Thủy điện Hòa Bình mở rộng “chạy nước rút” để kịp phát điện trong tháng 8

Thủy điện Hòa Bình mở rộng “chạy nước rút” để kịp phát điện trong tháng 8

Dự án nhà máy thủy điện Hòa Bình mở rộng đang thực hiện đồng bộ nhiều giải pháp để hướng đến mục tiêu tổ máy 1 phát điện trong tháng 8 năm nay theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ.

Chủ đầu tư dự án nhà máy thủy điện Hòa Bình mở rộng, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) cho biết, đang yêu cầu Ban quản lý dự án điện 1 (EVNPMB1) và các nhà thầu tăng cường nhân lực, bố trí thực hiện các giải pháp thi công, bố trí ca kíp làm việc liên tục ngày, đêm.

Khi đi vào vận hành, nhà máy thủy điện Hòa Bình mở rộng sẽ bổ sung khoảng 500 triệu kWh điện mỗi năm cho hệ thống điện quốc gia.

Tất cả những biện pháp này nhằm đảm bảo mục tiêu hòa lưới điện tổ máy 1 ngày 19/8/2025 theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ. 

Hiện nay, tại gian nhà máy, công tác lắp đặt, thí nghiệm các thiết bị tổ máy số 1 đang diễn ra khẩn trương.

Trước đó, ngày 23/5/2025, Ban Quản lý dự án điện 1 (EVNPMB1) cùng nhà thầu đã lắp đặt thành công bánh xe công tác tổ máy 1 vào vị trí. Bánh xe công tác có trọng lượng 110 tấn, là thiết bị siêu trọng, được nhập khẩu từ nước ngoài. 

Việc lắp đặt bánh xe công tác đòi hỏi sự phối hợp chính xác và an toàn tuyệt đối giữa các bên liên quan.

Sau khi hoàn thành lắp đặt bánh xe công tác, nhà thầu đang khẩn trương thực hiện các bước tiếp theo như lắp đặt trục tua-bin, vành điều khiển, ổ hướng tuabin… 

Đây là những bước chuẩn bị cần thiết cho việc tổ hợp rotor tổ máy số 1, dự kiến hoàn thành trong tháng 6/2025.

Việc tổ hợp rotor tổ máy số 1 của nhà máy thủy điện Hòa Bình mở rộng dự kiến sẽ hoàn thành trong tháng 6/2025.

Tính đến thời điểm hiện tại, nhiều phần việc tại khu vực cửa lấy nước đã cơ bản hoàn thành. Đây là “bàn đạp” để hoàn thành công tác tháo dỡ đê quây và thi công giai đoạn 3 kênh dẫn.

Dự án nhà máy thủy điện Hòa Bình mở rộng bao gồm 2 tổ máy với tổng công suất 480MW. Khi đi vào vận hành, nhà máy sẽ bổ sung khoảng 500 triệu kWh điện mỗi năm cho hệ thống điện quốc gia.

Dịch Phong-Link gốc

MỜI MUA ĐẤT NỀN TÂY NINH

  • Tài sản bỏ tiền vào túi bạn, còn tiêu sản thì lôi tiền ra khỏi túi bạn. Để được giàu có, bạn phải mua tài sản.
  • Mời bạn cùng tìm mua đất nền tiềm năng tăng giá cao, giá trị đầu tư ban đầu thấp tại đây: https://tritininvest.com/loai-bat-dong-san/dat-nen-tay-ninh/

Bài viết liên quan

Lạm phát của Nhật Bản chậm lại, nhưng vẫn cao hơn mục tiêu của BoJ

Lạm phát lõi tại Nhật Bản đã hạ nhiệt trong tháng 6 do tác động tạm thời từ các khoản trợ cấp hóa đơn tiện ích, song vẫn duy trì trên mức mục tiêu 2% của Ngân hàng Trung ương Nhật Bản (BoJ), cho thấy áp lực giá cả vẫn còn dai dẳng và tiếp tục duy trì kỳ vọng của thị trường về khả năng BoJ tăng lãi suất thêm trong thời gian tới.

Tiếp tục đọc

Đồng USD hướng tới tuần tăng giá thứ hai liên tiếp nhờ kỳ vọng Fed chưa sớm giảm lãi suất

Đồng USD quay đầu giảm trở lại trong sáng thứ Sáu (18/7), song vẫn đang hướng đến tuần tăng giá thứ hai liên tiếp so với các đồng tiền chủ chốt, được hỗ trợ bởi một số dữ liệu kinh tế của Mỹ đang củng cố quan điểm rằng Fed có thể chờ thêm một thời gian nữa trước khi cắt giảm lãi suất.

Tiếp tục đọc

Kinh tế Trung Quốc phục hồi mạnh dù đối mặt áp lực tái cơ cấu

Tăng trưởng kinh tế mạnh mẽ trong quý II/2025 tạo đà cho Trung Quốc đạt được mục tiêu cả năm, nhưng quốc gia này vẫn đối mặt với sức ép tái cấu trúc.

Tiếp tục đọc

Tham gia thảo luận

Chat zalo với Trí Tín
Chat ngay