5 NGUYÊN TẮC ĐỂ CHỌN ĐẦU TƯ MỘT BẤT ĐỘNG SẢN (PHẦN 1)

5 NGUYÊN TẮC ĐỂ CHỌN ĐẦU TƯ MỘT BẤT ĐỘNG SẢN (PHẦN 1)

5 NGUYÊN TẮC ĐỂ CHỌN ĐẦU TƯ MỘT BẤT ĐỘNG SẢN -PHẦN 1

NGUYÊN TẮC 1:

SẴN SÀNG TRẢ MỨC GIÁ CAO CHO MỘT VỊ TRÍ QUAN TRỌNG

Sẽ luôn có nhu cầu về địa điểm tốt và người ta sẽ luôn trả một giá cao cho một địa điểm tốt. Bạn cần phải tránh cái bẫy của việc chỉ tìm kiếm những mức giá trung bình trên thị trường bất động sản địa phương và hãy sẵn sàng “trả giá cao” nếu việc trả giá cao được đảm bảo. Nói cách khác, cái gọi là “mức giá trung bình của thị trường bất động sản được tính toán dựa trên nguồn thông tin hạn chế liên hệ tới toàn bộ khu vực xung quanh nó mà không phải là giá trị của một bất động sản cụ thể có diện tích mong muốn và một vị trí tốt hơn. Bạn có thể sẽ phải trả giá cao hơn từ 50 đến 100% để có được một bất động sản tốt ở vị trí đẹp, nhưng sẽ rất đáng để làm như vậy nếu nó cho phép bạn thu hút khách thuê hoặc những người mua có đẳng cấp và nếu bạn có thể cải tiến khu bất động sản đó để thu được giá trị cao nhất từ đó.

Hãy luôn luôn sẵn sàng trả một mức giá cao cho một vị trí tốt nhưng cũng cần biết rằng “không có mức giá tốt cho một bất động sản không phù hợp”. Đừng mua một thứ gì đó chỉ vì nó rẻ, nếu không thể nhìn thấy cách để tạo thêm cho nó giá trị đặc biệt. Thực tế là ở một khía cạnh nào đó, mỗi bất động sản là độc nhất và chắc chắn có giá trị cao hơn hoặc thấp hơn mức giá trung bình so với các khu nhà khác trong khu vực.

NGUYÊN TẮC 2:

KHÔNG MUA NẾU KHÔNG CÓ CÁCH TẠO THÊM GIÁ TRỊ ĐẶC BIỆT CHO MỘT BẤT ĐỘNG SẢN TRONG TƯƠNG LAI

Nếu bạn đang cân nhắc mua một địa điểm hạng nhất, thường bạn sẽ trả giá cao cho địa điểm đó. Nếu bạn dự định mua bằng được, hãy tự hỏi mình: “Làm thế nào tôi có thể lý giải cho việc trả giá quá cao?” Đầu tiên, nếu bạn có một địa điểm tốt, bạn có thể có được những khách thuê tốt. Nhưng điều đó chưa đủ đảm bảo mức giá cao mà bạn phải trả. Nên chỉ trả giá cao cho một bất động sản ở vị trí tốt nếu có thể đưa ra một kế hoạch làm thay đổi ngoạn ngục cách nhìn nhận và đánh giá của người khác về bất động sản đó. Bất động sản phải có tiềm năng chưa được khám phá để làm tăng giá trị đặc biệt của nó và giá trị đó chưa được coi là một yếu tố trong giá bán của nó ở thời điểm bạn mua vào.

  

NGUYÊN TẮC 3:

BỐN THỨ TÌM KIẾM CHO MỘT VỊ TRÍ

Cảnh quan tuyệt vời

Các chủ đầu tư lớn có nguồn lực dồi dào và năng lực thực hiện ở tầm vóc lớn như Phú Mỹ Hưng, VinGroup, Nam Long… thường đầu tư vào những dự án ven sông hoặc tạo ra khu kênh đào, công viên cây xanh… Đối với các nhà đầu tư nhỏ, quang cảnh tốt có ý nghĩa khác hơn một chút và khiêm tốn hơn, nhưng cũng rất quan trọng với bất động sản. Ví dụ: một tòa nhà căn hộ cho thuê có thể có quang cảnh nhìn sang một lùm cây ở phía sau khu bất động sản đó, một căn nhà phố có thể được thiết kế sáng tạo để có không gian xanh và khoáng đảng trong chính căn nhà hay với một góc sân thượng có thể nhìn về phía tòa nhà Landmark 81 nơi mà khu vực pháo hoa được bắn lên mỗi dịp lễ lớn. Việc biến chúng thành kiểu quang cảnh giống như quang cảnh nhìn ra phía công viên có thể sẽ làm tăng giá trị của bất động sản. Tầm quan trọng của quang cảnh sẽ phụ thuộc vào cách sử dụng đặc biệt của bất động sản mà bạn hình dung trong đầu. Chắc chắn không ai muốn sống gần một bãi rác hoặc một nhà máy xử lý rác thải nhưng một khu phố yên tĩnh sẽ là một quang cảnh lý tượng cho một căn nhà hoặc một khu nhà cỡ trung bình. Ở mức tối thiểu, tìm kiếm một quang cảnh tương xứng với lối sống của những cư dân trong khu bất động sản của bạn và vậy là bạn đã vượt qua được yêu cầu về quang cảnh.

