5 LOẠI NHÀ ĐẦU TƯ

5 LOẠI NHÀ ĐẦU TƯ

 

  1. Nhà đầu tư đủ điều kiện kiếm được tiền và (hoặc) có tài sản thực giá trị cao.
  2. Nhà đầu tư chuyên môn biết đầu tư theo cả hai trường phái “nền tảng” và “kỹ thuật”.
  3. Nhà đầu tư lão luyện hiểu rõ đầu tư và pháp luật.
  4. Nhà đầu tư bên trong tạo ra đầu tư.
  5. Nhà đầu tư thực sự trở thành một cổ đông bán chứng khoán.

Chi tiết hơn với từng loại nhà đầu tư:

  1. Nhà đầu tư đủ điều kiện

Nhà đầu tư đủ điều kiện là một người có thu nhập cao và nhiều tài sản giá trị thực.

Một nhà đầu tư dài hạn chỉ lựa chọn đầu tư vì mục đích an toàn và tiện nghi sẽ trở thành một nhà đầu tư đủ điều kiện.

Nếu bạn xét thấy mình đủ khả năng trở thành nhà đầu tư đủ điều kiện, bạn sẽ có nhiều cơ hội tiếp cận các khoản đầu tư mà phần lớn mọi người không thể với tới. Để chọn đúng các cơ hội đầu tư thành công, bạn vẫn cần phải có một sự hiểu biết về tài chính.

Một nhà đầu tư đủ điều kiện không nhất thiết phải là người giàu hay biết mọi thứ về đầu tư, chỉ cần là một người có thu nhập trung bình vượt xa hơn một người trung bình (như là thu nhập từ 200.000 usd/năm)

Đến khi bạn giàu, những cơ hội đầu tư tốt nhất sẽ tìm đến với bạn. Người giàu luôn là những người đầu tiên lựa chọn các cơ hội đầu tư tốt nhất. Bên cạnh đó, họ có thể mua ở giá rất rẻ với số lượng lớn. Đó là lý do tại sao mà người giàu lại càng giàu hơn.

Cho dù bạn là nhà đầu tư đủ điều kiện, bạn vẫn có thể không có cơ hội đầu tư vào những khoản tốt nhất. Muốn đạt được điều đó, đòi hỏi bạn phải có một cấp bậc đầu tư hoàn toàn khác hẳn, có một sự hiểu biết chính xác và khả năng tiếp cận thông tin về các cơ hội đầu tư mới. Một NĐT không có kiến thức tài chính đều không có bất kỳ một phương thức kiểm soát đầu tư nào cả.

  1. Nhà đầu tư chuyên môn

Nhà đầu tư chuyên môn là người có tiền và hiểu biết về đầu tư.

Nhà đầu tư chuyên môn biết cách phân tích các cổ phiếu được niêm yết trên thị trường chứng khoán. NĐT chuyên môn còn gọi là NĐT “bên ngoài” để phân biệt với loại NĐT “bên trong”. Ở cấp bậc này, NĐT ở cấp bậc này thường bao gồm các tay mua bán chứng khoán và chuyên viên phân tích tài chính.

Trường phái đầu tư nền tảng:

Những NĐT chuyên môn theo trường phái nền tảng đều nghiên cứu kỹ lưỡng các báo cáo tài chính trước khi quyết định đầu tư. Đồng thời cũng xem xét đến tình hình kinh tế chung cũng như viễn cảnh phát triển kinh doanh của toàn ngành mà công ty hiện đang sản xuất, kinh doanh. Sự lên xuống của lãi suất cũng là một chỉ số quan trọng.

Warren Buffet được thừa nhận là một trong những NĐT theo trường phái nền tảng xuất sắc nhất.

Trường phái đầu tư kỹ thuật:

Những NĐT chuyên môn theo trường phái kỹ thuật đầu tư vào những biến động của thị trường và luôn mua bảo hiểm để phòng tình huống bị lỗ nặng. Yếu tố xem xét quan trọng nhất khi chọn cổ phiếu đầu tư được dựa trên quy tắc cung cầu.

NĐT kỹ thuật đúng nghĩa không hề quan tâm đến các hoạt động sản xuất, kinh doanh của công ty như NĐT nền tảng. Thay vào đó, họ quan tâm đến các chỉ số về giá cổ phiếu và trạng thái thị trường (khối lượng giao dịch). Họ xem xét tỷ lệ mua bán cổ phiếu và sử dụng các biện pháp kỹ thuật như bán trước mua sau.

