XÂY DỰNG MỘT CÔNG VIỆC KINH DOANH LÀ HÌNH THỨC ĐẦU TƯ HIỆN HỮU NHẤT NẾU NHƯ BẠN MUỐN TRỞ THÀNH MỘT NHÀ ĐẦU TƯ GIÀU CÓ

XÂY DỰNG MỘT CÔNG VIỆC KINH DOANH LÀ HÌNH THỨC ĐẦU TƯ HIỆN HỮU NHẤT NẾU NHƯ BẠN MUỐN TRỞ THÀNH MỘT NHÀ ĐẦU TƯ GIÀU CÓ

Trong thế giới đầu tư, có 3 loại tài sản cơ bản mà bạn có thể đầu tư. Trong bài Những quy tắc cơ bản về đầu tư, chúng ta đã từng nói đến các loại thu nhập gồm có: thu nhập từ sức lao động, thu nhập thụ động và thu nhập từ danh mục đầu tư. Sự khác nhau to lớn giữ người thật giàu và người giàu trung bình nằm ở khối tứ diện này.

 

Xây dựng một công việc kinh doanh là hình thức đầu tư hiện hữu nhất nếu như bạn muốn trở thành một nhà đầu tư giàu có. Khoảng 80% các tỷ phú đều làm giàu từ xây dựng kinh doanh. Hầu hết mọi người đều làm việc cho những người hoặc xây dựng doanh nghiệp hoặc đầu tư vào doanh nghiệp. Mọi người lại hỏi: tại sao xây dựng doanh nghiệp họ đang làm việc cho lại giàu đến thế. Câu trả lời là người đi xây dựng doanh nghiệp đó luôn luôn đổi tiền bạc lấy tài sản.

Một trong những nguyên nhân chính khiến cho người nghèo và người trung lưu luôn vật lộn với vấn đề tài chính là vì họ luôn coi tiền bạc có giá trị hơn tài sản thực sự.

Người nghèo và người trung lưu mua những thứ có giá trị thấp hơn giá trị đồng tiền của họ. Họ đổi tiền thành những thứ vô giá trị. Trong khi đó, người giàu đi mua những thứ như doanh nghiệp, cổ phiếu, địa ốc bằng tiền của mình. Khi đồng tiền bắt đầu không còn giá trị thực của nó, người giàu liền đi tìm những “chứng khoán” an toàn hơn để thay thế.

Người giàu không làm việc vì tiền. Nếu bạn muốn giàu, bạn cần phải biết sự khác nhau giữa đồng tiền tốt và đồng tiền xấu, tài sản và tiêu sản.

Sở dĩ người giàu không làm việc vì tiền là vì người giàu đủ khôn ngoan để biết rằng tiềng bạc càng ngày càng mất giá. Nếu bạn chỉ biết làm việc cực nhọc và không phân biệt được đâu là tài sản và nợ, thế thì bạn sẽ vật lộn với tiền bạc suốt đời.

Điều tréo ngoe tệ hại nhất là những người làm việc nặng nhọc nhất và được trả thấp nhất lại bị ảnh hưởng nặng nề nhất vì sự mất giá thường xuyên của đồng tiền. Trước thực tế không thế chối cãi về sự mất giá của đồng tiền, người khôn ngoan về tiền bạc phải thường xuyên tìm kiếm những tài sản có giá trị thực để có thể tạo ra nhiều hơn những đồng tiền bị mất giá. Nếu bạn không làm chuyện đơn giản đó, bạn sẽ mãi bị tụt lùi về phía sau trên phương diện tài chính.

Giải thích “Tiền tốt, tiền xấu”

Quy tắc Gresham có hiệu lực từ khi con người bắt đầu biết đánh giá đồng tiền. Vào thời La Mã, mọi người thường cạo xén các đồng tiền bạc và vàng. Có nghĩa là trước khi trả tiền cho một ai đó, họ cạo bớt một chút ít vàng hay bạc trên đồng tiền. Do đó, đồng tiền bắt đầu mất giá. Người dân La Mã cũng không ngờ, nên chẳng bao lâu họ nhận ra các đồng tiền cứ mỗi lúc một nhẹ đi. Lúc ấy, người La Mã bắt đầu tích trữ những đồng tiền có nhiều hàm lượng vàng và bạc, và chỉ tiêu xài những đồng tiền bị cạo xén. Đó chính là ví dụ về đồng tiền xấu đã làm đồng tiền tốt mất đi. Để dẹp bỏ nạn cạo xén đồng tiền, nhà nước La Mã đã áp dụng biện pháp khắc các rảnh khía nhỏ trên vành đồng tiền. Nếu một đồng tiền có nhiều khía sâu, người ta có thể biết ngay là đồng tiền đó đã bị cạo bớt. Điều trớ trêu là chính quyền lại là kẻ đi cạo đồng tiền nhiều nhất.

Vào năm 1965, quy tắc Gresham có hiệu lực ở Mỹ khi chính phủ quyết định ngưng đúc các đồng tiền bằng bạc và bắt đầu đúc ra những đồng tiền xấu, hay những đồng tiền chẳng có giá trị gì cả. Ngay lập tức, người dân tích trữ các đồng tiền bạc thực sự và tiêu xài bằng những đồng tiền giả hay không có giá trị. Có thể người dân về bản năng biết đồng tiền của chính phủ không có giá trị gì nhiều nên đó là lý do tại sao mọi người tiết kiệm ít đi và tiêu xài nhiều hơn.

LỜI MỜI ĐẦU TƯ CÙNG TRI TIN INVEST

Tài sản bỏ tiền vào túi bạn, còn tiêu sản thì lôi tiền ra khỏi túi bạn. Để được giàu có, bạn phải mua tài sản.
Danh mục đầu tư của bạn nên có những bất động sản phát sinh thu nhập. Bởi vì, chúng tạo ra vòng quay tiền mặt ổn định và chúng ta hoàn toàn có cơ hội gia tăng giá trị của chúng.
Mời bạn trở thành nhà đầu tư cùng hợp tác!
https://tritininvest.com/tri-tin-invest-fund/

Bài viết liên quan

ĐỪNG ĐẾM GÀ CON TRƯỚC KHI TRỨNG NỞ

Chẳng có gì sai cả với niềm hy vọng giá của một tài sản nào đó sẽ tăng...

Tiếp tục đọc

LÀM THẾ NÀO BẠN CÓ THỂ TÌM RA MỘT KẾ HOẠCH TÀI CHÍNH PHÙ HỢP VỚI MÌNH?

Nhiều người đầu tư chẳng khác gì một gia đình lái xe về vùng quê nghỉ mát....

Tiếp tục đọc

5 LOẠI NHÀ ĐẦU TƯ

  Nhà đầu tư đủ điều kiện kiếm được tiền và (hoặc) có tài sản...

Tiếp tục đọc

Tham gia thảo luận