tài chính có thể xuất hiện dưới hình thức này hay hình thức khác, hãy chọn một nhà tư vấn đủ kinh nghiệm và trình độ để giúp bạn lập ra một kế hoạch tài chính trên giấy trắng mực đen.

 

Làm thế nào người xuất thân nghèo đói có thể vươn lên thành triệu phú?

Họ thường có 3 đặc tính riêng biệt sau:

  • Họ có một tầm nhìn xa và một kế hoạch dài hạn.
  • Họ tin tưởng vào việc trì hoãn sự thỏa mãn cá nhân.
  • Họ sử dụng sức mạnh của tính phức hợp (kép) lợi cho mình.

Họ sẵn sàng hy sinh ngắn hạn để đạt được những thành công dài hạn – mà đó chính là cơ sở của “việc trì hoãn sự thỏa mãn cá nhân”. Những bước học hỏi nhỏ bé có thể đem lại những kết quả to lớn được nhân kép lên qua nhiều năm. Những người không làm gì cả, không đi một bước nào hết sẽ không có được sức mạnh đòn bẩy to lớn từ việc tích lũy những hiểu biết, kinh nghiệm được mang lại từ sự phức hợp của năm tháng hành động.

Cũng có nhiều gia đình tỷ phú đã mất hết toàn bộ gia sản tạo được qua ba thế hệ, bởi vì:

  • Họ có tầm nhìn nông cạn và ngắn hạn.
  • Họ khao khát được thỏa mãn nhanh chóng.
  • Họ lạm dụng sức mạnh của tính phức hợp.

Quan niệm “hãy ăn, uống và tận hưởng những tháng năm tuyệt vời của tuổi trẻ” đã dẫn đến chỗ lạm dụng sức mạnh của lãi suất kép, khiến họ bị mắc nợ nhiều hơn và lâu hơn mà lẽ ra họ nên tích lũy của cải về lâu về dài.

Xem thêm >>> ĐẦU TƯ CÓ Ý NGHĨA KHÁC NHAU ĐỐI VỚI NHỮNG NGƯỜI KHÁC NHAU

Thành Rome không được xây dựng trong một ngày. Sự thành công tài chính lâu dài không được đo bằng bước sải chân của bạn bao lớn. Sự thành công tiền bạc lâu dài được đo bằng nhiều bước đi, hướng hành động tiến tới và thời gian.

Quá trình chuyển biến không chỉ là một sự học hỏi lý trí mà còn bao hồm cả cảm xúc của chính bạn. Nói cách khác, bạn sẽ đi từ những bước nhỏ, rồi biết đi và sau đó là chạy.

LỜI MỜI ĐẦU TƯ CÙNG TRI TIN INVEST

Tài sản bỏ tiền vào túi bạn, còn tiêu sản thì lôi tiền ra khỏi túi bạn. Để được giàu có, bạn phải mua tài sản.
Danh mục đầu tư của bạn nên có những bất động sản phát sinh thu nhập. Bởi vì, chúng tạo ra vòng quay tiền mặt ổn định và chúng ta hoàn toàn có cơ hội gia tăng giá trị của chúng.
Mời bạn trở thành nhà đầu tư cùng hợp tác!
https://tritininvest.com/tri-tin-invest-fund/

Bài viết liên quan

ĐỪNG ĐẾM GÀ CON TRƯỚC KHI TRỨNG NỞ

Chẳng có gì sai cả với niềm hy vọng giá của một tài sản nào đó sẽ tăng...

Tiếp tục đọc

5 LOẠI NHÀ ĐẦU TƯ

  Nhà đầu tư đủ điều kiện kiếm được tiền và (hoặc) có tài sản...

Tiếp tục đọc

XÂY DỰNG MỘT CÔNG VIỆC KINH DOANH LÀ HÌNH THỨC ĐẦU TƯ HIỆN HỮU NHẤT NẾU NHƯ BẠN MUỐN TRỞ THÀNH MỘT NHÀ ĐẦU TƯ GIÀU CÓ

Trong thế giới đầu tư, có 3 loại tài sản cơ bản mà bạn có thể đầu tư....

Tiếp tục đọc

Tham gia thảo luận