NGƯỜI GIÀU KHÔNG LÀM VIỆC VÌ TIỀN

NGƯỜI GIÀU KHÔNG LÀM VIỆC VÌ TIỀN

Những quyền lực của suy nghĩ không bao giờ có thể đo hay đánh giá được. Người ta nghèo không phải vì số tiền mình kiếm được, mà vì những suy nghĩ và hành động của họ.

Tôi muốn hỏi bạn, nhận định nào có tác động tốt đến sự thành công tài chính của bạn trong những câu sau?

  • “Ham mê tiền bạc là nguồn gốc của mọi điều xấu.” hay “Thiếu tốn tiền bạc là nguồn gốc của mọi điều xấu?”
  • “Tôi không mua nổi vật đó.” hay “Làm thế nào để mua được vật đó?”
  • “Phải học cho giỏi thì mới được làm việc ở những công ty tốt.” hay “Học cho giỏi thì mới mua được những công ty tốt?”
  • “Ngôi nhà là số đầu tư nhiều nhất và là tài sản lớn nhất của chúng ta.” hay “Ngôi nhà cũng là một khoản tiền phải trả, và nếu ngôi nhà là khoản đầu tư lớn nhất của bạn thì bạn gặp rắc rối rồi đấy.”

Nếu bạn nhận ra, vấn đề là ở chính bản thân bạn, bạn mới có thể thay đổi chính mình, học được cái gì đó và trở nên khôn ngoan hơn.

Người nghèo làm việc vì tiền bạc. Người giàu buộc tiền bạc làm việc vì mình.

Chính sự lo ngại là nguyên nhân khiến người ta phải làm việc, họ lo không có đủ tiền, lo phải bắt đầu lại từ đầu. Đó là cái giá của việc học một nghề nghiệp nào đó, sau đó là phải làm việc vì tiền. Hầu hết mọi người trở thành nô lệ cho tiền bạc và sau đó họ nổi giận với ông chủ. Học cách buộc tiền bạc làm việc cho mình là một khóa học hoàn toàn khác, là một khóa học suốt đời.

Hầu hết mọi người học đại học trong bốn năm, sau đó không học nữa. Họ đi làm, lãnh lương, cân đối thu chi, và thế thôi. Trên hết, họ vẫn tự hỏi tại sao họ gặp những rắc rối về tiền bạc. Và họ nghĩ rằng có nhiều tiền họ sẽ giải quyết được mọi chuyện. Một số rất ít nhận ra rằng chính vì họ không có kiến thức về tài chính nên mới nảy sinh các vấn đề khác.

Hầu hết mọi người đều có một cái giá. Và họ có cái giá đó vì họ có những cảm xúc mà ta gọi là nỗi lo sợ và sự tham lam. Đầu tiên, nỗi lo không có tiền buộc họ phải làm việc, và khi họ lãnh lương thì sự tham lam hoặc lòng thèm muốn khiến họ bắt đầu nghĩ đến những thứ tuyệt vời mà tiền bạc có thể mua được. Khi đó thì một khuôn mẫu mới bắt đầu – khuôn mẫu của việc thức dậy, đi làm, trả hóa đơn, thức dậy, đi làm, trả hóa đơn… Sau đó thì cuộc sống của họ cứ kéo dài mãi với hai cảm giác: nỗi lo sợ và sự tham lam. Khi được đưa ra nhiều tiền hơn, họ sẽ tiếp tục cái vòng luẩn quẩn đó bằng cách gia tăng các chi phí. Họ dính vào Rat Race.

Nếu bạn lo không đủ tiền, thay vì phải chạy đi làm việc ngay lập tức để kiếm tiền, hãy tự hỏi rằng: “Liệu một công việc có phải là giải pháp tốt để vượt qua nỗi lo này hay không? Theo tôi thì câu trả lời sẽ là “Không”, đặc biệt là khi nhìn qua suốt một đời người. Công việc chỉ là một giải pháp ngắn hạn cho một vấn đề dài hạn thôi. Cũng giống như câu chuyện về một con lừa kéo xe trong lúc người chủ treo lủng lẳng một củ cà rốt trước mũi nó vậy. Người chủ có thể sẽ đến được nơi mà ông ta muốn, còn con lừa thì chỉ đuổi theo một ảo tưởng thôi. Nếu con lừa có thể nhìn theo toàn bức tranh này, có thể nó sẽ suy nghĩ lại xem có nên theo đuổi củ cà rốt này nữa hay không.”

Tôi khuyên bạn, hãy cố nắm cho được sức mạnh của tiền bạc, đừng e sợ nó. Nói cho cùng thì chúng ta đều là những người làm công cả, chỉ có điều là ở những mức độ khác nhau thôi. Cái bẫy của sự sợ hãi và lòng ham muốn – hãy kéo chúng về phe của mình chứ đừng để chúng chống lại mình. Nếu đầu tiên mà bạn không thể giải quyết được nỗi lo sợ và lòng ham muốn, mà sau đó bạn lại giàu lên, thì bạn sẽ chỉ là những nô lệ được trả lương cao mà thôi.

Vấn đề không phải là bạn kiếm được bao nhiêu tiền mà bạn giữ được bao nhiêu tiền và làm cho nó sinh sôi nảy nở.

Xem thêm >>> ĐẦU TƯ THÔNG MINH NHẤT KHI MÀ NÓ CÓ TÍNH KINH DOANH NHẤT

LỜI MỜI ĐẦU TƯ CÙNG TRI TIN INVEST

Tài sản bỏ tiền vào túi bạn, còn tiêu sản thì lôi tiền ra khỏi túi bạn. Để được giàu có, bạn phải mua tài sản.
Danh mục đầu tư của bạn nên có những bất động sản phát sinh thu nhập. Bởi vì, chúng tạo ra vòng quay tiền mặt ổn định và chúng ta hoàn toàn có cơ hội gia tăng giá trị của chúng.
Mời bạn trở thành nhà đầu tư cùng hợp tác!
https://tritininvest.com/tri-tin-invest-fund/

Bài viết liên quan

TƯ VẤN ĐẦU TƯ CHÍNH LÀ TƯ VẤN ĐỜI TƯ. ĐẦU TƯ LÀ MỘT KẾ HOẠCH, CHỨ KHÔNG PHẢI MỘT SẢN PHẨM HAY MỘT KỸ THUẬT

Đầu tư là một kế hoạch, chứ không phải là một kỹ thuật hay một sản...

Tiếp tục đọc

ĐẦU TƯ CÓ Ý NGHĨA KHÁC NHAU ĐỐI VỚI NHỮNG NGƯỜI KHÁC NHAU

Những người khác nhau đầu tư vào những thứ khác nhau Một số người...

Tiếp tục đọc

TỈ LỆ 4 LOẠI TÀI SẢN THEO ĐỘ TUỔI VÀ THU NHẬP HÀNG THÁNG

Các bạn chú ý là tỷ lệ tài sản này thể hiện quan điểm cá nhân của mình....

Tiếp tục đọc

Tham gia thảo luận