Người biểu tình tràn xuống đường khắp nước Mỹ để phản đối Tổng thống Trump

Người biểu tình tràn xuống đường khắp nước Mỹ để phản đối Tổng thống Trump

Những người tổ chức kêu gọi 11 triệu người tập hợp và tuần hành từ ngày 19/4 nhằm nỗ lực “bảo vệ nền dân chủ”.

Một cuộc biểu tình phản đối các chính sách của chính quyền Tổng thống Trump tại Thành phố New York, vào ngày 19/4 – Ảnh: Justin Lane/EPA

Những người biểu tình đổ ra đường tại các thành phố và thị trấn trên khắp nước Mỹ vào ngày 19/4, đánh dấu làn sóng biểu tình thứ 2 trong tháng này.

Họ tìm cách biến sự bất bình với nhiệm kỳ thứ 2 của tổng thống của Donald Trump thành một phong trào quần chúng, giúp thay đổi kết quả tại hòm phiếu.

Vào đầu giờ chiều, các cuộc biểu tình lớn đã diễn ra tại Washington, New York và Chicago. Hình ảnh đám đông đổ về trên các mạng xã hội cho thấy các cuộc biểu tình nhỏ hơn ở Rhode Island, Maryland, Wisconsin, Tennessee, Nam Carolina, Ohio, Kentucky, California và Pennsylvania, cùng nhiều nơi khác.

Người Mỹ ở nước ngoài cũng bày tỏ sự phản đối chương trình nghị sự của ông Trump tại Dublin (Ireland) và các thành phố khác.

Hơn 400 cuộc biểu tình đã được lên kế hoạch, hầu hết được tổ chức bởi nhóm 50501 – một phong trào đại diện cho 50 cuộc biểu tình ở 50 tiểu bang.

Những người phản đối chính quyền Donald Trump lên án những gì họ coi là mối đe dọa đối với các lý tưởng dân chủ của quốc gia.

Các cuộc biểu tình bao gồm một cuộc diễu hành lớn qua trung tâm Manhattan của New York, một cuộc biểu tình trước Nhà Trắng ở thủ đô Washington và những người biểu tình giơ cao các tấm biển có dòng chữ “Đến lượt chúng ta chống lại chế độ chuyên chế” tại một buổi lễ kỷ niệm ngày bắt đầu cuộc chiến tranh cách mạng Mỹ vào 250 năm trước tại thị trấn Concord, bang Massachusetts.

Cuộc biểu tình Ngày hành động quốc gia tại trung tâm thành phố Miami, bang Florida, vào ngày 19/4 – Ảnh: Cristóbal Herrera/EPA

Một cuộc biểu tình tại Trung tâm thành phố New York vào ngày 19/4 – Ảnh: Sachyn Mital/Rex/Shutterstock

Tại bang Massachusetts, một thợ xây đã nghỉ hưu 80 tuổi tên Thomas Bassford nói với CBS News rằng ông cảm thấy công dân Mỹ đang bị chính phủ của mình tấn công, ông nói: “Đây là thời điểm rất nguy hiểm. Đôi khi chúng ta phải đấu tranh cho tự do”.

Những người biểu tình đã xác định nhiều mối quan tâm khác nhau, mỗi mối quan tâm đều thống nhất dưới một chủ đề chung: phản đối nhiệm kỳ tổng thống thứ 2 của ông Trump.

“Chúng ta đang đánh mất đất nước” – người biểu tình Sara Harvey nói với tờ New York Times tại Jacksonville, Florida. Bà nói thêm: “Tôi lo cho các cháu tôi. Tôi làm điều này vì chúng”.

Đây là sự kiện phản đối thứ tư do nhóm 50501 tổ chức kể từ khi ông Trump nhậm chức vào ngày 20/1. Những người tổ chức đã kêu gọi 11 triệu người tham gia các cuộc biểu tình mới nhất, đại diện cho 3,5% dân số Mỹ.

Con số này có thể sẽ vượt qua số người tham gia các cuộc biểu tình “Hands Off” được tổ chức vào ngày 5/4, khi 1.200 cuộc biểu tình được tổ chức trên khắp đất nước để phản đối cuộc tấn công của ông Trump vào các cơ quan và tổ chức chính phủ, do tỷ phú công nghệ Elon Musk và đơn vị “bộ phận hiệu quả của chính phủ” (DOGE) dẫn đầu.

Heather Dunn, người phát ngôn của 50501, cho biết mục tiêu của cuộc biểu tình hôm 19/4 là “bảo vệ nền dân chủ của chúng ta trước sự trỗi dậy của chủ nghĩa độc tài dưới thời chính quyền ông Trump”.

Linh La (theo The Guardian)

Link gốc

MỜI MUA ĐẤT NỀN TÂY NINH

  • Tài sản bỏ tiền vào túi bạn, còn tiêu sản thì lôi tiền ra khỏi túi bạn. Để được giàu có, bạn phải mua tài sản.
  • Mời bạn cùng tìm mua đất nền tiềm năng tăng giá cao, giá trị đầu tư ban đầu thấp tại đây: https://tritininvest.com/loai-bat-dong-san/dat-nen-tay-ninh/

Bài viết liên quan

Kinh tế Bình Định tăng trưởng, vượt khó trong bối cảnh thách thức

Chỉ trong 4 tháng đầu năm, Bình Định đã thu hút 37 dự án đầu tư vào tỉnh, với tổng số vốn đăng ký hơn 13.600 tỉ đồng.

Tiếp tục đọc

Để kinh tế tư nhân bứt phá theo Nghị quyết 68

Để kinh tế tư nhân bứt phá theo Nghị quyết 68

Tiếp tục đọc

Kinh tế Nhật Bản đối mặt với thách thức kép

Số liệu của Chính phủ Nhật Bản công bố ngày 9/5 cho thấy một bức tranh phức tạp, với lương của người lao động tiếp tục giảm tháng thứ 3 liên tiếp do lạm phát và chi tiêu tiêu dùng vượt kỳ vọng.

Tiếp tục đọc

Tham gia thảo luận

Chat zalo với Trí Tín
Chat ngay