ĐIỀU ĐẦU TIÊN LÀ ĐỪNG THUA LỖ

ĐIỀU ĐẦU TIÊN LÀ ĐỪNG THUA LỖ

Nếu như chúng ta không thể dự báo được cái không nhìn thấy trước được hoặc kỳ vọng vào cái không thể kỳ vọng trong một vũ trụ của vô vàn các khả năng; chúng ta có thể thấy mình nằm trong tay bất kỳ kẻ nào và bất kỳ điều gì không thể lập trình được hoặc dễ dàng tham chiếu được.

Rủi ro là gì? Bạn sẽ nhận được câu trả lời khác nhau tuỳ thuộc vào ai và khi nào bạn hỏi. Trong thị trường giá xuống, rủi ro không có nghĩa là mất tiền, đó là lúc bạn nên mua vào để chuẩn bị đến khi thị trường phục hồi và tăng trưởng.

Trong khi ý nghĩa của rủi ro có vẻ hầu như luôn thay đổi và dao động giống như bản thân các thị trường tài chính, rủi ro có một số thuộc tính cơ bản và không thay đổi. Những người nào chấp nhận đánh bạc lớn nhất và kiếm được lãi lớn nhất tại một thị trường giá lên cũng gần như luôn luôn là những kẻ bị ăn đòn đau nhất tại một thị trường giá xuống chắc chắn sẽ diễn ra sau đó. Việc là người “đúng” (đã thắng ở thị trường giá lên) làm cho những kẻ đầu cơ còn nóng lòng nhận rủi ro cao hơn nữa khi mà niềm tin của họ bốc hoả. Và một khi bạn mất một số tiền lớn, bạn còn phải cược lớn hơn nữa chỉ để quay lại vị trí mà bạn vừa mới ở đó, giống như những kẻ đánh bạc ở một cuộc đua hoặc ở sòng bạc liều mạng tăng gấp đôi số tiền cược sau mỗi lần thua cược. Trừ khi bạn là một kẻ may mắn lạ thường, đây chính là đơn kê cho thảm hoạ. Không có gì đáng ngạc nhiên, khi được yêu cầu là hãy tóm tắt mọi thứ ông đã học hỏi được trong sự nghiệp lâu năm làm thế nào để trở thành giàu có của mình, nhà tài chính huyền thoại J. K. Klingenstein từ Wertheim & Co. đã trả lời một cách đơn giản: Đừng thua lỗ.

Mất một số tiền nào đó là một phần không thể tránh khỏi của việc đầu tư, và không có cách nào để bạn tránh được điều đó cả. Song, để là một nhà đầu tư thông minh, bạn cần phải nhận trách nhiệm để đảm bảo rằng bạn sẽ không bao giờ mất hầu hết hoặc toàn bộ số tiền của mình. Đối với nhà đầu tư thông minh, “số dư an toàn” cũng thực hiện một chức năng như vậy: bằng cách từ chối chi quá nhiều tiền cho một khoản đầu tư, bạn đã giảm thiểu xác suất có thể xảy ra là tài sản của bạn một lúc nào đó sẽ biến mất hoặc bất ngờ bị phá huỷ.

LỜI MỜI ĐẦU TƯ CÙNG TRI TIN INVEST

Tài sản bỏ tiền vào túi bạn, còn tiêu sản thì lôi tiền ra khỏi túi bạn. Để được giàu có, bạn phải mua tài sản.
Danh mục đầu tư của bạn nên có những bất động sản phát sinh thu nhập. Bởi vì, chúng tạo ra vòng quay tiền mặt ổn định và chúng ta hoàn toàn có cơ hội gia tăng giá trị của chúng.
Mời bạn trở thành nhà đầu tư cùng hợp tác!
https://tritininvest.com/tri-tin-invest-fund/

Bài viết liên quan

TỈ LỆ 4 LOẠI TÀI SẢN THEO ĐỘ TUỔI VÀ THU NHẬP HÀNG THÁNG

Các bạn chú ý là tỷ lệ tài sản này thể hiện quan điểm cá nhân của mình....

Tiếp tục đọc

BẢY CẤP BẬC ĐẦU TƯ (PHẦN II)

Bảy cấp bậc đầu tư được Robert T.Kiyosaki chỉnh sửa nội dung phù hợp với...

Tiếp tục đọc

BẢY CẤP BẬC ĐẦU TƯ (PHẦN I)

Bảy cấp bậc đầu tư được Robert T.Kiyosaki chỉnh sửa nội dung phù hợp với...

Tiếp tục đọc

Tham gia thảo luận