CHUYÊN MỤC HỎI VÀ TRẢ LỜI VỀ ĐẤT NỀN TÂY NINH

CHUYÊN MỤC HỎI VÀ TRẢ LỜI VỀ ĐẤT NỀN TÂY NINH

Các câu hỏi mà Những nhà đầu tư đất vùng ven thường quan tâm hỏi Địa ốc Trí Tín thuộc về pháp lý, cơ sở hạ tầng, vị trí, tiềm năng tăng giá…

Thông qua các câu hỏi này, Địa ốc Trí Tín biên tập lại tại mục Hỏi và Trả Lời để giải đáp cho các nhà đầu tư.

1. Pháp lý ra sao?

Đất đã được tách thửa có bản vẽ từng lô, từ tờ tách thửa này Địa ốc Trí Tín ra sổ hồng nội bộ trước khi chuyển nhượng cho NĐT hoặc kí chuyển nhượng ngay với NĐT đều là hợp pháp.

Sau khi công chứng, Địa ốc Trí Tín thực hiện các công đoạn sau đây thay cho Nhà đầu tư:

 • Gửi hồ sơ về Ủy ban xã kí vào bộ thuế của bên mua và bên bán.
 • Xác nhận sử dụng đất nông nghiệp (nếu trên đất có lộ giới là đất LUK, LUC) tại xã, huyện nơi có đất và nơi người mua có hộ khẩu thường trú.
 • Nộp hồ sơ vào Cơ quan một cửa của huyện.
 • 60 ngày sau, đóng thuế TNCN và thuế trước bạ. Nhận số hồng và bàn giao cho NĐT. Video clip bàn giao sổ hồng, mời xem tại đây: https://bom.so/9ZGTEJ

2. Đất trên sổ có đường hay không?

Trên bản vẽ và thực tế tại lô đất chắc chắn là có đường. Nhà đầu tư có thể kiểm định bằng 3 bước:

Bước 1: Search google “Quy định tách thửa tại Tây Ninh” sẽ thấy QUYẾT ĐỊNH Ban hành Quy định về diện tích tối thiểu được tách thửa đối với từng loại đất trên địa bàn tỉnh Tây Ninh ban hành ngày 27/7/2020, link: https://bom.so/Cq8vD0

Bước 2: trên tất cả bài đăng và video giới thiệu đất Địa ốc Trí Tín cung cấp đều có thông tin bản vẽ tách thửa từng lô đất, trên bản vẽ này có thể hiện đường và video thực tế cũng có đường. Xin mời xem trong từng bài viết có bản vẽ tách thửa và video giới thiệu đường vào đất: https://bom.so/ozbtoL

Bước 3: lấy ghim vị trí của mỗi thửa đất ở đầu mỗi bài viết giới thiệu https://bom.so/ozbtoL  và kiểm tra trên website guland.vn, hướng dẫn tại đây: https://bom.so/je0u2M

3. Điện, nước kéo đến đất chưa?

Vì đã có nhà dân xung quanh nên điện đã tới đất rồi, chủ đất cần thì hòa lưới điện khoảng 1,5 triệu/hộ là sử dụng được.

Nước thì là giếng khoan, tiền công khoan khoảng 3 triệu/giếng.

4. Tiềm năng tăng giá ra sao?

Theo phân tích của Địa ốc Trí Tín thì Đất nền Tây Ninh nói chung và khu vực Bến Cầu nói riêng có 5 tiềm năng tăng giá đã được nêu chi tiết tại từng bài giới thiệu đất, gồm:

 • Các khu công nghiệp góp phần tạo nên an sinh xã hội.
 • Về hạ tầng giao thông (cao tốc, mở đường).
 • Tướng tài giúp quốc gia.
 • Tây Ninh còn dư địa để mở rộng khu công nghiệp và giá cho thuê kcn mềm.
 • Vốn chảy về chỗ trũng bởi Tây Ninh là vùng trũng về giá.

Dựa theo 5 tiềm năng này thì dự đoán giá đất trong vòng 5 năm tới (2023-2027) có thể tăng 3-5 lần so với hiện tại, đạt mức tăng trung bình 60% đến 100%/năm theo lãi suất kép.

Lưu ý với các nhà đầu tư:

Đây chỉ là phân tích riêng của Địa ốc Trí Tín với góc nhìn của chính chúng tôi trên phương diện là một nhà đầu tư. Chúng tôi không chịu trách nhiệm với phân tích này cho bất kỳ nhà đầu tư nào, hay dựa vào phân tích này để vẽ ra một viễn cảnh tương đẹp nhằm mục đích bán đất. Chúng tôi sử dụng phân tích này cho chính chúng tôi với những khoản đầu tư trung và dài hạn tại thị trường Tây Ninh.

Với từng thương vụ, khi đã là một nhà đầu tư quyết định tiền và cơ hội thành công của mình, bạn cần phải có những phân tích của riêng mình để đưa ra những quyết định có thể tin cậy về xác xuất thành công ở tương lai.

