VinFast chính thức ra mắt tại Trung Đông

VinFast chính thức ra mắt tại Trung Đông

Sự kiện ra mắt thương hiệu VinFast tại thị trường Trung Đông tiếp tục đánh dấu cột mốc quan trọng trong chiến lược mở rộng thị trường toàn cầu của nhà sản xuất ô tô điện Việt Nam.

Mẫu xe VF 8 chuẩn bị mở bán tại thị trường Trung Đông. Nguồn: VinFast.

Ngày 28/10, tại đảo Bluewaters (Dubai), VinFast Auto đã tổ chức sự kiện ra mắt thương hiệu chính thức tại thị trường Trung Đông với các giải pháp di chuyển xanh, đa dạng, và thông minh.

Cùng ngày, VinFast và đối tác Al Tayer Motors chính thức khai trương cửa hàng đại lý đầu tiên tại các Tiểu Vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE), đặt tại khu vực trung tâm thành phố Dubai.

Với tổng diện tích trên 1.000m2, cửa hàng này được tích hợp xưởng dịch vụ, mang đến cho khách hàng cơ hội trải nghiệm trực tiếp các mẫu xe điện thông minh của VinFast, bao gồm VF 6, VF 7, VF 8 và VF 9.

Trước đó, ngày 17/10 vừa qua, VinFast đã ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác với Công ty Charge&Go nhằm thúc đẩy lắp đặt và vận hành mạng lưới trạm sạc công cộng và các dịch vụ liên quan tại UAE.

Theo kế hoạch, các cửa hàng đại lý VinFast tiếp theo tại khu vực Trung Đông, bao gồm Saudi Arabia, Qatar, Kuwait và Bahrain sẽ được khai trương ngay trong năm nay. Dự kiến, mẫu xe VinFast VF 8 khi được mở bán tại Trung Đông sẽ có mức giá từ 47.500 USD (khoảng hơn 1,2 tỷ đồng) với phiên bản Eco và từ 51.500 USD (hơn 1,3 tỷ đồng) với phiên bản Plus.

Chia sẻ tại sự kiện ra mắt thương hiệu, ông Tạ Xuân Hiển, Tổng giám đốc VinFast Trung Đông cho hay, sự kiện ngày hôm nay đánh dấu bước tiến quan trọng của VinFast trong quá trình mở rộng sự hiện diện trên thị trường xe điện quốc tế.

Tổng giám đốc VinFast Trung Đông, ông Tạ Xuân Hiển phát biểu giới thiệu thương hiệu. Nguồn: VinFast.

“Chúng tôi tự hào đồng hành cùng các quốc gia vùng Vịnh trong cuộc cách mạng điện hóa phương tiện, mang đến những dòng xe điện thông minh, mạnh mẽ với chế độ bảo hành vượt trội, từng bước hiện thực hóa kế hoạch mở rộng tại Trung Đông và vươn ra toàn cầu,” ông Hiển bày tỏ.

Là một trong những nhà sản xuất ô tô tiên phong trong chiến lược thuần điện, VinFast đã hiện diện tại nhiều thị trường quốc tế như Mỹ, Canada, EU, Indonesia, Ấn Độ, Philippines… và Trung Đông là bước tiến mới của VinFast trong chiến lược mở rộng, đặc biệt khi các quốc gia trong khu vực này đang áp dụng các chính sách thúc đẩy sự phát triển của xe điện.

Tại khu vực này, VinFast đã ký thỏa thuận hợp tác độc quyền với 3 đại lý uy tín hàng đầu khu vực gồm Al Tayer Motor (UAE), Al Mana Holdings (Qatar) và Bahwan Automobiles & Trading (Oman). Thông qua việc thúc đẩy hợp tác với các đối tác hàng đầu tại Trung Đông, VinFast cho thấy sự tích cực tham gia hiện thực hóa các giải pháp di chuyển xanh trong khu vực, đồng thời khẳng định cam kết trong việc giúp xe điện trở nên dễ tiếp cận với tất cả mọi người.

Mẫu xe VF 6, VF 7, VF 8, VF 9 được trưng bày tại sự kiện. Nguồn: VinFast.

Trong một diễn biến liên quan, chiều ngày 27/10 (theo giờ địa phương), tại Thủ đô Abu Dhabi, trong chuyến thăm chính thức các Tiểu vương quốc Arab thống nhất (UAE), Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã tham dự sự kiện trưng bày và giới thiệu xe VinFast.

Tại sự kiện, Thủ tướng Phạm Minh Chính đánh giá cao nỗ lực, sự hiện diện của Vingroup, VinFast tại UAE góp phần thúc đẩy hợp tác giữa hai nước và chuyển đổi xanh tại khu vực Trung Đông. Thủ tướng bày tỏ mong muốn phía UAE sẽ ủng hộ VinFast nói riêng và Việt Nam nói chung, cùng Việt Nam tổ chức triển khai tốt Hiệp định CEPA thông qua các dự án, sản phẩm cụ thể, mang lại hiệu quả cụ thể; mong người dân UAE yêu mến Việt Nam và sản phẩm, hàng hóa Việt Nam.

Thu Thảo-Link gốc

MỜI MUA ĐẤT NỀN TÂY NINH

  • Tài sản bỏ tiền vào túi bạn, còn tiêu sản thì lôi tiền ra khỏi túi bạn. Để được giàu có, bạn phải mua tài sản.
  • Mời bạn cùng tìm mua đất nền tiềm năng tăng giá cao, giá trị đầu tư ban đầu thấp tại đây: https://tritininvest.com/loai-bat-dong-san/dat-nen-tay-ninh/

Bài viết liên quan

KDC: ĐHĐCĐ KIDO – Kế hoạch lợi nhuận tăng 662%, “hé lộ” các dự án BĐS lớn, muốn đưa Hùng Vương Plaza, Vạn Hạnh Mall về Tập đoàn

Đại hội lần này, KIDO tiếp tục có tờ trình xin ý kiến cổ đông về số cổ phần đang nắm giữ tại KDF và các vấn đề về thương hiệu KIDO, nhãn hiệu Celano, Merino.

Tiếp tục đọc

Cần lộ trình từng bước khi áp thuế TTĐB với doanh nghiệp nước giải khát có đường

Là mặt hàng mới bổ sung vào đối tượng chịu thuế tiêu thụ đặc biệt (TTĐB), cần lộ trình từng bước với nước giải khát có đường, giúp doanh nghiệp và thị trường thích nghi, điều chỉnh.

Tiếp tục đọc

Giá xăng dầu đồng loạt tăng từ 15 giờ hôm nay 5/6

Giá các loại nhiên liệu chủ yếu gồm xăng RON95, E5RON92, dầu điêzen, dầu hoả đồng loạt tăng từ 15 giờ hôm nay 5/6.

Tiếp tục đọc

Tham gia thảo luận

Chat zalo với Trí Tín
Chat ngay