NGƯỜI DÂN MUỐN TÁCH THỬA CÓ BỊ ẢNH HƯỞNG GÌ SO VỚI NỘI DUNG LUẬT KINH DOANH BẤT ĐỘNG SẢN (SỬA ĐỔI) HAY KHÔNG?

NGƯỜI DÂN MUỐN TÁCH THỬA CÓ BỊ ẢNH HƯỞNG GÌ SO VỚI NỘI DUNG LUẬT KINH DOANH BẤT ĐỘNG SẢN (SỬA ĐỔI) HAY KHÔNG?

Người dân muốn tách thửa có bị xem là phân lô bán nền hay không, có bị ảnh hưởng gì so với nội dung Luật Kinh Doanh Bất Động Sản (sửa đổi) hay không?

(1) Việc siết chặt quy định về phân lô bán nền được áp dụng trong thực hiện dự án đầu tư xây dựng kinh doanh nhà ở và dự án xây dựng kết cấu hạ tầng; Chuyển nhượng quyền sử dụng đất sau khi hoàn thành đầu tư xây dựng và đáp ứng các nghĩa vụ tài chính đất đai ===>>> Đối tượng chính là các chủ đầu tư dự án.

(2) Người dân chỉ tách thửa mà không có kế hoạch chuyển nhượng mục đích sử dụng đất, có thể không bị áp dụng các hạn chế mới.

(3) Nếu Tách Thửa Liên Quan Đến Bán Nền có thể bị ảnh hưởng theo quy định mới:

– Có thể có hạn chế hoặc điều kiện đặc biệt đối với việc chuyển nhượng đất sau khi tách thửa như xác định mục đích của việc chuyển mục đích lên thổ cư.

– Có thể xem xét số lần đã chuyển mục đích trong quá khứ, hạn mức đã từng chuyển đổi, đã quá hạn mức bao nhiêu.

– Có thể phải làm cam kết không bán nền sau chuyển đổi.

– Có thể phải cam kết xây dựng nhà trong khoảng thời gian nhất định.

– Có thể quy hoạch phân vùng nhất định theo năm để cho chuyển đổi, dễ hiểu là cụ thể vùng nhất định, hay gọi cách khác là định vị – vị trí cho chuyển đổi theo tháng, theo năm.

(4) Dự Báo tác Động của Siết Phân Lô lên Nhóm Đầu Tư:

– Dự báo có khả năng giá bán sẽ bị “hạ giá” đối với phân khúc đất nền có diện tích lớn, chưa phân lô, chưa đầy đủ pháp lý, sau khi Luật có hiệu lực:

  • Vì giá đất khi mua vào thời điểm đỉnh cao và quy định chưa siết.
  • Vì chi phí “không tên” tăng nhiều hơn so với trước đây.
  • Vì nếu Luật đất đai sửa đổi được ban hành thì “thuế – phí” chuyển đổi mục đích sử dụng đất cũng tăng tương ứng, ví dụ thuế hiện nay chỉ 1tr/m2 nhưng giá thị trường giao dịch là 3tr/m2 thì sau khi Luật ban hành giá thị trường mà 3tr/m2 kéo theo phí chuyển mục đích tăng, không hưởng được chênh lệch nữa.

– Dự báo về trung hạn đất nền sổ riêng, pháp lý đầy đủ tăng giá, sau khi thị trường ổn định, Luật được ban hành, chuyển dịch nhóm đầu tư đi các vùng đất nền giá trũng – phân bổ nhóm đầu tư không tập trung như xưa chỉ tại các đô thị lớn.

Theo một người anh, góc nhìn sau khi phân tích có thể xảy ra khi Luật có hiệu lực, ưu điểm vẫn là đất nền sổ riêng đảm bảo pháp lý, nhu cầu thực mật độ dân cư đông, mật độ xây dựng lớn, có tiện ích bao quanh, hạ tầng đường lớn hoặc có các quy hoạch đang triển khai như KCN, Khu chế xuất, nhà máy, khu đô thị, hoặc các khu vực có triển vọng được nâng cấp đô thị từ xã lên phường, từ huyện lên thành phố… theo mình chu kỳ 10 năm, bđs đất nền này không bao giờ giảm giá.

MỜI MUA ĐẤT NỀN TÂY NINH

  • Tài sản bỏ tiền vào túi bạn, còn tiêu sản thì lôi tiền ra khỏi túi bạn. Để được giàu có, bạn phải mua tài sản.
  • Mời bạn cùng tìm mua đất nền tiềm năng tăng giá cao, giá trị đầu tư ban đầu thấp tại đây: https://tritininvest.com/loai-bat-dong-san/dat-nen-tay-ninh/

Bài viết liên quan

NƯỚC MỸ ĐANG HOẠT ĐỘNG NHƯ THẾ NÀO? SỰ PHÂN ĐÔI LỚN

Nước Mỹ đang thế nào? Nó phụ thuộc vào những gì và ai bạn nhìn vào bởi vì...

Tiếp tục đọc

CHUYÊN ÐỀ: NHỮNG SAI LẦM TRONG ÐẦU TƯ (PHẦN 2)

Tiếp theo bài viết: Chuyên đề: Những sai lầm trong đầu tư (Phần 1) nêu ra 4 sai...

Tiếp tục đọc

BẠN CÓ ĐỦ TIỀN KHÔNG MẮC NỢ KHÔNG?

Tiền tốt vừa là phương tiện trao đổi tốt vừa là nơi cất giữ của cải...

Tiếp tục đọc

Tham gia thảo luận

Chat zalo với Trí Tín
Chat ngay