**Những NĐT chuyên môn cần phải hiểu rõ cách phân tích cả về nền tảng lẫn kỹ thuật.

  1. Nhà đầu tư lão luyện

Một nhà đầu tư lão luyện điển hình có đủ 3K và còn hiểu rất rõ về thế giới đầu tư. NĐT lão luyện tận dụng các luật về thuế, doanh nghiệp và chứng khoán để tăng tối đa nguồn thu nhập của mình, đồng thời bảo vệ các tài sản hiện có.

Nếu bạn muốn trở thành một NĐT thành công mà không muốn kinh qua quá trình xây dựng kinh doanh, mục tiêu nhắm tới của bạn nên là cấp bậc này.

Từ cấp bậc thứ 3 này trở về sau, các NĐT đều biết rõ một đồng tiền luôn có hai mặt. Một thế giới trắng đen rõ ràng và một thế giới có nhiều vùng xám khác nhau. Trong thế giới trắng đen, một số NĐT có thể thực hiện đầu tư một mình. Nhưng trong thế giới có nhiều vùng xám, NĐT phải chơi cùng với nhiều người bạn đồng hành (hợp tác).

  1. Nhà đầu tư bên trong

Xây dựng một doanh nghiệp thành công là mục tiêu của NĐT bên trong.

Người giàu phát minh ra tiền. Sau khi bạn học được cách kiếm được một triệu đô la đầu tiên, mười triệu đô là kế tiếp sẽ rất dễ dàng.

Một người nhóm C thành công cũng cần phải học hỏi những kỹ năng cần thiết cho việc phân tích các công ty khi đầu tư từ bên ngoài. Do đó, một NĐT bên trong thành công có thể học hỏi để trở thành một NĐT lão luyện thành công.

  1. Nhà đầu tư thực sự

Trở thành một cổ đông đi phát hành – bán cổ phiếu là mục tiêu của nhà đầu tư thực sự. Nhà đầu tư loại này làm chủ một doanh nghiệp thành công mà tư đó phát hành cổ phiếu ra công chúng.

Gợi ý:

Không phải có tiền mới làm ra tiền. Hãy bắt đầu từ vị trí nhà đầu tư bên trong. Với 3K (kiến thức – kinh nghiện – khoản tiền dư dồi dào), một khi bạn đã có hiểu biết tốt về tiền bạc, là đến lúc bản cần có kinh nghiệm, một khi bạn có kinh nghiệm và sự hiểu biết về tài chính, tiền sẽ đến với bạn.

Khi bắt đầu từ cấp bậc nhà đầu tư bên trong (nhóm C), bạn là người tạo ra tài sản để có thể mua được những tài sản khác (nhóm Đ).

Xem thêm >>> NHỮNG QUY TẮC CƠ BẢN VỀ ĐẦU TƯ

LỜI MỜI ĐẦU TƯ CÙNG TRI TIN INVEST

Tài sản bỏ tiền vào túi bạn, còn tiêu sản thì lôi tiền ra khỏi túi bạn. Để được giàu có, bạn phải mua tài sản.
Danh mục đầu tư của bạn nên có những bất động sản phát sinh thu nhập. Bởi vì, chúng tạo ra vòng quay tiền mặt ổn định và chúng ta hoàn toàn có cơ hội gia tăng giá trị của chúng.
Mời bạn trở thành nhà đầu tư cùng hợp tác!
https://tritininvest.com/tri-tin-invest-fund/

Bài viết liên quan

ĐỪNG ĐẾM GÀ CON TRƯỚC KHI TRỨNG NỞ

Chẳng có gì sai cả với niềm hy vọng giá của một tài sản nào đó sẽ tăng...

Tiếp tục đọc

LÀM THẾ NÀO BẠN CÓ THỂ TÌM RA MỘT KẾ HOẠCH TÀI CHÍNH PHÙ HỢP VỚI MÌNH?

Nhiều người đầu tư chẳng khác gì một gia đình lái xe về vùng quê nghỉ mát....

Tiếp tục đọc

XÂY DỰNG MỘT CÔNG VIỆC KINH DOANH LÀ HÌNH THỨC ĐẦU TƯ HIỆN HỮU NHẤT NẾU NHƯ BẠN MUỐN TRỞ THÀNH MỘT NHÀ ĐẦU TƯ GIÀU CÓ

Trong thế giới đầu tư, có 3 loại tài sản cơ bản mà bạn có thể đầu tư....

Tiếp tục đọc

Tham gia thảo luận