VIC: Thông tin mới nhất về dự án xe điện VinFast 6.000 tỷ của tỷ phú Phạm Nhật Vượng tại Hà Tĩnh

VIC: Thông tin mới nhất về dự án xe điện VinFast 6.000 tỷ của tỷ phú Phạm Nhật Vượng tại Hà Tĩnh

Dự kiến, dự án sẽ bắt đầu vận hành và tăng công suất từ quý III/2025 và đi vào sản xuất đại trà từ quý IV/2025.

Giữa tháng 4, VinFast đã ban hành nghị quyết hội đồng quản trị số 11/2025/NQ-HĐQT-VINFAST để thông qua việc thực hiện dự án đầu tư Nhà máy sản xuất ô tô điện VinFast, có quy mô 36,2 hecta.

Mục tiêu của dự án là đầu tư sản xuất các loại xe ô tô điện, xe máy điện, xe đạp điện, xe bán tải điện, xe bus điện, xe tự lái, bộ lưu trữ năng lượng sạch.

Tổng vốn đầu tư của dự án là 6.072,4 tỷ đồng, trong đó vốn góp của nhà đầu tư là 607,2 tỷ đồng (chiếm 10%) và vốn huy động là 5.465,1 tỷ đồng (chiếm 90%).

Dự kiến, dự án sẽ bắt đầu vận hành và tăng công suất từ quý III/2025 và đi vào sản xuất đại trà từ quý IV/2025. Về công suất, phân kỳ I trong năm 2025 có thể sản xuất 200.000 xe/năm và phân kỳ II đến hết năm 2027 có thể đạt mức 400.000 xe/năm (tương đương hơn 50.000 tấn sản phẩm mỗi năm).

Ngoài ra, VinFast cho biết dự án ra đời dựa trên sự chỉ đạo quyết liệt của Chính phủ trong bối cảnh Việt Nam đang có nguy cơ cao trở thành nơi tiêu thụ cho các trung tâm sản xuất được đặt tại Thái Lan và Indonesia. Các giải pháp, cơ chế, chính sách đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt tại Chiến lược, Quy hoạch phát triển ngành công nghiệp ô tô Việt Nam; đẩy mạnh triển khai các giải pháp phát triển ngành công nghiệp hỗ trợ đối với ngành công nghiệp ô tô phù hợp với dự án.

Tổng số lao động trong quá trình hoạt động toàn bộ dự án dự kiến là 6.236 người. Thời gian hoạt động của nhà máy tùy theo từng phân xưởng sản xuất sẽ bố trí hoạt động từ 1 đến 3 ca, thời gian hoạt động của 1 ca là 8 tiếng. Nhà máy hoạt động 260 ngày/năm. 

Thương hiệu ô tô điện Việt Nam đạt doanh số hơn 35.100 xe trong quý I năm nay, tương đương 30% thị phần toàn thị trường . VF 3 là mẫu xe bán chạy nhất với hơn 13.100 xe, tiếp theo là VF 5 với hơn 10.800 xe. VinFast VF 6 cũng đang ngày càng cho thấy sức hút với hơn 4.100 xe đã được bàn giao tới khách hàng trong 3 tháng đầu năm.

Trí Đức

Link gốc

MỜI MUA ĐẤT NỀN TÂY NINH

  • Tài sản bỏ tiền vào túi bạn, còn tiêu sản thì lôi tiền ra khỏi túi bạn. Để được giàu có, bạn phải mua tài sản.
  • Mời bạn cùng tìm mua đất nền tiềm năng tăng giá cao, giá trị đầu tư ban đầu thấp tại đây: https://tritininvest.com/loai-bat-dong-san/dat-nen-tay-ninh/

Bài viết liên quan

Việt Nam liên tục tìm thấy các mỏ dầu mới, loạt dự án trọng điểm Lô B Ô Môn, Kho LNG… đạt bước tiến đáng kể

Trong bối cảnh nguồn cung khí nội địa suy giảm nhanh chóng, việc phát triển mỏ mới và nhập khẩu LNG là phương án cấp thiết để bảo đảm an ninh năng lượng.

Tiếp tục đọc

Ông Trương Gia Bình: Làm bán dẫn đòi hỏi con người phải có khát vọng đổi đời

Chủ tịch FPT Trương Gia Bình ví bán dẫn là “lương thực của kỷ nguyên số - như gạo với Hàn Quốc”, còn AI là “năng lượng chiến lược mới - như dầu khí trong tương lai”.

Tiếp tục đọc

Bất ngờ, một doanh nghiệp Việt Nam đứng Top 15 trong bảng xếp hạng ICIS 2025

Ngày 13/06/2025, tổ chức phân tích và xếp hạng toàn cầu Independent Commodity Intelligence Services (ICIS) đã công bố Bảng xếp hạng Top 100 Nhà phân phối Hóa chất lớn nhất thế giới năm 2025. Bất ngờ Việt Nam có 1 cái tên đứng ở vị trí thứ 15.

Tiếp tục đọc

Tham gia thảo luận

Chat zalo với Trí Tín
Chat ngay