Viettel Myanmar dốc toàn lực cho người dân sau động đất

Viettel Myanmar dốc toàn lực cho người dân sau động đất

Mytel, thương hiệu Viettel tại Myanmar dốc toàn lực dựng lều, hỗ trợ lương thực thực phẩm, miễn phí sim và dịch vụ viễn thông cho người dân bị ảnh hưởng bởi động đất.

Trận động đất 7,7 độ đã xảy ra vào trưa 28/3/2025 với tâm chấn nằm ở độ sâu 10 km và cách thành phố Sagaing tại miền trung Myanmar khoảng 16 km về phía tây bắc, tàn phá nhiều khu vực ở Myanmar và Thái Lan. Thậm chí chấn động cũng có thể cảm nhận ở Việt Nam và Trung Quốc.

Giới chức Myanmar cho biết hơn 1.000 người đã thiệt mạng và khoảng 2.400 người bị thương do động đất. Cục Khảo sát Địa chất Mỹ ước tính số người thiệt mạng vì động đất ở Myanmar cuối cùng có thể lên tới hơn 10.000 người. Chính phủ Myanmar đã kêu gọi các nước cung cấp viện trợ và quyên góp sau trận động đất.

Thông tin từ Viettel cho biết, ngay tối ngày 28/3, trong tình hình hoảng loạn, hàng triệu người đang rơi vào trạng thái tâm lý bất ổn, toàn bộ cán bộ nhân viên Mytel (thương hiệu Viettel ở Myanmar) đã dốc toàn lực để sát cánh với người dân Myanmar.

Ngay sau trận động đất, Mytel đã hỗ trợ 300 phút gọi, 300 tin nhắn, 1 GB data miễn phí cho hơn 4 triệu dân vùng bị ảnh hưởng. Đồng thời doanh nghiệp này cũng trắng đêm căng lều, bạt để người dân có chỗ tránh trú sau khi bị mất nhà.

Hơn 10.000 suất ăn và nước sạch đã được hỗ trợ đến tay những nạn nhân của động đất. Gần 100 điểm sạc điện thoại và các thiết bị điện đã được Viettel Myanmar nhanh chóng triển khai.

Trên mạng xã hội, các bình luận cập nhật thông tin cho biết nhiều khu vực tại Myanmar chỉ duy nhất Mytel có sóng. Đây cũng là đơn vị đầu tiên có mặt hỗ trợ cho người dân tại các vùng bị ảnh hưởng bởi động đất.

Anh U Myat Htun, Mandalay, Myanmar, người vừa bị mất nhà sau trận động đất chia sẻ: “Tôi đang ở trong lều của các bạn Mytel dựng cho. Thật khủng khiếp! Nhà của chúng tôi bị phá hủy hoàn toàn. Không có nơi nào để đi. Chúng tôi rất tuyệt vọng. Cảm ơn Mytel, cảm ơn các bạn Việt Nam đã giúp đỡ chúng tôi”.

Hoạt động tại 10 thị trường quốc tế, trong đó có nhiều thị trường phải đối mặt với thiên tai, bạo động, các thành viên của Tập đoàn Viettel có nhiều kinh nghiệm trong việc xử lý tình huống và khắc phục thiệt hại trong các thảm họa.

Đơn cử, 15 năm trước, khi trận động đất lịch sử xảy ra tại Haiti, hơn 200.000 người chịu thương vong, thủ đô Port-au-Prince gần như bị san phẳng, hơn hai triệu người lâm vào cảnh không nhà, các mạng viễn thông đều bị sập và tê liệt hoàn toàn kéo theo tình trạng chính trị bất ổn, bạo động, cộng với bệnh dịch tả lây lan nhanh, Viettel vẫn quyết định tiếp tục đầu tư và đã góp phần tái thiết đất nước này trong bối cảnh nhiều nhà đầu tư nước ngoài rút khỏi Haiti.

Hay tại Mozambique tháng 3/2019, khi siêu bão Idai – thảm họa thiên tai lớn nhất trong vòng 30 năm đổ bộ, đã hủy hoại mọi thứ trên đường đi, bao gồm các mạng di động. Movitel của Viettel là nhà mạng đầu tiên khắc phục cơ bản các sự cố để đảm bảo liên lạc thông tin trở lại. Viettel đã điều 30 cán bộ kỹ thuật ở thị trường châu Phi là Burundi và Tanzania sang ứng cứu cho Movitel.

Đồng thời, ngoài việc hỗ trợ nhân lực, vật lực, dịch vụ viễn thông miễn phí, Movitel đã phối hợp với các đồng nghiệp tại Việt Nam ở Tập đoàn Viettel và Tổng Công ty Viettel Global nhanh chóng triển khai các hoạt động cứu trợ với 50 tấn hàng hóa gồm gạo, muối, bột ngô và các nhu yếu phẩm thiết yếu khác, nhằm góp phần giải quyết nhu cầu cấp bách của người dân.

Link gốc

MỜI MUA ĐẤT NỀN TÂY NINH

  • Tài sản bỏ tiền vào túi bạn, còn tiêu sản thì lôi tiền ra khỏi túi bạn. Để được giàu có, bạn phải mua tài sản.
  • Mời bạn cùng tìm mua đất nền tiềm năng tăng giá cao, giá trị đầu tư ban đầu thấp tại đây: https://tritininvest.com/loai-bat-dong-san/dat-nen-tay-ninh/

Bài viết liên quan

GMD: Cổ phiếu hồi mạnh, lãnh đạo Gemadept chỉ mua 65% lượng đăng ký

Một lãnh đạo Gemadept chỉ mua hơn 65% lượng cổ phiếu đăng ký khi giá GMD hồi mạnh từ đáy 9/4.

Tiếp tục đọc

Viconship tiếp tục gom thêm hơn 1 triệu cổ phiếu Vận tải và Xếp dỡ Hải An (HAH)

Nhóm cổ đông liên quan tới Viconship đã nâng sở hữu lên tới 11,61% vốn điều lệ tại Vận tải và Xếp dỡ Hải An.

Tiếp tục đọc

Thủy sản vào Mỹ: đáng lo nhất là bị áp mức thuế cao hơn đối thủ

Thuế ở thị trường Mỹ “chưa rõ ràng", nhưng vẫn có trường hợp doanh nghiệp thủy sản ký hợp đồng xuất khẩu mới, bên cạnh trả đơn hàng đã ký. Tuy nhiên, thuế cao hay thấp không đáng lo bằng mức thuế ngành thủy Việt Nam ra sao so với đối thủ cạnh tranh...

Tiếp tục đọc

Tham gia thảo luận

Chat zalo với Trí Tín
Chat ngay