Phó Thủ tướng Hồ Đức Phớc chuẩn bị gặp Boeing, SpaceX, Apple, chờ Vietjet ký hợp đồng trăm triệu USD

Phó Thủ tướng Hồ Đức Phớc chuẩn bị gặp Boeing, SpaceX, Apple, chờ Vietjet ký hợp đồng trăm triệu USD

Các cuộc gặp doanh nghiệp Mỹ dự kiến được thực hiện sau khi Phó Thủ tướng gặp Bộ trưởng tài chính Mỹ.

Theo tin từ Reuters, trong khuôn khổ chuyến làm việc tại Mỹ, Phó Thủ tướng Hồ Đức Phớc dự kiến sẽ có cuộc gặp với Bộ trưởng Tài chính Mỹ Scott Bessent, lãnh đạo của Boeing, SpaceX và Apple, và tham dự lễ ký hợp đồng 200 triệu USD giữa VietJet và quỹ KKR.

Phó Thủ tướng Hồ Đức Phớc dự kiến sẽ gặp Bộ trưởng Tài chính Mỹ Scott Bessent trong chiều ngày 9/4 giờ Mỹ, tức là sáng sớm 10/4 giờ Việt Nam thảo luận về chính sách thuế đối ứng.

Ngay sau cuộc gặp trên, Phó Thủ tướng Hồ Đức Phớc dự kiến sẽ gặp các lãnh đạo của hãng máy bay Boeing và tham dự lễ ký kết thỏa thuận giữa hãng hàng không VietJet (HOSE: VJC)  và quỹ đầu tư KKR.

Thông tin từ Reuters, VietJet sẽ ký một thỏa thuận tài chính trị giá 200 triệu USD với một đối tác của quỹ đầu tư KKR, với sự tham dự của nhà sản xuất máy bay Boeing. Thỏa thuận tài chính này nhằm hỗ trợ hoạt động mua máy bay của Vietjet.

Reuters cũng cho biết VietJet đangcân nhắc đặt thêm 20 máy bay thân rộng Boeing 787 nhằm mở rộng đội bay phục vụ các đường bay quốc tế.

Hôm sau, Phó Thủ tướng Hồ Đức Phớc dự kiến sẽ gặp các giám đốc điều hành của SpaceX. Công ty của tỷ phú Elon Musk dự định cung cấp dịch vụ Internet vệ tinh Starlink tại Việt Nam, sau khi vượt qua các quy định nghiêm ngặt về hạn chế sở hữu nước ngoài.

Ngoài cuộc gặp với SpaceX, Phó Thủ tướng Hồ Đức Phớc dự kiến sẽ làm việc với các công ty Mỹ khác có hoạt động sản xuất tại Việt Nam, bao gồm Intel và Coca-Cola.

Trí Đức

Link gốc

MỜI MUA ĐẤT NỀN TÂY NINH

  • Tài sản bỏ tiền vào túi bạn, còn tiêu sản thì lôi tiền ra khỏi túi bạn. Để được giàu có, bạn phải mua tài sản.
  • Mời bạn cùng tìm mua đất nền tiềm năng tăng giá cao, giá trị đầu tư ban đầu thấp tại đây: https://tritininvest.com/loai-bat-dong-san/dat-nen-tay-ninh/

Bài viết liên quan

Sau Thế Giới Di Động, Điện Máy Xanh, Bách Hoá Xanh,… “đế chế” bán lẻ của ông Nguyễn Đức Tài có kế hoạch mở chuỗi mới?

Với tham vọng trở thành tập đoàn bán lẻ số 1 Đông Nam Á trong chiến lược trung, dài hạn, không loại trừ khả năng “đế chế” bán lẻ của ông Nguyễn Đức Tài sẽ có thêm “quân bài tẩy” thời gian tới.

Tiếp tục đọc

VCB: Đại hội đồng cổ đông Vietcombank bầu bổ sung 2 thành viên HĐQT

Ngày 26/4, Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) tổ chức Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2025. Tại đại hội năm nay, Vietcombank đã bầu bổ sung 2 thành viên Hội đồng quản trị (HĐQT).

Tiếp tục đọc

IMF: Nhiều NHTW châu Á có dư địa nới lỏng tiền tệ

Nhiều NHTW châu Á có dư địa nới lỏng chính sách tiền tệ để giảm bớt tác động từ chính sách thuế quan của Mỹ đời với nền kinh tế, một quan chức cấp cao của Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) cho biết sau khi định chế tài chính này hạ dự báo tăng trưởng của khu vực.

Tiếp tục đọc

Tham gia thảo luận

Chat zalo với Trí Tín
Chat ngay