Sự uy tín

Một nhà đầu tư nhỏ mua một bất động sản nên xem xét liệu địa điểm mà anh ta sở hữu có hấp dẫn đối tượng khách hàng mà anh ta muốn thu hút hay không, ví dụ như kế bên tòa tháp cao nhất Việt Nam, kế bên trung tâm thương mại mới xây, liền kề công viên… Nếu mục tiêu của bạn là các gia đình có thu nhập cao, bạn sẽ phải mua bất động sản ở khu vực đã có sẵn những khu dân cư sang trọng. Nếu mục tiêu của bạn là các gia đình có mức thu nhập trung bình hoặc thấp, hãy chọn một khu vực mà các thành viên của nhóm khách hàng đó mong muốn.

Tiềm năng phát triển

Những câu hỏi quan trọng nhất cần trả lời là “Liệu đầu tư này có theo kịp những thay đổi của thời gian hay không? Liệu giá thuê có theo kịp tốc độ lạm phát hay không? Liệu khu vực đó có ổn định, sẽ tiến triển tốt hơn, hay trở nên tồi đi?” Bất kỳ nhà đầu tư bất động sản nghiêm túc nào cũng sẽ hỏi và trả lời những câu hỏi tương tự nếu họ mong muốn thành công.

Một trong những nơi tốt nhất để tìm kiếm bất động sản bị đánh giá thấp là những khu vực ranh giới giáp với những địa điểm rất thành công.

Sự tiện lợi

Sự tiện lợi bao gồm khoảng cách tới khu vực mua sắm, giao thông, trường học, địa điểm thờ cúng tôn giáo và các tiện ích khác. Sự sẵn có của lực lượng lao động phù hợp là một yếu tố để xem xét quyết định mức độ mong muốn của văn phòng hay không gian dành cho thương mại.

Nếu bạn có ý định sống hoặc làm việc trong khu bất động sản mà bạn dự kiến mua, bạn chỉ cần tự hỏi liệu bất động sản đó có đáp ứng được yêu cầu của mình hay không; bạn có thể tưởng tượng mình có hạnh phúc không khi ở trong môi trường đó. Nếu câu trả lời là “có”, việc mua bán là tốt. Những khách hàng tương lai của bạn có thể sẽ phản ứng tương tự. Nếu đó không phải là một nơi mà bạn cảm thấy thoải mái, bạn nên bỏ qua.

>>> Xem tiếp: 5 NGUYÊN TẮC ĐỂ CHỌN ĐẦU TƯ MỘT BẤT ĐỘNG SẢN (PHẦN 2)

MỜI MUA ĐẤT NỀN TÂY NINH

  • Tài sản bỏ tiền vào túi bạn, còn tiêu sản thì lôi tiền ra khỏi túi bạn. Để được giàu có, bạn phải mua tài sản.
  • Mời bạn cùng tìm mua đất nền tiềm năng tăng giá cao, giá trị đầu tư ban đầu thấp tại đây: https://tritininvest.com/loai-bat-dong-san/dat-nen-tay-ninh/

Bài viết liên quan

CÁCH MẠNG NGHĨA LÀ PHẢI ĐẨY BÁNH XE

Hãy tưởng tượng một chiếc bánh đà to lớn và nặng nề - một chiếc dĩa...

Tiếp tục đọc

CHÁNH NIỆM & ĐẦU TƯ

Gần đây tôi có tư vấn cho 2 ca tái cấu trúc danh mục đầu tư và cơ cấu lại...

Tiếp tục đọc

LẠM PHÁT TIỀN TỆ

Lạm phát tiền tệ dẫn đến tái phân hóa giàu nghèo lại là vấn đề không...

Tiếp tục đọc

Tham gia thảo luận

Chat zalo với Trí Tín
Chat ngay