Trung Quốc kêu gọi Mỹ giải quyết các vấn đề kinh tế và thương mại thông qua đối thoại

Trung Quốc kêu gọi Mỹ giải quyết các vấn đề kinh tế và thương mại thông qua đối thoại

Trong bối cảnh chiến tranh thương mại Trung – Mỹ liên tục leo thang, Người phát ngôn Bộ Thương mại Trung Quốc Hà Vịnh Tiền hôm qua (13/3) đã kêu gọi Mỹ cùng Trung Quốc giải quyết những khác biệt và tranh chấp trong lĩnh vực kinh tế – thương mại thông qua đối thoại và tham vấn.

Người phát ngôn Bộ Thương mại Trung Quốc Hà Vịnh Tiền cho rằng, đối với các vấn đề khác biệt và tranh chấp trong lĩnh vực thương mại, Trung Quốc luôn chủ trương cả hai bên nên có thái độ hợp tác tích cực, tăng cường giao tiếp thông qua đối thoại bình đẳng để tìm ra các giải pháp mà cả hai bên đều có thể chấp nhận.

Bà cũng nhấn mạnh, mọi hình thức giao tiếp và đàm phán phải được xây dựng trên cơ sở tôn trọng lẫn nhau, bình đẳng và đôi bên cùng có lợi, đe dọa hay ép buộc chỉ gây tác dụng ngược. Đồng thời bày tỏ hy vọng Mỹ và Trung Quốc sẽ cùng nhau quay trở lại con đường đúng đắn, dựa trên nguyên tắc tôn trọng lẫn nhau, hòa bình và hợp tác cùng có lợi, giải quyết vấn đề thông qua đối thoại và thương lượng.

Người phát ngôn Bộ Thương mại Trung Quốc Hà Vịnh Tiền

Về việc Mỹ công bố điều chỉnh thuế đối với thép và nhôm nhập khẩu lên 25% theo Mục 232, bà cho rằng đây hành vi bảo hộ đơn phương và chủ nghĩa bảo vệ được phía Mỹ thực hiện dưới danh nghĩa “an ninh quốc gia”. Trung Quốc cùng với nhiều quốc gia khác đã kiên quyết phản đối các biện pháp này và kêu gọi Mỹ hủy bỏ ngay lập tức các biện pháp thuế quan đối với thép và nhôm.

Kể từ khi trở lại Nhà Trắng, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã liên tục ban hành nhiều biện pháp bảo hộ thương mại mạnh mẽ nhằm bảo vệ các ngành công nghiệp trong nước và giảm thương hụt thương mại. Trung Quốc là nước bị ảnh hưởng lớn nhất từ các chính sách bảo hộ thương mại của ông Trump, đặc biệt là trong các vấn đề thuế quan và chiến tranh thương mại. Tuy nhiên, các quốc gia khác như EU, Mexico và Canada cũng phải đối mặt với tác động từ những chính sách này, gây ra sự thay đổi lớn trong các chuỗi cung ứng toàn cầu và chiến lược thương mại quốc tế.

Trung Kiên/VOV-Bắc Kinh

Link gốc

MỜI MUA ĐẤT NỀN TÂY NINH

  • Tài sản bỏ tiền vào túi bạn, còn tiêu sản thì lôi tiền ra khỏi túi bạn. Để được giàu có, bạn phải mua tài sản.
  • Mời bạn cùng tìm mua đất nền tiềm năng tăng giá cao, giá trị đầu tư ban đầu thấp tại đây: https://tritininvest.com/loai-bat-dong-san/dat-nen-tay-ninh/

Bài viết liên quan

Giả mạo giấy mời của Phó Giám đốc Công an tỉnh Gia Lai để lừa đảo

Ngày 16/3, thông tin từ Công an tỉnh Gia Lai cho biết, giấy mời 'cập nhật thông tin định danh điện tử, đồng bộ thông tin ứng dụng VneID' có chữ ký của Thượng tá Ksor H'Bơ Khắp - Phó Giám đốc Công an tỉnh là giả mạo, có dấu hiệu lừa đảo, chiếm đoạt tài sản thông qua không gian mạng.

Tiếp tục đọc

Nguyễn Thị Thanh Nhàn bị xét xử trong vụ án thứ 5

TAND TP.Hà Nội chuẩn bị xét xử 13 bị cáo trong vụ án xảy ra tại Trung tâm Ứng cứu khẩn cấp máy tính - VNCERT (thuộc Bộ Thông tin và Truyền thông), Công ty cổ phần Tiến bộ quốc tế (Công ty AIC) và các đơn vị liên quan. Trong số các bị cáo, cựu Chủ tịch Công ty AIC Nguyễn Thị Thanh Nhàn đang bỏ trốn; Cơ quan CSĐT Bộ Công an đã ra quyết định truy nã toàn quốc, truy nã quốc tế, truy nã đặc biệt.

Tiếp tục đọc

Đường sắt Việt Nam nói về việc xử lý 2 phụ nữ thả dáng khiến tàu hỏa phanh gấp

Đại diện Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam cho biết, người có hành vi đi, đứng, nằm, ngồi... trên đường sắt có thể bị phạt tiền từ 300.000 đến 500.000 đồng.

Tiếp tục đọc

Tham gia thảo luận

Chat zalo với Trí Tín
Chat ngay