Vụ kẹo rau củ Kera, Công ty cổ phần Tập đoàn chị em Rọt bị phạt 80 triệu đồng

Vụ kẹo rau củ Kera, Công ty cổ phần Tập đoàn chị em Rọt bị phạt 80 triệu đồng

Chiều 4-4, tại buổi họp báo định kỳ Bộ Công Thương, Ủy ban Cạnh tranh quốc gia (Bộ Công Thương) thông tin về việc xử phạt các tổ chức, cá nhân liên quan đến vụ kẹo rau củ Kera.

Trong phiên livestream bán hàng trên mạng xã hội, nhiều người nổi tiếng thông tin sai lệch, quảng cáo loại kẹo này có hàm lượng chất xơ cao, “1 viên kẹo bằng cả đĩa rau”.

Bà Nguyễn Quỳnh Anh, Phó Chủ tịch Ủy ban Cạnh tranh quốc gia (Bộ Công Thương) cho biết, trên cơ sở làm rõ vai trò, trách nhiệm của các bên, ngày 3-4, Ủy ban Cạnh tranh quốc gia đã ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính Công ty cổ phần Tập đoàn chị em Rọt, với tổng số tiền 80 triệu đồng, buộc khắc phục hậu quả, cải chính thông tin không chính xác về sản phẩm kẹo rau củ Kera.

Công ty này đã có 2 hành vi vi phạm gồm: Cung cấp thông tin không chính xác cho người tiêu dùng theo quy định; không thông báo trước cho người tiêu dùng việc tài trợ cho người có ảnh hưởng dưới mọi hình thức để sử dụng hình ảnh, lời khuyên, khuyến nghị của người này nhằm xúc tiến thương mại hoặc khuyến khích người tiêu dùng mua, sử dụng sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ.

Ủy ban Cạnh tranh quốc gia cũng đã áp dụng biện pháp xử phạt vi phạm hành chính đối với Hoa hậu Nguyễn Thúc Thùy Tiên liên quan đến quảng cáo kẹo rau củ Kera.

Theo bà Nguyễn Quỳnh Anh, trong quá trình làm việc, đại diện Công ty cổ phần Tập đoàn chị em Rọt đã nhận thức và chủ động thừa nhận thiếu sót.

Thời gian tới, Ủy ban Cạnh tranh quốc gia tiếp tục phối hợp với các cơ quan chức năng, hiệp hội ngành nghề để tăng cường nhận thức, hiệu lực, hiệu quả tuân thủ pháp luật bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng.

Uỷ ban cũng khuyến cáo người có ảnh hưởng phải chịu trách nhiệm liên đới nếu thông tin không chính xác, trừ khi chứng minh đã thực hiện đầy đủ các biện pháp kiểm tra theo quy định pháp luật. Ngoài ra, cần thông báo trước cho người tiêu dùng về việc mình được tài trợ để cung cấp thông tin về sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ.

Hồng Anh

Link gốc

MỜI MUA ĐẤT NỀN TÂY NINH

  • Tài sản bỏ tiền vào túi bạn, còn tiêu sản thì lôi tiền ra khỏi túi bạn. Để được giàu có, bạn phải mua tài sản.
  • Mời bạn cùng tìm mua đất nền tiềm năng tăng giá cao, giá trị đầu tư ban đầu thấp tại đây: https://tritininvest.com/loai-bat-dong-san/dat-nen-tay-ninh/

Bài viết liên quan

IDP: Lãnh đạo Sữa Quốc tế thoái hết vốn cá nhân giữa lúc doanh nghiệp chuẩn bị mua lại cổ phiếu

Bà Chu Hải Yến – Phó Tổng Giám đốc CTCP Sữa Quốc tế (IDP) – vừa đăng ký bán toàn bộ 15.000 cổ phiếu IDP đang nắm giữ, trong bối cảnh công ty đặt mục tiêu lợi nhuận năm 2025 giảm hơn một nửa và chuẩn bị mua lại cổ phiếu quỹ.

Tiếp tục đọc

Chủ tịch BIG đăng ký mua 1 triệu cp, khẳng định biến động thuế quan không ảnh hưởng đến Công ty

Ông Võ Phi Nhật Huy - Chủ tịch HĐQT CTCP Big Invest Group (UPCoM: BIG) cho biết đặc thù hoạt động kinh doanh của BIG sẽ không bị ảnh hưởng trực tiếp bởi chính sách thuế quan mới của Mỹ, vốn đang ảnh hưởng sâu rộng đến thị trường chứng khoán trong nhiều ngày qua.

Tiếp tục đọc

Xuất nhập khẩu Sài Gòn Xanh huy động 350 tỷ đồng trái phiếu khi lỗ triền miền

Xuất nhập khẩu Sài Gòn Xanh ghi nhận tình trạng lỗ sau thuế đến 10,5 tỷ đồng. Tình trạng lỗ sau thuế cũng xuất hiện ở năm 2023 với 1,1 tỷ đồng.

Tiếp tục đọc

Tham gia thảo luận

Chat zalo với Trí Tín
Chat ngay