Mỹ – Fed chủ trương cắt giảm nhân sự

Mỹ – Fed chủ trương cắt giảm nhân sự

 Trong một bản ghi nhớ lưu hành nội bộ ngày 16/5, Chủ tịch Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed – Ngân hàng trung ương) Jerome Powell đã công bố kế hoạch cắt giảm 10% lực lượng lao động trong vài năm tới.

Quang cảnh Cục Dự trữ Liên bang (FED) Mỹ ở Washington, DC. Ảnh: THX/TTXVN

Thông báo được đưa ra trong bối cảnh chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump đang nỗ lực tinh giản bộ máy nhân sự trong khu vực công, một chiến dịch do Bộ Hiệu quả Chính phủ đứng đầu. Mặc dù là một cơ quan độc lập và không phụ thuộc vào nguồn ngân sách từ Quốc hội, mà hoạt động dựa trên lợi nhuận từ lãi suất chứng khoán và phí dịch vụ thu từ các ngân hàng giám sát, Fed vẫn quyết định tiến hành tái cơ cấu nhân sự.

Trong bản ghi nhớ, ông Powell nhấn mạnh thực tiễn cho thấy việc các tổ chức thường xuyên xem xét lại cơ cấu nhân sự và nguồn lực là hoạt động lành mạnh. Theo đó, ông cho biết Fed sẽ triển khai một chương trình “tự nguyện xin nghỉ việc có trì hoãn” dành cho những nhân viên đủ điều kiện tại Ban Thống đốc Fed ở Washington.

Chủ tịch Powell cũng cho biết ông đã chỉ đạo ban lãnh đạo Fed tìm cách hợp lý hóa các chức năng phù hợp, hiện đại hóa quy trình làm việc, và đảm bảo quy mô tổ chức được tối ưu để thực hiện hiệu quả nhiệm vụ theo luật định. Ông nói thêm rằng chương trình xin nghỉ việc tự nguyện này không chỉ giúp nhân viên có cơ hội phát triển nghề nghiệp mới mà còn hỗ trợ Fed chuẩn bị tốt hơn cho các nhiệm vụ quan trọng trong tương lai.

Theo báo cáo thường niên gần nhất, năm 2023, Fed có tổng cộng 23.950 nhân viên trên toàn nước Mỹ, trong đó khoảng 3.000 người làm việc tại trụ sở chính ở Washington và hơn 20.000 người làm việc tại 12 ngân hàng dự trữ khu vực. Với quy mô này, kế hoạch cắt giảm 10% nhân sự tương đương với khoảng 2.400 vị trí sẽ bị loại bỏ.

Lan Phương-Link gốc

MỜI MUA ĐẤT NỀN TÂY NINH

  • Tài sản bỏ tiền vào túi bạn, còn tiêu sản thì lôi tiền ra khỏi túi bạn. Để được giàu có, bạn phải mua tài sản.
  • Mời bạn cùng tìm mua đất nền tiềm năng tăng giá cao, giá trị đầu tư ban đầu thấp tại đây: https://tritininvest.com/loai-bat-dong-san/dat-nen-tay-ninh/

Bài viết liên quan

350.000 con heo nái đưa C.P. Việt Nam thống trị ngành heo, ‘đại gia’ Việt phất cờ chiếm lại thị trường?

Heo nái – loại heo cái nuôi để sinh sản, được ví như nguồn lực lõi, ‘cỗ máy sinh tiền’ của ngành chăn nuôi heo – đang là vũ khí để C.P. Việt Nam tạo nên vị thế thống trị trong ngành.

Tiếp tục đọc

Việt Nam nổi lên như là một trung tâm sản xuất chiến lược ở châu Á: Hơn 200 ‘ông lớn’ công nghiệp hỗ trợ đổ bộ tìm đối tác

"Triển lãm kép" diễn ra từ ngày 6 - 8/8/2025 dự kiến quy tụ hơn 200 doanh nghiệp đến từ hơn 10 quốc gia, và thu hút hơn 10.000 khách tham quan chuyên ngành.

Tiếp tục đọc

Chủ tịch CenGroup: Nhiều dự án cháy hàng trên giấy nhưng vẫn bỏ hoang…tự tin lấp đầy cư dân tại KĐT lớn bậc nhất Phú Quốc

Ông Vũ cho biết CenGroup không chỉ nằm ở khả năng bán hàng, mà ở cách tiếp cận thị trường mang tính cấu trúc, đồng hành cùng nhiều chủ đầu tư, góp phần “thắp sáng” hàng loạt tòa nhà, khu đô thị trên cả nước.

Tiếp tục đọc

Tham gia thảo luận

Chat zalo với Trí Tín
Chat ngay