TƯ VẤN ĐẦU TƯ CHÍNH LÀ TƯ VẤN ĐỜI TƯ. ĐẦU TƯ LÀ MỘT KẾ HOẠCH, CHỨ KHÔNG PHẢI MỘT SẢN PHẨM HAY MỘT KỸ THUẬT

TƯ VẤN ĐẦU TƯ CHÍNH LÀ TƯ VẤN ĐỜI TƯ. ĐẦU TƯ LÀ MỘT KẾ HOẠCH, CHỨ KHÔNG PHẢI MỘT SẢN PHẨM HAY MỘT KỸ THUẬT

Đầu tư là một kế hoạch, chứ không phải là một kỹ thuật hay một sản phẩm. Đầu tư còn là một kế hoạch rất riêng, rất cá nhân.

Bạn có biết tại sao có nhiều kiểu xe ôtô hay xe tải khác nhau không? Đó là vì có nhiều người khác nhau có nhu cầu không giống nhau. Một người sống độc thân thì không có có chiếc xe bảy chỗ, thế nhưng một gia đình có năm đứa con thì lại rất cần.

Chính vì thế mà các sản phẩm đầu tư còn được gọi là phương tiện đầu tư (vì có thể giúp bạn đi từ điểm A đến điểm B). Một sản phẩm đầu tư sẽ giúp bạn đi từ vị trí tài chính hiện tại đến chỗ mà bạn muốn đạt tới sau này.

Có nhiều phương tiện – sản phẩm đầu tư – khá nhau là vì những người khác nhau có nhu cầu khác nhau. Cũng như một gia đình năm con có nhu cầu khác với người độc thân.

Đầu tư cũng giống như lên kế hoạch một chuyến đi, chẳng hạn là từ Việt Nam đến Canada. Bạn thừa biết rõ để băng qua những vùng biển cả, nếu bạn đi bằng xe đạp hay xe hơi, bạn sẽ rất khó đến đích được. Chỉ đi bằng tàu thủy hay máy bay bạn mới có thể đến Canada được.

Một phương tiện này không nhất thiết tốt hơn phương tiện kia. Tùy bối cảnh mà sử dụng. Ví dụ nếu bạn có nhiều thời gian và thực sự muốn ngắm cảnh thì khi vào đất liền bạn có thể đi bộ hoặc xe đạp, còn nếu muốn đi nhanh nhất có thể thì đi bằng máy bay.

Một người tự cho mình là nhà đầu tư thường chỉ bám vào một sản phẩm đầu tư. Họ nghĩ họ phải ưa thích cổ phiếu hay bất động sản để sử dụng chúng như phương tiện đầu tư. Cho nên những người ấy đi tìm kiếm những khoản đầu tư họ yêu thích mà không hề vạch ra cho mình một kế hoạch. Những người ấy chỉ chạy vòng vòng mà sẽ không bao giờ đi được từ điểm A đến điểm B về tiền bạc.

Một nhà đầu tư thực thụ không cố chấp hay lệ thuộc vào bất kỳ một sản phẩm hay kỹ thuật đầu tư nào cả. Anh ta có một kế hoạch, một danh sách các sản phẩm và kỹ thuật đầu tư khác nhau để chọn lựa.

Điều gì xảy ra khi mọi người chỉ biết bám vào những phương tiện đầu tư của mình?

Họ cho rằng những phương tiện đó là những phương tiện đầu tư duy nhất, hiệu quả nhất. Nhiều người chỉ biết có mỗi cổ phiếu, hoặc quỹ hỗ tương, hoặc bất động sản. Những người ấy chỉ biết đẩy một chiếc xe chạy lòng vòng. Họ chỉ thường tập trung vào phương tiện thay vì một kế hoạch. Cho nên, dù những người ấy có kiếm được thật nhiều tiền đi nữa, số tiền ấy vẫn không giúp họ đạt được những gì họ mong muốn, vì họ không có một kế hoạch, không có một đích đến.

Như vậy, bạn cần phải có một kế hoạch. Và kế hoạch đó của bạn sẽ quyết định những phương tiện đầu tư mà bạn cần.

Trong thực tế, bạn đừng nên đầu tư một khi bạn chưa có kế hoạch. Hãy luôn ghi nhớ điều này: Đầu tư là một kế hoạch, chứ không phải một sản phẩm hay một kỹ thuật. Đây là bài học hết sức quan trọng.

Xem thêm >>> ĐẦU TƯ THÔNG MINH NHẤT KHI MÀ NÓ CÓ TÍNH KINH DOANH NHẤT

LỜI MỜI ĐẦU TƯ CÙNG TRI TIN INVEST

Tài sản bỏ tiền vào túi bạn, còn tiêu sản thì lôi tiền ra khỏi túi bạn. Để được giàu có, bạn phải mua tài sản.
Danh mục đầu tư của bạn nên có những bất động sản phát sinh thu nhập. Bởi vì, chúng tạo ra vòng quay tiền mặt ổn định và chúng ta hoàn toàn có cơ hội gia tăng giá trị của chúng.
Mời bạn trở thành nhà đầu tư cùng hợp tác!
https://tritininvest.com/tri-tin-invest-fund/

Bài viết liên quan

ĐỪNG ĐẾM GÀ CON TRƯỚC KHI TRỨNG NỞ

Chẳng có gì sai cả với niềm hy vọng giá của một tài sản nào đó sẽ tăng...

Tiếp tục đọc

LÀM THẾ NÀO BẠN CÓ THỂ TÌM RA MỘT KẾ HOẠCH TÀI CHÍNH PHÙ HỢP VỚI MÌNH?

Nhiều người đầu tư chẳng khác gì một gia đình lái xe về vùng quê nghỉ mát....

Tiếp tục đọc

5 LOẠI NHÀ ĐẦU TƯ

  Nhà đầu tư đủ điều kiện kiếm được tiền và (hoặc) có tài sản...

Tiếp tục đọc

Tham gia thảo luận