ẤN ĐỊNH THỜI GIAN KHỞI CÔNG ĐƯỜNG CAO TỐC PHNOM PENH – TÂY NINH

ẤN ĐỊNH THỜI GIAN KHỞI CÔNG ĐƯỜNG CAO TỐC PHNOM PENH – TÂY NINH

Bộ trưởng Bộ Giao thông Công chính Campuchia – ông Sun Chanthol hôm nay (16/2) khẳng định, tuyến đường cao tốc kết nối thủ đô Phnom Penh với thành phố Bavet, tỉnh Svay Rieng (giáp với cửa khẩu Mộc Bài, tỉnh Tây Ninh của Việt Nam) sẽ được khởi công xây dựng vào tháng 6/2023.

Phát biểu trong hội nghị tổng kết công tác năm 2022 và phương hướng công tác năm 2023 của Bộ Giao thông Công chính Campuchia diễn ra ngày 15/2, tại thủ đô Phnom Penh, Bộ trưởng Bộ Giao thông Công chính – ông Sun Chanthol cho biết, dự án đường cao tốc Phnom Penh – Bavet không bị hủy bỏ hay trì hoãn và các cuộc đàm phán về tín dụng ưu đãi, đầu tư theo hình thức đối tác công tư (PPP) đã kết thúc.

Ông Sun Chanthol nhấn mạnh: “Lễ khởi công công trình này sẽ được tiến hành chậm nhất vào tháng 6/2023. Công trình sẽ hoàn thành vào năm 2027, cùng với thời điểm phía Việt Nam hoàn thiện tuyến cao tốc từ thành phố Phnom Penh đến cửa khẩu Mộc Bài. Hai tuyến đường này sẽ được kết nối với nhau vào năm 2027”.

Tuyến đường cao tốc Phnom Penh – Bavet dài 138 km và trong đó có xây dựng một cây cầu dài bắc qua sông Mekong với tổng kinh phí khoảng 1,63 tỉ USD.

Theo Bộ trưởng Sun Chanthol, tuyến đường cao tốc này có ý nghĩa rất quan trọng trong việc kết nối Trung Quốc, Myanmar, Thái Lan, Campuchia và Việt Nam. Hiện nay, Campuchia cũng đang mở rộng tuyến đường từ 2 làn đường lên 4 làn đường, kết nối thủ đô Phnom Penh với thành phố PoiPet (giáp với Thái Lan).

Nguồn: vov.vn

Bài viết liên quan

TÂY NINH SẼ XIN XÂY DỰNG CẢNG HÀNG KHÔNG VÀ CƠ CHẾ ĐẶC THÙ ĐỂ PHÁT TRIỂN

Là tỉnh nằm trong vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, Tây Ninh được xem là...

Tiếp tục đọc

BÍ THƯ HẢI PHÒNG TRẦN LƯU QUANG TRỞ THÀNH TÂN PHÓ THỦ TƯỚNG

Với đa số tán thành, Quốc hội đã phê chuẩn bổ nhiệm Bí thư Thành ủy Hải...

Tiếp tục đọc

KHÁNH THÀNH ĐƯỜNG VÀ CẦU KẾT NỐI HAI TỈNH BÌNH DƯƠNG – TÂY NINH

Ngày 26.12, UBND tỉnh Tây Ninh và UBND tỉnh Bình Dương tổ chức lễ khánh thành...

Tiếp tục đọc

Tham gia thảo luận

Chat zalo với Trí Tín
Chat ngay