ĐẦU TƯ THÔNG MINH NHẤT KHI MÀ NÓ CÓ TÍNH KINH DOANH NHẤT

ĐẦU TƯ THÔNG MINH NHẤT KHI MÀ NÓ CÓ TÍNH KINH DOANH NHẤT

Nếu một người đã định tìm kiếm lợi nhuận từ việc mua và bán bất động sản thì anh ta đang dấn thân vào một công việc kinh doanh mạo hiểm của riêng mình, một việc có thể được tiến hành theo nguyên tắc kinh doanh đã được chấp nhận nếu như muốn có được cơ hội thành công.

Nguyên tắc đầu tiên và rõ ràng nhất trong các nguyên tắc đó là: “Hãy biết là bạn đang làm gì – hãy biết công việc của bạn.” Đối với nhà đầu tư, điều đó có nghĩa là: đừng tìm cách tạo ra “lợi nhuận kinh doanh” từ bất động sản – tức là mức sinh lợi vượt quá thu nhập khai thác bất động sản đó – trừ khi bạn biết rất rõ về các giá trị bất động sản như bạn cần biết về giá trị của hàng hoá mà bạn dự định sản xuất hoặc buôn bán (đáng tiếc thay, câu trả lời thường là không hoặc rất hiếm khi. Trong khi, chỉ một hoặc một vài lần sai cũng có thể đẩy bạn đi rất xa).

Nguyên tắc kinh doanh thứ hai: “Không cho phép bất kỳ ai khác điều hành công việc kinh doanh của bạn.” Trừ khi (1) bạn có thể giám sát kết quả hoạt động của anh ta với sự thận trọng và hiểu biết thích đáng, hoặc (2) bạn có các lý do mạnh mẽ một cách khác thường để đặt lòng tin tuyệt đối vào sự trung thực và năng lực của anh ta. Đối với nhà đầu tư, quy tắc này sẽ xác định các điều kiện để anh ta cho phép một người khác quyết định làm gì với tiền của mình.

Nguyên tắc kinh doanh thứ ba: “Không bắt đầu một hoạt động – tức là sản xuất hoặc buôn bán một mặt hàng – trừ khi một tính toán đáng tin cậy cho thấy là hoạt động đó có một xác suất tương đối cao trong việc tạo ra một lợi nhuận thích hợp. Đặc biệt, hãy tránh xa khỏi các công việc mạo hiểm mà ở đó bạn có rất ít thứ có thể kiếm được và rất nhiều thứ có thể mất.” Đối với nhà đầu tư mạnh bạo, điều này có nghĩa là hoạt động vì lợi nhuận của anh ta không được dựa trên sự lạc quan mà trên phép tính số học. Đối với bất cứ một nhà đầu tư nào, điều đó có nghĩa là khi anh ta giới hạn mức sinh lợi của mình bằng một con số nhỏ, anh ta sẽ phải đòi hỏi bằng chứng thuyết phục rằng anh ta hiện đang không đánh liều với một phần quan trọng trong số tiền vốn của mình.

 Quy tắc kinh doanh thứ tư có tính chất tích cực hơn: “Hãy can đảm sử dụng kiến thức và kinh nghiệm của bạn. Nếu bạn đưa ra một kết luận từ các số liệu thực tế và nếu bạn biết sự suy xét của bạn là hợp lý, thì hãy hành động theo điều đó – ngay cả khi những người khác còn phân vân hoặc có ý kiến khác.” (Không phải bạn đúng hay sai chỉ vì đám đông không đồng ý với bạn. Bạn đúng vì số liệu và lập luận của bạn đúng). Tương tự như vậy, trong thế giới của bất động sản, sự can đảm trở thành một phẩm chất tối thượng sau khi bạn đã có được tri thức cần thiết và óc suy xét được thử thách.

Thật may mắn đối với một nhà đầu tư điển hình, để đạt được thành công thì không nhất thiết là anh ta phải mang tất cả các phẩm chất đó vào kế hoạch của mình – miễn là anh ta giới hạn tham vọng trong phạm vi khả năng của mình và hạn chế các hoạt động trong phạm vi một con đường hẹp an toàn của đầu tư chuẩn mực và phòng vệ. Để đạt được các kết quả đầu tư vừa ý là điều dễ hơn nhiều so với hầu hết mọi người nghĩ; song để đạt được các kết quả tuyệt vời là điều khó hơn nhiều so với hình dung ban đầu.

Xem thêm >>> HẠNH PHÚC CỦA NHÀ ĐẦU TƯ THÔNG THÁI

LỜI MỜI ĐẦU TƯ CÙNG TRI TIN INVEST

Tài sản bỏ tiền vào túi bạn, còn tiêu sản thì lôi tiền ra khỏi túi bạn. Để được giàu có, bạn phải mua tài sản.
Danh mục đầu tư của bạn nên có những bất động sản phát sinh thu nhập. Bởi vì, chúng tạo ra vòng quay tiền mặt ổn định và chúng ta hoàn toàn có cơ hội gia tăng giá trị của chúng.
Mời bạn trở thành nhà đầu tư cùng hợp tác!
https://tritininvest.com/tri-tin-invest-fund/

Bài viết liên quan

TỈ LỆ 4 LOẠI TÀI SẢN THEO ĐỘ TUỔI VÀ THU NHẬP HÀNG THÁNG

Các bạn chú ý là tỷ lệ tài sản này thể hiện quan điểm cá nhân của mình....

Tiếp tục đọc

BẢY CẤP BẬC ĐẦU TƯ (PHẦN II)

Bảy cấp bậc đầu tư được Robert T.Kiyosaki chỉnh sửa nội dung phù hợp với...

Tiếp tục đọc

BẢY CẤP BẬC ĐẦU TƯ (PHẦN I)

Bảy cấp bậc đầu tư được Robert T.Kiyosaki chỉnh sửa nội dung phù hợp với...

Tiếp tục đọc

Tham gia thảo luận