Nga xem xét tăng trung chuyển dầu khí qua Kazakhstan

Nga xem xét tăng trung chuyển dầu khí qua Kazakhstan

Nga và Kazakhstan xem xét tăng cường khả năng trung chuyển dầu và khí đốt sang nước cộng hòa này.

Nga và Kazakhstan đang trao đổi về việc tăng xuất khẩu dầu và khí đốt. Ảnh minh họa: Xinhua

Nga và Kazakhstan đang xem xét khả năng tăng cường trung chuyển dầu khí qua nước cộng hòa này và cung cấp khí đốt Nga cho phía bắc và đông bắc Kazakhstan.

Việc tăng cường trung chuyển dầu và khí đốt Nga qua Kazakhstan đã được thảo luận tại cuộc họp giữa Phó Thủ tướng Nga Alexander Novak, Cố vấn của Tổng thống Kazakhstan Magzum Mirzagaliyev và Bộ trưởng Năng lượng Kazakhstan Erlan Akkenzhenov.

“Trong cuộc họp, các bên đã thảo luận về việc tăng nguồn cung dầu và khí đốt Nga qua Kazakhstan cũng như khả năng cung cấp khí đốt Nga cho phía bắc và đông bắc của đất nước” – thông cáo nêu rõ.

Cuộc họp cũng đề cập tới sự tham gia của các công ty Nga vào các dự án dầu mỏ ở Kazakhstan, cũng như khả năng hợp tác trong việc sử dụng năng lượng hạt nhân vì mục đích hòa bình và trong lĩnh vực tài chính, ngân hàng.

Tại cuộc họp, các bên cũng thảo luận về hợp tác thông qua OPEC+, tương tác trong lĩnh vực năng lượng, bao gồm điện, thủy điện và các nguồn năng lượng tái tạo.

Các bên cũng đề cập tới việc các chuyên gia Nga đang tham gia vào các dự án xây dựng 3 nhà máy điện nhiệt chạy bằng than sẽ được xây dựng ở Kazakhstan tại các thành phố Kokshetau, Semey và Ust-Kamenogorsk.

Thanh Hà-Link gốc

MỜI MUA ĐẤT NỀN TÂY NINH

  • Tài sản bỏ tiền vào túi bạn, còn tiêu sản thì lôi tiền ra khỏi túi bạn. Để được giàu có, bạn phải mua tài sản.
  • Mời bạn cùng tìm mua đất nền tiềm năng tăng giá cao, giá trị đầu tư ban đầu thấp tại đây: https://tritininvest.com/loai-bat-dong-san/dat-nen-tay-ninh/

Bài viết liên quan

Cán cân thương mại hàng hóa thặng dư gần 4,7 tỷ USD

Cục Hải quan cho biết, tổng trị giá xuất nhập khẩu của cả nước trong 5 tháng/2025 đạt 355,79 tỷ USD, tăng 15,7%, tương ứng tăng 48,22 tỷ USD so với cùng kỳ năm trước, cán cân thương mại hàng hóa thặng dư 4,67 tỷ USD.

Tiếp tục đọc

Kinh tế Quảng Ninh có nhiều khởi sắc trong 5 tháng đầu năm 2025

Bất chấp bối cảnh quốc tế còn nhiều biến động và rủi ro, tỉnh Quảng Ninh đã ghi nhận nhiều kết quả tích cực trong phát triển kinh tế - xã hội tháng 5 và 5 tháng đầu năm 2025.

Tiếp tục đọc

Hà Nội thu hút gần 1,4 tỷ USD vốn FDI trong tháng 5

Trong tháng 5/2025, Hà Nội đã thu hút được gần 1,4 tỷ USD vốn FDI. Tính cả 5 tháng đầu năm, vốn FDI vào Hà Nội là 2,873 tỷ USD, gấp 2,6 lần so với cùng kỳ năm 2024.

Tiếp tục đọc

Tham gia thảo luận

Chat zalo với Trí Tín
Chat ngay