NƯỚC MỸ ĐANG HOẠT ĐỘNG NHƯ THẾ NÀO? SỰ PHÂN ĐÔI LỚN

NƯỚC MỸ ĐANG HOẠT ĐỘNG NHƯ THẾ NÀO? SỰ PHÂN ĐÔI LỚN

Nước Mỹ đang thế nào? Nó phụ thuộc vào những gì và ai bạn nhìn vào bởi vì có sự phân đôi rất lớn.

Ồ! Bạn có thấy ChatGPT mới có thể làm được những gì không? Và bạn có thấy cổ phiếu của những công ty công nghệ đó cũng như những người sáng lập và xây dựng chúng đang hoạt động như thế nào không? Kỳ lân đang mọc lên như những bông hoa dại mùa xuân trên cánh đồng màu mỡ. Cơ hội kiếm tiền dành cho những người thông minh, có năng lực hiếm khi lớn hơn. Ngạc nhiên.

Và chao ôi! Bạn có thấy tình trạng vô gia cư vượt khỏi tầm kiểm soát, điểm giáo dục trung bình ngày càng thấp, cơ sở hạ tầng xuống cấp, vấn đề ma túy và súng tràn lan, cũng như các chính trị gia và chính phủ rối loạn chức năng và mất kiểm soát? Thật là sốc.

Đây là điều tuyệt vời và khủng khiếp của chủ nghĩa ngoại lệ của Hoa Kỳ.

Chủ nghĩa ngoại lệ của Hoa Kỳ tồn tại bởi vì Hoa Kỳ có 1) một hệ thống tư bản phát triển đặc biệt, thúc đẩy tinh thần kinh doanh và các công ty xây dựng và phân phối sản phẩm một cách hiệu quả, tạo ra khoảng cách lớn về tài sản và cơ hội, 2) luật pháp phát triển đặc biệt để các tranh chấp có thể được giải quyết được giải quyết và các thỏa thuận có thể được thực thi, mặc dù tính công bằng của pháp quyền ngày càng bị thách thức, và 3) những người nhập cư đặc biệt đến Hoa Kỳ, thường thông qua các trường đại học đặc biệt của Hoa Kỳ, cả hai đều đang ngày càng bị bao vây. Nếu bạn nhìn vào những công ty đã tạo ra ~95% những đổi mới mà trong những năm gần đây đã tạo ra hầu hết thị trường chứng khoán Hoa Kỳ và sự vượt trội về kinh tế so với các quốc gia khác, thì con số đó là khoảng một triệu người, khoảng một nửa trong số đó là người nhập cư (trong tổng dân số Hoa Kỳ là 333 triệu người). Hệ quả tất yếu của điều này là 10% người Mỹ giàu nhất sở hữu 48% thu nhập, 71% tài sản và đóng 76% thuế, trong khi 50% dân số dưới cùng có 10% thu nhập, 1,5% tổng thu nhập. của cải và nhận được nhiều tiền hơn số tiền họ phải đóng thuế.

Tại sao người ta lại bất mãn và giận dữ lẫn nhau khi xã hội nói chung đã có nhiều hơn những gì nó từng có? Đó là vì những sự phân đôi này.

Khi AI và máy móc thực hiện công việc tiết kiệm chi phí hơn con người với tốc độ ngày càng nhanh, con người sẽ ngày càng ít quan trọng hơn và bị loại khỏi hệ thống, đồng thời sự phân đôi sẽ tăng lên một cách tự nhiên.

Tôi thấy rằng trừ khi các nhà lãnh đạo của chúng ta quyết định một cách khôn ngoan cách gắn kết chúng ta lại với nhau theo cách giúp tăng năng suất và sự thịnh vượng trên diện rộng, chúng ta có thể nhận được những kết quả tồi tệ nhất có thể xảy ra trong khi có được nhiều nguồn lực và cơ hội tiềm năng nhất từ ​​trước đến nay.

Chúng ta có thể tin tưởng các nhà lãnh đạo của mình sẽ giải quyết tốt việc này không?

Trong khi chúng ta cần những nhà lãnh đạo lưỡng đảng mạnh mẽ, thông minh, những người sẽ gắn kết đất nước lại với nhau và thực hiện những cải cách lớn lao, thông minh để chúng ta có một hệ thống trong đó hầu hết mọi người đều được giáo dục tốt, văn minh và năng suất, chúng ta biết rằng chúng ta sẽ không đạt được điều đó. Tuy nhiên, chúng ta đang ở trong một nền dân chủ cho phép chúng ta lựa chọn các nhà lãnh đạo của mình.

Vấn đề là gì?

Vấn đề lớn nhất của chúng ta là cách chúng ta đối xử với nhau và với môi trường .

Nói cách khác, vấn đề là ở chúng ta. Mặc dù chúng ta cần nhiều sự đồng cảm, logic và văn minh hơn nhưng có vẻ như chúng ta sẽ có nhiều ích kỷ, cảm xúc và bất hòa hơn. Nếu điều đó không được cải thiện, cả người giàu và người nghèo đều sẽ cảm thấy bị đe dọa.

Tôi là một người siêu thực tế với những khát vọng duy tâm nên điều tôi đang nói với bạn là điều tôi tin đang xảy ra, điều cần xảy ra và điều có khả năng xảy ra.

Tác giả: Ray Dalio (16/5/2024)

MỜI MUA ĐẤT NỀN TÂY NINH

  • Tài sản bỏ tiền vào túi bạn, còn tiêu sản thì lôi tiền ra khỏi túi bạn. Để được giàu có, bạn phải mua tài sản.
  • Mời bạn cùng tìm mua đất nền tiềm năng tăng giá cao, giá trị đầu tư ban đầu thấp tại đây: https://tritininvest.com/loai-bat-dong-san/dat-nen-tay-ninh/

Bài viết liên quan

KHẢO SÁT DỰ TRỮ VÀNG CỦA NGÂN HÀNG TRUNG ƯƠNG NĂM 2024

Môi trường tài chính và địa chính trị ngày càng phức tạp đang khiến việc...

Tiếp tục đọc

CHUYÊN ÐỀ: NHỮNG SAI LẦM TRONG ÐẦU TƯ (PHẦN 2)

Tiếp theo bài viết: Chuyên đề: Những sai lầm trong đầu tư (Phần 1) nêu ra 4 sai...

Tiếp tục đọc

BẠN CÓ ĐỦ TIỀN KHÔNG MẮC NỢ KHÔNG?

Tiền tốt vừa là phương tiện trao đổi tốt vừa là nơi cất giữ của cải...

Tiếp tục đọc

Tham gia thảo luận

Chat zalo với Trí Tín
Chat ngay