5. Nhà đầu tư mua lướt sóng được không?

Mỗi nhà đầu tư có mục tiêu của riêng mình. Bạn có quyền mua và bán ngay lập tức, thậm chí là lướt cọc. Và tỉ suất thì tự bạn quyết định theo cung cầu thị trường.

Tuy nhiên, có thể bạn cần đọc qua bài viết mang tên https://tritininvest.com/chet-bang-cai-chet-cua-nha-kinh-doanh/  trước khi quyết định có nên lướt sóng hay không.

6. Địa ốc Trí Tín có nhận bán hộ lại bất động sản đã bán hay không?

Có, chúng tôi nhận kí gửi chuyển nhượng bất động sản.

 • Hoa hồng là 4% cho mỗi bất động sản (bên bán trả).
 • Phí dịch vụ làm giấy tờ (gửi ủy ban xã kí, đóng thuế, nhận sổ hồng giao tận nơi) là 1% (bên mua trả).

Chúng tôi sẽ nỗ lực để quảng bá cho bất động sản của bạn thông qua các kênh truyền thông và đội ngũ môi giới liên kết, tuy nhiên chúng tôi không thể cam kết chính xác thời gian. Cho nên, chúng tôi khuyến khích nhà đầu tư thực hiện quảng cáo đa kênh cho bất động sản của mình để thanh khoản được nhanh.

Tính đến T9/2022 có 10% số lô đã được NĐT bán chốt lời, và toàn bộ là NĐT tự bán qua kênh cá nhân của họ và môi giới địa phương. Do đó, khi NĐT có nhu cầu, Địa ốc Trí Tín cũng cung cấp danh sách các nhà môi giới địa phương (hoa hồng 2-3%) và những phương thức bán ra khác để NĐT thêm phần chủ động.

7. Tại sao có lô đất full thổ cư, có lô thì không?

Giai đoạn trước ngày 1/6/2021, mỗi lô đất khi lên thổ cư sẽ được tối đa 400m2 thổ cư. Giả định khu đất đó chia được 5 lô thì mỗi lô có 80m2 thổ cư, còn lại là loại đất khác.

Sau ngày 1/6/2021, quy định lên thổ cư được mở rộng hơn, có thể lên nhiều thổ cư hơn, và tùy thuộc vào quy hoạch của từng lô đất. Do vậy, Địa ốc Trí Tín luôn cố gắng chuyển đổi lên mức tối đa thổ cư cho nhà đầu tư.

8. Địa ốc Trí Tín có nhận giúp đăng kí lên thêm thổ cư giúp Nhà đầu tư sau khi ra sổ hồng hay không?

Vậy giả định một lô đất 160m2, có 80m2 thổ cư + 80m2 CLN thì sau khi mua có thể lên thêm thổ cư được không? => Đa phần là có (mỗi khu đất sẽ có một hệ số thổ cư khác nhau).

Thổ cư 60m2-80m2 cho một lô đất ở có bề ngang 5m đã là tương đối và 100m2 trở lên là nhiều. Trong trường hợp Nhà đầu tư có mong muốn và lô đất đó thuộc diện có thể lên thêm thổ cư, Địa ốc Trí Tín xác nhận là có thể giúp đăng kí lên thêm thổ cư, khi đó nhà đầu tư chi trả các phí dịch vụ làm giấy tờ và tiền thuế lên thổ.

9. Địa ốc Trí Tín chỉ làm đất ở Tây Ninh hay có ở đâu nữa không?

Thay vì dàn trải, sự tập trung sẽ khiến bạn suy nghĩ và hành động theo một cách khôn ngoan hơn, cẩn thận hơn. Giai đoạn hiện nay chúng tôi chỉ tập trung nguồn lực vào thị trường Tây Ninh bởi 5 tiềm năng đã nêu ở trên.

Bên cạnh đó, chúng tôi cũng định kỳ phân tích và khảo sát những thị trường mới để tìm kiếm những sản phẩm đất nền giá trị đầu tư ban đầu thấp, tiềm năng tăng giá cao trong trung hạn (1-3 năm), cung cấp đến quý Nhà đầu tư.

Bài viết liên quan

TÂY NINH SẼ XIN XÂY DỰNG CẢNG HÀNG KHÔNG VÀ CƠ CHẾ ĐẶC THÙ ĐỂ PHÁT TRIỂN

Là tỉnh nằm trong vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, Tây Ninh được xem là...

Tiếp tục đọc

BÍ THƯ HẢI PHÒNG TRẦN LƯU QUANG TRỞ THÀNH TÂN PHÓ THỦ TƯỚNG

Với đa số tán thành, Quốc hội đã phê chuẩn bổ nhiệm Bí thư Thành ủy Hải...

Tiếp tục đọc

KHÁNH THÀNH ĐƯỜNG VÀ CẦU KẾT NỐI HAI TỈNH BÌNH DƯƠNG – TÂY NINH

Ngày 26.12, UBND tỉnh Tây Ninh và UBND tỉnh Bình Dương tổ chức lễ khánh thành...

Tiếp tục đọc

Tham gia thảo luận

Chat zalo với Trí Tín
Chat ngay